5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021

Thái An |

Hình ảnh một hồ nước đóng băng và sự phản chiếu của những cành liễu trên mặt nước đóng băng đã giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm 2021 trong khuôn khổ People’s Choice Award (Giải sự lựa chọn của công chúng).

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Ý Cristiano Vendramin ban đầu nằm trong danh sách 25 bức ảnh được chọn lọc bởi hơn 31.800 người đam mê thiên nhiên, động vật hoang dã, theo thông cáo báo chí ngày 8/2 từ các nhà tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London (Anh).

Ảnh của Vendramin và của bốn người khác lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trong triển lãm Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm diễn ra tại bảo tàng.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh chụp hồ nước đóng băng ở miền bắc nước Ý vừa giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm 2021. Ảnh: Cristiano Vendramin.

Các bức ảnh lọt vào vòng chung kết cuộc thi đa dạng về chủ đề. Có bức ảnh chụp hai con sư tử trú mưa và một bức khác về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa đại bàng và gấu.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Hai con sư tử đực chia sẻ khoảnh khắc êm dịu khi chúng trú mưa ở Maasai Mara, Kenya. Ảnh: Ashleigh McCord.


Bức ảnh về mẹ con chuột túi cố gắng sống sót sau trận cháy rừng tàn khốc ở Úc đã được đánh giá cao. Ảnh về điệu nhảy giữa hai con gà lôi vàng cũng rất ấn tượng.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Một con kangaroo xám và con nhỏ ở giữa đồn điền bạch đàn bị cháy gần Mallacoota, miền nam nước Úc. Ảnh: Jo-Anne McArthur.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021 - Ảnh 4.

Một con đại bàng đầu trọc chưa trưởng thành và một con gấu đen còn nhỏ tạo thành "cặp đôi hoàn cảnh" ở bang Alaska của Mỹ. Ảnh: Jeroen Hoekendijk.

Vendramin đã chụp bức ảnh đoạt giải cao nhất vào năm 2019 khi đến thăm hồ Santa Croce ở miền bắc nước Ý. Ông nhận thấy mực nước dâng cao bất thường và thực tế là những cây liễu bị ngập một phần và soi bóng lên mặt hồ đóng băng.

Vendramin nói: "Tôi hy vọng rằng, bức ảnh của tôi sẽ khuyến khích mọi người hiểu rằng vẻ đẹp của thiên nhiên có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta và chúng ta có thể ngạc nhiên trước nhiều cảnh quan gần nhà".

"Tôi tin rằng việc tiếp xúc hằng ngày với thiên nhiên ngày càng cần thiết để có một cuộc sống thanh thản và khỏe mạnh. Do đó, chụp ảnh thiên nhiên rất quan trọng để nhắc nhở chúng ta về mối liên kết này", ông nói.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021 - Ảnh 6.

Hai con gà lôi vàng (đều là con đực) cùng khiêu vũ ở tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. Ảnh: Qiang Guo.


Ông Douglas Gurr, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London, nói rằng, ảnh của Vendramin tượng trưng cho tác động tích cực mà thiên nhiên có thể đem lại cho cuộc sống. "Tôi hy vọng những người nhìn phong cảnh bị đóng băng này được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc kết nối với thế giới tự nhiên và các bước mà tất cả chúng ta phải thực hiện để bảo vệ nó", ông Gurr nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại