3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được "ông lớn" Google đặt hàng

Hạ Linh |
3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được "ông lớn" Google đặt hàng
3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được "ông lớn" Google đặt hàng

Câu chuyện Quán quân Olympia trở về nước vẫn luôn nhận được nhiều quan tâm của netizen.

"Du học xong có về nước không?" là đề tài muôn thuở được quan tâm với các Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia. Bước sang năm thứ 22 và có 21 vị Quán quân, nhưng hầu hết các nhà Vô địch đều chọn ở lại Úc để phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, mới đây đã thêm một Quán quân Olympia quay trở về nước, nâng tổng số những nhà Vô địch trở về nước sau khi du học lên con số 3. Và chắc chắn, cuộc sống và sự nghiệp của họ đều đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Lê Vũ Hoàng - Quán quân Olympia mùa 6

Mới đây, thông tin một Quán quân Olympia về nước sau 15 năm du học và lập nghiệp ở nước ngoài đã thu hút được đông đảo sự quan tâm. Đặc biệt hơn nữa, Lê Vũ Hoàng - Nhà vô địch Olympia mùa 6 còn là cái tên vô cùng hot khi được xem là một trong những Quán quân giàu có nhất với khối tài sản hàng triệu đô.

Lê Vũ Hoàng (sinh năm 1988), cựu học sinh trường THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình là Quán quân mùa thứ 6 của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia. Sau khi giành ngôi vô địch vào năm 2005, Lê Vũ Hoàng lên đường đi du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 1.

Lê Vũ Hoàng - Quán quân mùa 6

Hiện tại, Lê Vũ Hoàng có bằng cử nhân ngành Điện tử của ĐH Swinburne, Tiến sĩ nghiên cứu về Quang học lượng tử và laser tử ngoại.

Theo thông tin cập nhật trên trang cá nhân, Lê Vũ Hoàng là người sáng lập kiêm Giám đốc của một công ty về công nghệ. Doanh nghiệp của Lê Vũ Hoàng chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị ứng dụng công nghệ Internet of Things. Trụ sở Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại Melbourne, Australia, ngoài ra còn có chi nhánh tại Việt Nam.

Doanh nghiệp của Lê Vũ Hoàng đã đạt được nhiều thành công đáng tự hào. Theo chia sẻ của bà xã cựu Quán quân, tháng 9/2021, công ty đã nhận được đơn hàng của Google để lắp đặt camera cảm ứng nhiệt tại trụ sở ở Mỹ. Đồng thời, "ông lớn" Amazon cũng đang test thử các sản phẩm khác của công ty.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 2.

Vũ Hoàng đã có nhiều thành công sau chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia

Giữa tháng 10/2021, công ty của Lê Vũ Hoàng đã nhận được một khoản đầu tư trị giá 150 tỷ đồng từ quỹ đầu tư Celesta - một trong những quỹ đầu tư về công nghệ chuyên sâu và đột phá hàng đầu thế giới.

Xuất hiện trong một đoạn clip mang tên "Các nhà cựu vô địch, họ giờ ra sao?" vào tháng 6/2020, Lê Vũ Hoàng đã tiết lộ tổng tài sản của anh khoảng 1 triệu đô. Điều này khiến không ít người bất ngờ vì cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi từ sau chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 3.

Khán giả còn được dịp trầm trồ khi Quán quân mùa 6 chia sẻ về khối tài sản của mình

Trước đó, vào năm 2018, Lê Vũ Hoàng cùng đồng nghiệp mang sản phẩm hệ thống đèn chiếu sáng thông minh cho đô thị tham gia cuộc thi Viet Challenge (cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới) và giành giải Nhất.

Cựu Quán quân cho rằng việc mình có thể sản xuất sản phẩm, nghiên cứu giải pháp ở Australia và tìm kiếm đối tác ở Việt Nam để trao đổi công nghệ, cung cấp sản phẩm, giải pháp là cách tốt để đóng góp cho đất nước.

Lương Phương Thảo - Quán quân Olympia mùa 3

Không chỉ là 1 trong 4 Quán quân nữ hiếm hoi của Đường Lên Đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo (sinh năm 1985 tại Vĩnh Long) còn được biết đến là 1 trong 3 Quán quân trở về Việt Nam sau khi du học.

Lương Phương Thảo là học sinh chuyên Lý, trường THPT chuyên Vĩnh Long, cô cũng góp phần tạo nên một hiện tượng chưa từng có tại Đường Lên Đỉnh Olympia. Đó chính là trong 3 năm đầu của cuộc thi, THPT chuyên Vĩnh Long đều có thí sinh lọt vào chung kết và có 2 Quán quân là Trần Ngọc Minh (Quán quân mùa 1) và Lương Phương Thảo (Quán quân mùa 3).

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 4.

Quán quân mùa 3 - Lương Phương Thảo

Tuy nhiên, nữ Quán quân lại có hướng đi khác biệt so với các nhà Vô địch còn lại. Kết thúc cuộc thi, cô lên đường sang Australia du học theo học bổng đã đạt được, nhưng thay vì học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne như những Nhà vô địch khác, cô chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Theo chia sẻ của gia đình, từ nhỏ đến khi đi du học, cha mẹ và bản thân Thảo đều muốn ở lại quê hương, không muốn đi đâu xa. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Quán quân mùa 3 trở về nước đầu quân làm việc cho một công ty quảng cáo của Anh tại TP.HCM.

Thời điểm cuối năm 2019, một số thông tin cho rằng, nữ Quán quân đã sang Canada định cư tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa được kiểm chứng vì đã lâu lắm rồi, cô không xuất hiện trước truyền thông.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 5.

Nữ Quán quân có cuộc sống khá kín tiếng

Lê Viết Hà - Quán quân Olympia mùa 7

Trước khi Quán quân mùa 6 về nước thì Lê Viết Hà - nhà Vô địch mùa 7 được biết đến là Quán quân nam duy nhất về nước sau thời gian học tập tại nước ngoài. Lê Viết Hà từng là học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi. Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 210 điểm, hơn người về nhì năm đó đến 90 điểm.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 6.

Lê Viết Hà xuất sắc giành chức Vô địch Olympia mùa 7

Cũng giống như các Quán quân ở thời điểm đó, Lê Viết Hà cũng lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Anh cũng là người duy nhất sở hữu 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau đó, anh tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ tại Đại học Deakin, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Cựu Quán quân Olympia về nước vào năm tháng 12/2017, anh đảm nhận công việc cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tại Mekong Capital - một công ty vốn tư nhân tập trung vào Việt Nam. Đến tháng 1/2020, anh trở thành Giám đốc điều hành tại Pizza 4P's.

 3 Quán quân Olympia về nước lập nghiệp: Ai cũng thành danh, có người sở hữu cơ ngơi 1 triệu đô, được ông lớn Google đặt hàng - Ảnh 7.

Cựu Quán quân đã về nước từ tháng 12/2017

Nói về lý do trở về Việt Nam, anh cho biết với anh, Việt Nam là một thị trường tăng trưởng, đại diện cho một thị trường tiêu dùng lớn hơn và thú vị hơn với nhiều thứ mới mẻ. Anh nghĩ rằng bản thân sẽ hào hứng hơn và sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh tại đây.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-quan-quan-olympia-ve-nuoc-lap-nghiep-ai-cung-thanh-danh-co-nguoi-so-huu-co-ngoi-1-trieu-do-duoc-ong-lon-google-dat-hang-202203032004203.chn

theo Pháp Luật Bạn Đọc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên