3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ

Thế Huân |

Không chỉ các anh con trai mới là đối tượng được gia đình tỷ phú chọn mặt gửi vàng, hàng loạt thiên kim tiểu thư cũng được cha mẹ giao cho cơ nghiệp "nghìn tỷ".

Bây giờ chắc vẫn còn nhiều người giữ quan điểm "không ai giàu ba họ - không ai khó ba đời", các thiên kim tiểu thư hay thiếu gia sinh ra trong những gia đình giàu có thì chỉ biết phá tiền chứ không thể nào gây dựng được sự nghiệp. Nhưng thực tế đã chứng minh, với những gia tộc có số tài sản lên đến hàng tỷ USD, thế hệ thứ hai của họ phần lớn đều vô cùng xuất chúng.

Đặc biệt, không chỉ có những người thừa kế là con trai mới làm nên chuyện, 3 vị "tiểu thư" bên dưới thành tích thậm chí còn nổi bật hơn khối các anh nam nhi ngoài kia.

1. Tạ Kỳ Nhuận : Thiên kim tiểu thư của tập đoàn Chính Thái

Nếu hỏi cô gái nào vừa sinh ra đã đứng ngay vạch đích, là người thừa kế sáng giá và có ngoại hình xinh đẹp, những bạn trẻ Trung Quốc sẽ trả lời ngay đó là Tạ Kỳ Nhuận. Cô nàng sinh năm 1992, là thiên kim tiểu thư tập đoàn đa quốc gia Chính Thái.

Chính Thái Group là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất trên thế giới, hoạt động kinh doanh của tập đoàn này bao phủ hơn 20 quốc gia, có khoảng 400 công ty con và hơn 200.000 nhân viên. Tập đoàn Chính Thái hiện do người đàn ông giàu nhất Thái Lan - Tạ Quốc Dân điều hành. Ông là chú của Tạ Kỳ Nhuận. Vị thiên kim tiểu thư này đã được ấn định là một trong những người thừa kế thế hệ thứ tư của gia đình họ Tạ.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 1.

Tạ Kỳ Nhuận sinh ra ở vạch đích nhưng không vì thế mà không cố gắng

Vào năm cô nàng 23 tuổi, Tạ Kỳ Nhuận đã gia nhập Công ty Dược sinh học Trung Quốc thuộc tập đoàn gia đình Chính Thái Group. Và tất nhiên, cô nàng nắm giữ vị trí quan trọng là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành.

Mới 23 tuổi, quá trẻ để đảm nhiệm những vị trí quan trọng nên có rất nhiều người khi đó đã tỏ ý nghi ngờ năng lực của cô. Tuy nhiên, Tạ Kỳ Nhuận không ỷ vào xuất thân gia thế giàu có, hay được đào tạo ở những trường thuộc hàng top của thế giới. Cô luôn khiêm tốn chăm chỉ học hỏi. Chỉ trong 4 năm, Tạ Kỳ Nhuận đã được đền đáp xứng đáng với nỗ lực cô đã bỏ ra.

Công chúng biết đến cô như là con người của công việc

Doanh thu hàng năm của các công ty liên tiếp phá kỷ lục. Giá trị thị trường của công ty đã tăng từ 40 tỷ NDT (hơn 140 nghìn tỷ VNĐ) lên hơn 140 tỷ NDT (hơn 440 nghìn tỷ VNĐ) như hiện nay. Con số này tương đương với mức tăng 100 tỷ trong 4 năm. Ngoài ra, khí chất và ngoại hình không thua kém người nổi tiếng, cô còn được mệnh danh là "chủ tịch xinh đẹp nhất" của thế hệ hậu 90.

Về chuyện đời tư, cô chính là vị hôn thê của Trương Khang Dương . Anh hiện đang là chủ tịch CLB bóng đá danh giá Inter Milan của Châu Âu. Ngoài ra, Khang Dương cũng là người kế thừa của tập đoàn Suning. Anh có bố là Trương Cận Đông, người có khối tài sản cá nhân lên đến 6,2 tỷ USD và là người giàu thứ 28 ở Trung Quốc.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 3.
3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 4.

Khang Dương và Tạ Kỳ Nhuận được nhận xét là vô cùng môn đăng hộ đối

2. Quách Yến Quang: "Phú nhị đại" tự biết kiếm tiền nhờ buôn đồ second hand

So với nhiều "phú nhị đại" sẽ hưởng thụ cuộc sống, Quách Yến Quang, con gái út của đại gia giàu nhất Malaysia Quách Hạc Niên lại không hề thích dựa dẫm gia thế của ba mình. Vị thiên kim tiểu thư sinh năm 1990 này chọn cho mình con đường khởi nghiệp và tự kiếm tiền.

Nói qua một chút về phụ huynh của Quách Yến Quang, cha cô chính là tỷ phú người Malaysia Quách Hạc Niên. Ông được xếp hạng là người giàu nhất Đông Nam Á theo tạp chí Forbes 2011 với tổng tài sản 12,5 tỷ USD. Ông sở hữu tập đoàn Kuok, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khách sạn, bất động sản và hàng hóa. Quách Hạc Niên còn được coi là "Vua mía đường" vì giàu lên nhờ đầu tư vào các đồn điền trồng mía từ những năm 1960. Có thời điểm, ông kiểm soát tới 5% thị trường đường của thế giới.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 5.

Chân dung ái nữ của tỷ phú giàu nhất Đông Nam Á

Quách Yến Quang không phủ nhận rằng cô là người được cưng chiều nhất trong gia đình, trong một bài phỏng vấn, cô đã chia sẻ:

Tôi nhớ hồi cấp hai, điểm số của tôi ở mức trung bình, không tệ nhưng cũng không khá. Nhiều bạn cùng lớp biết nhà tôi ở Shangri-La, họ sẽ nói sau lưng là nhìn kìa, cô ta không cần học gì cả. Rồi họ nói với tôi, điểm kém cũng không thành vấn đề, bởi vì tương lai của cô đã được lát bằng gạch vàng. Đây là thứ rất không công bằng, tại sao mọi người lại phải đánh giá tôi dựa trên nền tảng gia đình?

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 6.

Cô nàng khá thích chơi boxing và các môn thể thao vận động mạnh

Sau khi tốt nghiệp nhờ học tập chăm chỉ, cô đã trúng tuyển vào Đại học Stanford - Hoa Kỳ. Khi đi học ở nước ngoài, cô nhận thấy các bạn cùng lớp thích mua sắm đồ hiệu đã qua sử dụng. Vì vậy, Quách Yến Quang đã nảy ra ý định làm một trang web chuyên bán đồ xa xỉ đã qua sử dụng.

Không nóng lòng xông vào công việc kinh doanh của gia đình, thay vào đó, cô dồn tâm sức vào trang web buôn bán đồ cũ Guiltless.com. Có được nguồn hàng dồi dào, hầu hết những món hàng hiệu mà bạn có thể nghĩ đến đều có thể tìm được từ website này và tiêu chuẩn nhận hàng của Quách Yến Quang cũng rất nghiêm ngặt. Cũng nhờ thế mà website hoạt động rất thành công.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 7.
3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 8.

Nhờ tài trí của mình, công việc kinh doanh của Quách Yến Quang ngày càng lớn mạnh. Thấy con gái kinh doanh thành công, Quách Hạc Niên - cha của Quách Yến Quang không khỏi "nóng mặt". Ông nhiều lần khuyên nhủ con gái hãy quay trở lại công việc kinh doanh của gia đình nhưng đều bị Quách Yến Quang từ chối. Cô cho biết hiện tại chỉ muốn tự kiếm tiền và thể hiện khả năng của mình với thế giới bên ngoài.

Hiện tại, Quách Yến Quang đã có bạn trai người ngoại quốc, cả hai thường xuyên khoe hình tình tứ trên MXH khiến ai nấy đều ghen tị.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 9.

Quách Yến Quang và bạn trai

3. Kỷ Khải Đình: Nữ tỷ phú độc thân bí ẩn của Trung Quốc

Kỷ Khải Đình sinh năm 1990 tại Hồng Kông, cô nàng luôn xuất hiện trong danh sách người giàu có tại Trung Quốc. Nếu Trung Quốc có "ông chồng quốc dân" là đại gia Vương Tư Thông, thì cư dân mạng cũng ưu ái gọi Kỷ Khải Đình là "con dâu quốc dân". Tuy nhiên, nữ tỷ phú này vẫn là người bí ẩn và có rất ít thông tin có thể tìm thấy trên mạng.

Ở tuổi 24, Kỷ Khải Đình đã sở hữu khối tài sản lên đến 1,3 tỷ USD (hơn 30 nghìn tỷ VNĐ). Cô nàng đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới sinh sau năm 1990.

Trong những năm gần đây, những ngành như du lịch, thương mại điện tử nổi lên như mảnh đất khai sinh của hàng loạt tỷ phú. Nhưng "giàu bền vững" thì chỉ có thể là kinh doanh bất động sản. Vài thập kỷ qua, không biết có bao nhiêu người dựa vào ngành này để làm nên cơ nghiệp và trở nên giàu có. Trong số đó có Kỷ Hải Bằng - cha của Kỷ Khải Đình, người sáng lập Logan Group.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 10.

"Con dâu quốc dân" Kỷ Khải Đình

Kỷ Khải Đình là con gái duy nhất của Kỷ Hải Bằng, cô là viên ngọc quý trong tay người cha giàu có. Cô nàng được giáo dục để trở thành người ưu tú ngay từ khi còn nhỏ. Lúc những đứa trẻ khác nô đùa chơi ngoài sân thì cô chỉ biết ngồi yên trong góc để miệt mài học tập. Trên thực tế, Kỷ Khải Đình không chỉ yêu thích việc học mà học lực của cô ấy cũng rất tốt. Bằng nỗ lực của bản thân, cô đã được nhận vào khoa tài chính của Đại học London.

Sau khi tốt nghiệp, Kỷ Hải Bằng đã chuyển nhượng cổ phần của công ty mình cho con gái rượu khi chưa đầy 24 tuổi. Tính đến nay, Kỷ Khải Đình có tổng cộng 85% cổ phần của Logan Group. Ngoài việc được chuyển nhượng cổ phần, Kỷ Hải Bằng còn thăng Kỷ Khải Đình lên chức Chủ tịch không điều hành của Logan Group. Bằng cách này, Kỷ Khải Đình đã trở thành một phụ nữ giàu có khi chưa đầy 30 tuổi.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 11.

Hình ảnh diện bikini hiếm hoi của Kỷ Khải Đình được đăng trên MXH

Giàu có là vậy nhưng Kỷ Khải Đình chưa từng có lúc nào là hưởng thụ cuộc sống, cô nàng vẫn không ngừng nỗ lực làm việc, khẳng định bản thân. Ngoài tập đoàn của cha để lại, Kỷ Khải Đình thành lập ba công ty riêng chuyên đầu tư là: Long Hy, Cao Nhuận và Hưng Vị.

Về đời tư, Kỷ Khải Đình được cho là đã bí mật kết hôn với Diêu Thượng Khôn, một nam thanh niên sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu bình thường. Nhiều người đánh giá Thượng Khôn có gia đình không mấy môn đăng hộ đối với Kỷ Khải Đình. Tuy nhiên, bố vợ Kỷ Hải Bằng lại là người chẳng quan tâm đến xuất thân, con gái ông thích là được.

3 thiên kim tiểu thư sinh ra đã ở vạch đích, có người tự kiếm được đống tiền nên không thèm kế nghiệp tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 12.

Nói là không môn đăng hộ đối chứ chồng của Kỷ Khải Đình cũng là chủ tịch tập đoàn hẳn hoi

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại