4 “bóng hồng” và các thanh thiếu niên sa ngã ở Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng |

Mơ và Thương có quan hệ với nhiều người, chủ yếu là số thanh thiếu niên thích ăn chơi, thường đến tụ tập tại các quán karaoke nên đã triệt để lợi dụng

Chỉ trong 3 giờ, các tổ trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CATP Đà Nẵng liên tiếp phá 2 vụ án, bắt 5 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Điều đáng nói, 4 trong 5 đối tượng bị bắt là nữ từng làm việc tại các quán karaoke nên lấy đây làm điểm cung cấp thuốc lắc, hàng "đá" cho các con nghiện.

Trước đó, vào khuya 19-11, trên đường Phạm Văn Đồng (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), trinh sát Phòng CSMT CATP bắt quả tang Hồ Thị Hương Mơ (1997, trú xã Phú Xuân, H. Phú Vang, TT-Huế) và Đặng Thị Thương (1997, trú xã Hòa Liên, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 10 viên thuốc lắc, 1 gói ma túy đá (khoảng 2g) cùng một số vật chứng khác.

Để bắt quả tang các đối tượng này cùng tang vật, Đại tá Nguyễn Xuân Cường- Trưởng phòng CSMT CATP Đà Nẵng, cho biết: Lực lượng trinh sát thuộc Phòng đã phải mất khá nhiều thời gian theo dõi, xác minh thông tin về nhân thân cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Thông tin về đối tượng được đã được các trinh sát nắm thông qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình trên tuyến, địa bàn. 

Cụ thể, 2 đối tượng là nữ giới, một tên là Mơ (người Huế) và người còn lại tên là Thương (người Đà Nẵng), cả hai từng có thời gian làm nhân viên tại các quán karaoke trên địa bàn thành phố. 

Do nắm được nhu cầu sử dụng ma túy tại các tụ điểm này khá lớn, Mơ và Thương lại có quan hệ, quen biết với nhiều người, chủ yếu là số thanh thiếu niên thích ăn chơi, thường đến tụ tập tại các quán karaoke nên đã triệt để lợi dụng để cung cấp ma túy.

Khó khăn đặt ra cho các trinh sát là 2 đối tượng thường xuyên thay đổi nơi thuê trọ và không khai báo tạm trú nhằm che giấu nhân thân lai lịch. 

Tuy nhiên, thủ đoạn có tinh vi, xảo quyệt đến chừng nào thì cũng không thể qua mặt các trinh sát Phòng CSMT CATP. Sau một thời gian tập trung lực lượng, biện pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ di biến động và các mối quan hệ của đối tượng, thấy thời cơ đã chín muồi, lúc 23 giờ 40 ngày 19-11, Mơ và Thương đã bị các trinh sát bắt quả tang cùng với tang vật như đã nói ở trên.

4 “bóng hồng” và các thanh thiếu niên sa ngã ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Từ trái qua: Các đối tượng Mơ, Thương, Phúc, Hải và Linh.

4 “bóng hồng” và các thanh thiếu niên sa ngã ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Số ma túy (thuốc lắc và hàng “đá”) thu giữ được trong vụ án do Phúc cầm đầu.

"Phòng CSMT CATP Đà Nẵng đang củng cố tài liệu, chứng cứ để hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy...", Đại tá Nguyễn Xuân Cường nói.

Trong quá trình khám phá vụ án nêu trên, lực lượng trinh sát Phòng CSMT CATP tiếp tục nắm được thông tin về một đối tượng khác cũng nằm trong diện quản lý đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Nhằm kịp thời ngăn chặn hoạt động phạm tội của đối tượng, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo triển khai lực lượng ngay trong đêm, tiến hành các biện pháp giám sát chặt chẽ mọi di biến động của đối tượng cũng như các đối tượng khác có liên quan.

Đến 2 giờ 30 ngày 20-11 (cách thời điểm phá vụ án trước chưa đến 3 giờ đồng hồ), trên đường Nguyễn Tất Thành (thuộc P.Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), trinh sát Phòng CSMT CATP bắt quả tang Phan Thị Hồng Phúc (1969, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ), Trần Văn Hải (1981, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) và Nguyễn Thị Kim Linh (2001, trú xã Tam Trà, H. Núi Thành, Quảng Nam) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 185 viên thuốc lắc, 15 gói ma túy đá (khoảng 18g), 1 ô-tô cùng nhiều tang vật chứng khác. 

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Phan Thị Hồng Phúc, trinh sát tiếp tục tạm giữ hơn 365 triệu đồng nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Cường, qua công tác đấu tranh, khám phá các vụ án, cho thấy các đối tượng mặc dù là nữ giới nhưng thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy rất tinh vi, xảo quyệt. 

Đặc biệt là thủ đoạn của Phan Thị Hồng Phúc, khi đối tượng lợi dụng nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau như mở quán bán thức ăn, nước giải khát, nhà nghỉ... gần khu vực tập trung nhiều quán karaoke để núp bóng hoạt động và thuận lợi trong việc tiếp cận, cung cấp ma túy cho các đối tượng sử dụng trong các cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại