300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19

PV |
300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19
300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19
Đoàn cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y trước giờ xuất quân vào miền Nam. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

"Chúng tôi chờ những kết quả tốt đẹp từ miền Nam báo về và chào đón ngày đoàn công tác sớm trở về an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", báo Quân đội nhân dân dẫn lời Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, hôm nay, ngay sau khi Học viện Quân y tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19, Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) đã bố trí xe của các đơn vị quân đội đưa đoàn 300 cán bộ, nhân viên, học viên đến sân bay Nội Bài để nhanh chóng vào miền Nam.

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết (Giám đốc Học viện Quân y) chia sẻ tại buổi lễ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 3/7, Học viện Quân y đã cử hơn 100 cán bộ, nhân viên, học viên vào miền Nam chống dịch. Lần này, Học viện lựa chọn 300 người là bác sĩ, cán bộ giảng dạy, học viên năm thứ 4 hệ đại học, tình nguyện lên đường tăng cường vào giúp TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Khi vào đến nơi, đoàn sẽ tổ chức thành 60 tổ quân y lưu động. Mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 3 học viên, thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công, điều phối của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch phía Nam Bộ Quốc phòng.

Các thành viên của đoàn sẽ làm các nhiệm vụ như lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin Covid-19, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường, quản lý, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân F0 cách ly tại nhà. Đồng thời, phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến khi có yêu cầu và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

Theo Trung tướng Đỗ Quyết, với nhiều y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, đoàn sẽ là nguồn nhân lực quân y rất quan trọng giúp tăng cường năng lực điều trị cho các bệnh viện dã chiến truyền nhiễm của Quân đội tại khu vực phía Nam.

"Chống dịch như chống giặc, chưa bao giờ người dân TP.HCM, người dân miền Nam cần sự giúp đỡ của chúng ta như bây giờ", báo Biên phòng dẫn lời Trung tướng Đỗ Quyết tại buổi lễ xuất quân.

300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Học viện Quân y động viên các học viên nữ trước khi họ lên đường vào miền Nam chống dịch Covid-19. Ảnh: báo Quân đội nhân dân

Theo báo Quân đội nhân dân, Giám đốc Học viện Quân y yêu cầu đoàn công tác phải chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tuân thủ sự chỉ đạo, điều hành của cấp trên. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ, hết mực yêu thương, quan tâm, chia sẻ, động viên người bệnh an tâm điều trị, hợp tác với các thầy thuốc.

"Đây là thời điểm mà hơn lúc nào hết người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam rất cần đến chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy nhanh chóng, chủ động đến với đồng bào bằng tinh thần xung kích của người lính, bằng trí tuệ, năng lực của người thầy thuốc quân y, mang theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".

Chúng tôi chờ những kết quả tốt đẹp từ miền Nam báo về và chào đón ngày đoàn công tác sớm trở về an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", báo Quân đội nhân dân dẫn lời Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết.

300 cán bộ chiến sĩ quân y vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

Cũng theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, ngày 23/8, Học viện Quân y sẽ tiếp tục tăng cường thêm đoàn 600 cán bộ, nhân viên, học viên vào miền Nam chống dịch.

(Tổng hợp)

Đọc tin tức mới, xem dân trí 24h tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên