5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ

Vũ Tuấn Anh |

Danh sách này được trang Business Insider tổng hợp và đưa ra.

Thoạt tiên, ai cũng nghĩ lĩnh vực công nghệ khô khan vốn là nơi phô diễn trí tuệ và sức mạnh của cánh mày râu, thế nhưng thực tế cũng có không ít bóng hồng thành công trong lĩnh vực này. Dưới đây là danh sách 5 tỷ phú tự thân là nữ giới giàu có nhất làng công nghệ.

Meg Whitman - 3,8 tỷ USD

5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ - Ảnh 1.

Tuổi: 62

Meg Whitman là cựu CEO của HP và eBay. Với Whitman trong vai trò là CEO từ năm 1998 đến 2009, ông lớn ngành thương mại điện tử đã có màn tăng trưởng danh số ấn tượng từ 5,7 triệu USD lên tới 8 tỷ USD. Bà hiện đang nắm vai trò CEO Quibi, một nền tảng chia sẻ video ngắn gọi vốn được 1 tỷ USD kể từ khi thai nghén ý tưởng vào năm 2018.

Judy Faulkner - 3,6 tỷ USD

5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ - Ảnh 2.

Tuổi: 75

Faulkner là người sáng lập và CEO của Epic Systems, một công ty cung cấp phần mềm lưu trữ y tế cho nhiều trung tâm y tế lớn nhất trên thế giới. Trong năm 2018, công ty của bà đạt doanh số bán hàng gần 3 tỷ USD.

Thai Lee - 3 tỷ USD

5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ - Ảnh 3.

Tuổi: 60

Lee là CEO của SHI International, một công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho nhiều khách hàng lớn như Boeing hay AT&T. Kể từ khi SHI được sáng lập vào năm 1989, Lee cùng chồng cũ của mình đã lèo lái công ty này đến cột mốc 10 tỷ USD doanh số vào năm 2018.

Sheryl Sandberg - 1,7 tỷ USD

5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ - Ảnh 4.

Tuổi: 49

Sheryl Sandberg là một trong những nhân sự cao cấp và quan trọng nhất của Facebook từ năm 2008. Ngay cả khi phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích và bị kêu gọi thay thế, Sheryl Sandberg vẫn giữ được hình ảnh của mình trong công ty, đặc biệt là sau tất cả những lùm xùm gần đây mà Facebook phải đối mặt liên quan đến riêng tư và bảo mật người dùng.

Jayshree Ullal - 1,4 tỷ USD

5 bóng hồng là tỷ phú tự thân giàu có nhất làng công nghệ - Ảnh 5.

Tuổi: 58

Kể từ năm 2008, Jayshree Ullal trở thành chủ tịch và CEO của công ty mạng máy tính doanh nghiệp Arista Networks. Jayshree Ullal lèo lái công ty này trong cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2014 và hiện đang có giá trị vốn hóa tới trên 19 tỷ USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại