35 lao động Trung Quốc có sức khỏe tốt sau thời gian cách ly tại khách sạn

Ngọc Tú |

Sau thời gian cách ly 14 ngày ở trong khách sạn, nhóm 17 người Trung Quốc có sức khỏe bình thường và được trở lại Khu kinh tế Vũng Áng làm việc.

Ngày 17/2, ông Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện 17 lao động người Trung Quốc trước đó được ở cách ly 14 ngày trong khách sạn trên địa bàn được trở lại làm việc bình thường trong khu kinh tế.

Cụ thể, trước đó vào đầu tháng 2/2020, nhóm 17 lao động người Trung Quốc đến TX. Kỳ anh và thuê phòng tại khách sạn Cát Tường chờ vào làm việc tại Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Nắm bắt thông tin này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona (Covid-19) đã đến kiểm tra, điều tra dịch tễ và tiến hành các biện pháp cách ly với 17 lao động này.

35 lao động Trung Quốc có sức khỏe tốt sau thời gian cách ly tại khách sạn - Ảnh 1.

Công ty Formosa kiểm tra thân nhiệt người lao động trước khi vào công ty làm việc.

Hàng ngày, lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe đối với 17 lao động này.

Đến ngày 17/2, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe của 17 lao động này lần cuối. Kết quả cho thấy, những lao động này có sức khỏe tốt và được trở lại công ty làm việc sau thời gian cách ly.

Được biết cùng ngày, ngoài 17 công nhân lao động trên còn có 18 trường hợp người Trung Quốc khác đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn cũng hoàn thành thời hạn theo dõi 14 ngày. Những người này sau khi được kiểm tra sức khỏe sẽ được trở lại công ty làm việc bình thường.

35 lao động Trung Quốc có sức khỏe tốt sau thời gian cách ly tại khách sạn - Ảnh 2.

Danh sách 17 lao động được cách ly tại khách sạn Cát Tường.

Được biết, Công ty Formosa có 754 lao động Trung Quốc làm việc tại đây. Trước Tết nguyên đán, có 429 người về quê ăn Tết và nay vẫn chưa quay trở lại làm việc.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn hiện có 395 người Trung Quốc, 848 người Đài Loan. Riêng địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 380 người Trung Quốc và 820 người Đài Loan. Trong công ty Formosa Hà Tĩnh có 227 người Trung Quốc và 666 người Đài Loan. Hiện tất cả các lao động đều có sức khỏe bình thường.

Hiện thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang theo dõi 93 trường hợp người nước ngoài trong vòng 14 ngày.

35 lao động Trung Quốc có sức khỏe tốt sau thời gian cách ly tại khách sạn - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại