3 người ở Quảng Nam đi cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay

Tr.Thường |

Dùng pate Minh Chay để ăn bánh mì, 3 người ở tỉnh Quảng Nam nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Tối 3-9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ pate Minh Chay.

3 người ở Quảng Nam đi cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay - Ảnh 1.

3 người ở tỉnh Quảng Nam phải nhập viện sau khi sử dụng pate Minh Chay này

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 27-8, chị .T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điền Bàn) cho một hộp pate Minh Chay.

Chiều 27-8, chị V.K làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn, gồm chị K, bà V.T.H. (65 tuổi, trú thị xã Điện Bàn), em N.T.N. (15 tuổi, ngụ TP Hội An) và một người khác.

Đến trưa 1-9, chị V.K. và bà T.H. mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Tới ngày 2-9, đến lượt em N. nhập viện với các triệu chứng tương tự.

3 người ở Quảng Nam đi cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay - Ảnh 2.

1 trong 3 bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức

Bác sĩ Ân cho biết sau khi được điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân hiện đã ổn định. Các trường hợp này có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Hiện sự việc đã được báo cáo đến Sở Y tế Quảng Nam.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết đơn vị sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại