31 năm tù cho cặp vợ chồng sát hại 2 đứa con nuôi chậm phát triển trí tuệ

Hoàng Tuất (Theo Lenta) |

Tòa án thành phố Myski, tỉnh Kemerovo, Nga đã kết thúc phiên tòa xét xử bị cáo Yevgeny Krainov (43 tuổi) cùng vợ là Yelena (42 tuổi) về các tội thực hiện không đúng nghĩa vụ nuôi dưỡng trẻ vị thành niên, hành hạ, tước quyền tự do bất hợp pháp, cố ý gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe của người khác dẫn đến hậu quả chết người. Các nạn nhân là con nuôi của cặp vợ chồng này.

Yevgeny kết hôn với Yelena vào năm 2011. Trước đây, họ đều đã có gia đình riêng. Yelena kinh doanh đồ lót, còn Yevgeny làm nghề lái xe. Sau đó, Yelena đã bán căn hộ của mình ở Myski, mua căn hộ khác tại thành phố Novokuznetsk, tỉnh Kemerovo và nửa ngôi nhà ở làng Podobas cũng thuộc tỉnh này.

Alesia, con gái riêng 17 tuổi của Yelena dọn đến ở căn hộ mới, còn Yelena cùng chồng sống tại Podobas.

Năm 2013, sau khi sinh con gái Barbara, vợ chồng Yevgeny mua nốt nửa ngôi nhà còn lại với giá rẻ mạt, sau đó tháo dỡ để xây mới.

Do không có người làm giúp và thiếu tiền, vào tháng 4-2015, họ đã nhận nuôi thêm 3 đứa trẻ - Ivan (17 tuổi), Boris (15 tuổi) và bé gái Inessa (14 tuổi). Đây là những đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ của trại trẻ mồ côi ở Myski.

Hàng tháng, vợ chồng Yevgeny nhận được 80.000 rúp để mua các đồ dùng thiết yếu cho bọn trẻ, nuôi dưỡng, giúp chúng hòa nhập xã hội. Số tiền này bao gồm cả trợ cấp cho trẻ khuyết tật và lương của người bảo trợ.

Ngoài ra, khi ký kết thỏa thuận với mỗi đứa trẻ, những người bảo trợ được trả cùng một lúc khoản tiền phụ cấp gần 100.000 Rúp.

Chỉ mấy ngày sau, Ivan và Boris đã bắt đầu phải tháo dỡ nửa ngôi nhà cũ. Theo những người hàng xóm, thỉnh thoảng 2 đứa trẻ này đã bị đánh đập. Tháng 3-2016, Alesia đã đến đồn cảnh sát tố cáo bố dượng đánh đập, đe dọa giết cô.

Được yêu cầu tường thuật chi tiết lời đe dọa của Yevgeny, Alesia đã cho biết, bố dượng cô nói: “Tao đã giết thằng Ivan, tao không còn gì để mất. Nếu không nghe lời, tao sẽ giết cả mày!”. Cảnh sát đã bí mật kiểm tra thông tin do Alesia cung cấp.

Liên quan đến việc Ivan mất tích, vào tháng 4-2016, vụ án giết người được khởi tố. Yevgeny đã bị bắt. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận việc giết Ivan.

Do không đủ chứng cứ buộc tội, Yevgeny được thả ra. Khi biết bị Alesia tố cáo, vợ chồng Yevgeny đuổi con ra khỏi nhà, đe dọa, buộc cô rút lại đơn tố cáo. Cảnh sát phải thực hiện chương trình bảo vệ nhân chứng đối với Alesia.

Ngày 16-9-2016, cả 2 vợ chồng Yevgeny cùng bị bắt. Ngay trong lần thẩm vấn đầu tiên, Yevgeny thừa nhận đã giết 2 đứa con nuôi và đồng ý chỉ nơi phi tang xác nạn nhân. Thi thể của Ivan bị thiêu hủy trong rừng, còn xác của bé Boris bị buộc vào khúc gỗ nặng, sau đó đã bị ném xuống hồ nước ở ngoại thành Myski.

Còn theo tài liệu điều tra, trong thời gian từ ngày 5-5 đến ngày 1-10-2015, vợ chồng Yevgeny đã bắt Ivan, khi đó bị tiêu chảy và bị kiệt sức trầm trọng, phải ăn phân và dịch nôn của mình, phân của các con vật nuôi trong nhà, đánh đập tàn nhẫn, đồng thời nhốt đứa con nuôi này trong nhà vệ sinh cũ khoảng 7 ngày.

Riêng trong ngày 1-10-2015, Yelena đã dùng thanh kim loại đập liên tiếp 8 nhát vào đầu và người khiến Ivan bị chấn thương sọ não hở rồi tử vong.

Cũng theo tài liệu điều tra, ngày 22-11-2015, vợ chồng Yevgeny đã đổ nước sôi vào lưng Boris làm cậu bé bị bỏng độ 2. Để tránh bị lộ, họ đã không đưa Boris đến bệnh viện điều trị.

Còn từ ngày 18 đến 20-8-2016, Yevgeny đã nhiều lần đánh vào đầu và người cậu bé, đập đầu Boris vào cánh cửa kim loại, sau đó đẩy cậu bé về phía chiếc tủ gỗ. Do bị đập đầu vào góc tủ, Boris bất tỉnh. Vợ chồng Yevgeny bỏ mặc, không cứu chữa dẫn đến nạn nhân tử vong.

Ngày 1-7-2019, Yevgeny đã bị tòa án tuyên phạt 16 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, còn Yelena là 15 năm tù.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại