Sáng tạo để dẫn đầu
Ông Nguyễn Thế Anh – Phó tổng giám đốc Uniben chia sẻ: Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, với các chiến lược phát triển đúng đắn và tinh thần sáng tạo vì lợi ích toàn diện, Uniben đạt được những thành tựu nổi bật và trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành hàng.
Thương hiệu mì 3 Miền của Uniben cũng vươn lên thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành mì nội địa. Năm 2018, mì 3 Miền lần đầu được Kantar Worldpanel công bố là thương hiệu mì được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại khu vực nông thôn. Liên tục đến năm 2022, mì 3 Miền vẫn giữ vững danh hiệu Thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại khu vực này.
Ông Nguyễn Thế Anh – P.TGĐ Uniben cùng Ông Peter Christou – TGĐ Kantar Worldpanel Việt Nam tại sự kiện "10 Năm Hành Trình Thay Đổi Trong Hành Vi Người Tiêu Dùng"
Có thể nói, trong suốt hành trình 30 năm hình thành và phát triển, Uniben đã liên tục tạo những kỳ tích mới để nâng tầm thương hiệu Việt, tiếp tục gìn giữ và phát huy tinh túy ẩm thực Việt. Tại thị trường trong nước, 3 Miền của Uniben là một trong những thương hiệu hàng đầu với đa dạng các dòng sản phẩm đột phá.
Chiến lược 4 chữ P "kinh điển" của Uniben
Để có được thành công ngày hôm nay, ông Thế Anh cho biết doanh nghiệp rất chú trọng đến chiến lược Marketing với 4 yếu tố trọng điểm, được đề cập là 4 chữ P trong chiến lược kinh doanh của Uniben là sản phẩm (Product), giá bán (Price), xúc tiến thương mại (Promotion) và kênh phân phối (Place).
Yếu tố tiên quyết và gốc rễ của chiến lược này nằm ở sản phẩm (Product), đây cũng chính là yếu tố cốt lõi để thương hiệu phát triển bền vững trong dài hạn. Uniben tin rằng sản phẩm cần được phát triển với chất lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn, mang tính sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Mì 3 Miền chính là một minh chứng khi tiên phong ra mắt gói nước cốt được đặc chế từ nguyên liệu tự nhiên như thịt tươi, xương ống và rau củ hầm trong nhiều giờ để thay thế gói gia vị đơn thuần, giúp nâng cấp trải nghiệm sử dụng mì ăn liền.
Gói nước cốt cô đặc giữ trọn tinh túy, dưỡng chất, đem lại giá trị gia tăng cho sản phẩm. Chính việc cao cấp hóa sản phẩm này đã giúp mì 3 Miền trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong nước.
Đặc biệt, để đảm bảo phục vụ những gói mì 3 Miền chất lượng và đột phá cho hơn 90 triệu người tiêu dùng, Uniben đã đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng xây dựng 3 nhà máy theo tiêu chuẩn châu Âu tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II (Bình Dương) và Phố Nối A (Hưng Yên) với dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật…
Quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000…
Nhà máy tiêu chuẩn châu Âu của Uniben tại KCN Phố Nối A – Hưng Yên.
Ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, các đối tác cung ứng cũng đều được Uniben chọn lọc và đánh giá định kỳ để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc và được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đưa vào sản xuất.
Chữ P thứ hai là Giá cả (Price) - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Trong thời kỳ khó khăn hậu đại dịch, giá các mặt hàng liên tục tăng, chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nặng nề, các doanh nghiệp đều gặp khó khăn và giá bán cũng được nhiều đơn vị điều chỉnh cho phù hợp.
Kiên định với mục tiêu tối ưu lợi ích cho người tiêu dùng, Uniben đã nỗ lực tối đa trong việc tối ưu hóa chi phí, quy mô và hiệu suất để giữ giá bán ổn định, nhằm giúp người dùng an tâm mua sắm những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý.
Đối với chiến lược xúc tiến thương mại (Promotion) – chữ P thứ ba, Uniben cũng như thương hiệu 3 Miền thường xuyên triển khai các chiến dịch truyền thông tích hợp 360 độ với nhiều ý tưởng quảng cáo đột phá, tiên phong trong ngành mì để lan tỏa thông điệp một cách chân thực, sáng tạo và đảm bảo tối ưu điểm chạm đến người tiêu dùng.
Với chữ P cuối cùng - kênh phân phối (Place), hiện tại, 3 Miền của Uniben là một trong những thương hiệu Việt có hệ thống phân phối mạnh mẽ và rộng khắp cả nước với hơn 300 nghìn điểm bán kênh hiện đại và truyền thống. Sản phẩm được phân phối đến từng phố phường và ngõ hẻm trên toàn quốc, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và mua sắm.
Mì 3 Miền định vị hành vi ăn mì của người tiêu dùng: Mì ngon là phải có Nước Cốt
Với triết lý tập trung vào sản phẩm để mang đến giá trị gia tăng cho khách hàng tạo nên trải nghiệm ẩm thực không chỉ an toàn, dinh dưỡng, ngon miệng mà còn đầy sáng tạo, Mì 3 Miền là ví dụ điển hình cho việc áp dụng thành công triết lý này của Uniben khi trở thành Thương hiệu mì ăn liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất 5 năm liền từ 2018-2022 và được vinh danh trong sự kiện chúc mừng "Những Thương Hiệu Thập Kỷ của Kantar" diễn ra vào tháng 07 vừa qua.
Năm 2022, UNIBEN kỉ niệm 30 năm thành lập. Là Công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam, UNIBEN hiện sở hữu 3 nhà máy hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu, với các thương hiệu 3 Miền, Reeva, Boncha, Joco và Abben.
Trong đó, mì 3 Miền là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất 05 năm liên tục từ 2018 đến 2022 tại khu vực nông thôn, theo báo cáo Kantar Brand Footprint. Reeva là thương hiệu mì cao cấp với nguyên liệu tươi 100%.
Trà mật ong Boncha từ mật ong nguyên chất 100% và trà xanh nguyên lá. Nước trái cây Joco với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật. Abben là thương hiệu nước tăng lực với định vị "Chuẩn năng lượng phát tạo chuẩn xác’’.