35 năm ngày mất của mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong

Hoàng Linh |

Ông Mỹ Linh đã mất được 35 năm, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho những người yêu mến cô.

14/5 là một ngày đặc biệt đối với nhiều người, đó chính là ngày mà Hoàng Dung của Anh hùng xạ điêu - Ông Mỹ Linh rời bỏ trần thế. Ngày mà Ông Mỹ Linh ra đi khiến cho cả làng giải trí chấn động, không ai nghĩ một cô gái trông hoạt bát và lanh lợi như vậy lại lựa chọn tự tử vì chuyện tình cảm.

Hào quang danh vọng cùng chuyện tình buồn của Ông Mỹ Linh bắt đầu từ việc cô trở về Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu năm 1982. 

Tuy chỉ đứng thứ 8 nhưng Ông Mỹ Linh lại lọt vào mắt xanh của TVB, rất tích cực lăng xê cho cô gái trẻ mới chập chững vào nghề này. 

Bước ngoặt cuộc đời của Ông Mỹ Linh thay đổi khi cô đóng vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu, đồng thời công khai chuyện tình cảm cùng Thang Trấn Nghiệp. Sự nghiệp thành công, đường tình thuận lợi, dường như Ông Mỹ Linh đã có tất cả mọi thứ.

35 năm ngày mất của mỹ nhân Anh hùng xạ điêu Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong - Ảnh 1.

Ông Mỹ Linh

35 năm ngày mất của mỹ nhân Anh hùng xạ điêu Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong - Ảnh 2.

Ông Mỹ Linh và Thang Trấn Nghiệp

Tuy nhiên, sau Anh hùng xạ điêu, Ông Mỹ Linh không còn vai diễn nào gây ấn tượng nữa, sự nghiệp của cô cũng nhanh chóng tụt dốc, chính điều này khiến cô gặp áp lực tâm lý rất lớn. 

Trong khoảng thời gian này, chuyện tình cảm của Ông Mỹ Linh và Thang Trấn Nghiệp cũng không được như ý khi nam tài tử luôn do dự chuyện kết hôn cùng với cô.

35 năm ngày mất của mỹ nhân Anh hùng xạ điêu Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong - Ảnh 3.

Tình cảm giữa họ dần lạnh nhạt, nhất là khi Thang Trấn Nghiệp vướng tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên Ngô Quân Như đã khiến Ông Mỹ Linh có ý định tự sát. 

Sau 2 lần tự sát không thành, nàng "Hoàng Dung" lanh lợi hoạt bát cuối cùng cũng đã ra đi mãi mãi, kết thúc cuộc đời mình tại nhà riêng bằng hơi gas.

Được biết trước khi qua đời, Ông Mỹ Linh đã gọi điện và nhắn tin cho Thang Trấn Nghiệp nhưng không nhận được hồi âm. Sự ra đi của Ông Mỹ Linh đã khiến Thang Trấn Nghiệp hối hận suốt cả đời và đây cũng là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời của nam diễn viên này.

35 năm ngày mất của mỹ nhân Anh hùng xạ điêu Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong - Ảnh 4.
35 năm ngày mất của mỹ nhân Anh hùng xạ điêu Ông Mỹ Linh, ai cũng xót xa khi nhớ lại cái chết gây chấn động showbiz Hong Kong - Ảnh 5.

Những hình ảnh cuối cùng của Ông Mỹ Linh trong tang lễ.

Ông Mỹ Linh mất ở tuổi 26 – độ tuổi đẹp nhất của một người con gái với bao hoài bão, mơ ước. Dù bao nhiêu năm nữa trôi qua, công chúng vẫn sẽ không thể nào quên được một Hoàng Dung tinh nghịch thông minh trên màn ảnh và một Ông Mỹ Linh tài hoa nhưng bạc mệnh ngoài đời.

Nguồn: NetEase

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại