4 hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải phòng có biểu hiện sốt 37,4 độ C

Hoàng Hải |

Sở Y tế Hải Phòng xác nhận có 4 hành khách là công dân Việt Nam từ Iran, Indonexia đi trên 2 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng có biểu hiện sốt trên 37,4 độ C.

Mới đây, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận có 4 hành khách là công dân Việt Nam từ Iran, Indonesia (các nước đang có dịch Covid-19 bùng phát) đi trên 2 chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng có biểu hiện sốt trên 37,4 độ C.

Cụ thể, chuyến bay QH1544 của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng vào lúc 21h6’ ngày 16/3 và chuyến bay VJ274 của hãng hàng không Vietjet từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng vào lúc 21h36 phút ngày 16/3.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các hành khách là công dân Việt Nam và người nước ngoài đi trên các chuyến bay QH1544, VJ274 và tất cả những người đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay trên đang có mặt trên địa bàn TP Hải Phòng khẩn trương liên hệ với các cơ quan y tế địa phương gần nhất để giám sát dịch bệnh.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố thường xuyên thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, khẩn trương chỉ đạo rà soát và giám sát tất cả đối với các trường hợp nêu trên, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là đã phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình di chuyển.

Từ ngày 17/3, TP Hải Phòng tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các nước trên thế giới về Hải Phòng (không chỉ đối với quốc gia đã có dịch bệnh Covid-19), trừ các trường hợp đã được tổ chức cách ly theo quy định tại Việt Nam.

Yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo các gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức đón các trường hợp trên trước khi về Hải Phòng hoặc đón từ Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi và đưa ngay về các Khu cách ly tập trung của thành phố.

Yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố rà soát, đề xuất bố trí thêm Khu cách ly tập trung, báo cáo UBND thành phố.

4 hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải phòng có biểu hiện sốt 37,4 độ C - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại