3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi

NGỌC THUỲ |

Chăm sóc nhiều nhóc tỳ cùng lúc, sao Việt đã chia sẻ cách dạy con gây bất ngờ.

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là người của công chúng, các nhóc tỳ Việt được nuôi dạy khéo léo và chu đáo ngay từ nhỏ. Mỗi phụ huynh sẽ có cách dạy dỗ con cái khác nhau tuy nhiên đều hướng các bé đến những điều tốt đẹp, giản dị và giúp ích cho cộng đồng.

Ốc Thanh Vân và chồng đưa ra 2 nguyên tắc chăm sóc 3 con

Là MC quen thuộc ở chương trình dành cho mẹ bỉm, nữ diễn viên đình đám trong nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh, Ốc Thanh Vân có cuộc sống đời thường giản dị như bao phụ nữ khác. Nữ MC kết hôn với DJ Trí Rùa vào năm 2008, sau 14 năm chung sống cặp đôi trở thành gia đình có đông con nhất nhì làng giải trí Việt.

Con trai lớn của cả hai có tên thân mật là Coca - sinh năm 2011, con gái Cola chào đời năm 2013 và 2 năm sau đó Ốc Thanh Vân chào đón thêm bé Cacao. Dù có công việc nghệ thuật và kinh doanh bận rộn, thế nhưng vợ chồng Ốc Thanh Vân đều mong muốn tự tay chăm sóc và đồng hành cùng quá trình khôn lớn của các con.

Ốc Thanh Vân đầu tư tiền khủng để con có môi trường học tập quốc tế ngay từ nhỏ. Nữ MC rất chú trọng việc học của các bé, Coca và Cola học tiếng Hàn còn bé Cacao được dạy nói tiếng Anh từ mẫu giáo. Ngoài ra, các bé còn được tạo điều kiện tìm hiểu và theo học các môn năng khiếu theo như mong muốn. Nhờ sự giáo dục đặc biệt này, 3 con của Ốc Thanh Vân luôn có thành tích nổi bật ở trường, khiến bố mẹ và thầy cô tự hào.

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 1.

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân có gia đình vô cùng hạnh phúc bên 3 nhóc tỳ đáng yêu

Trong 3 người con của Ốc Thanh Vân, bé gái tên Cola có thể uốn lưỡi thành hình hoa 3 cánh và tập thuần thục các động tác yoga cực khó. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong số những người có khả năng uốn lưỡi, chỉ 63% người cuộn lưỡi thành dạng ống, 14% có thể tách lưỡi làm đôi và chỉ khoảng 1% tạo được hình "hoa lưỡi" 3 cánh.

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 2.

Con gái của Ốc Thanh Vân có khả năng uốn lưỡi thành hình hoa 3 cánh

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 3.

Bé cũng là người chăm chỉ tập yoga cùng mẹ, dù còn nhỏ nhưng có thể thực hiện được các động tác khó

Kể từ khi có con, MC Ốc Thanh Vân và Trí Rùa đặt ra 2 nguyên tắc đáng học hỏi là: "Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy""Luôn đưa các con đi học và đón về".

Chia sẻ về việc chăm sóc 3 nhóc tỳ cùng lúc, nữ MC tâm sự: "Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày như thế nào. Làm sao có thể ngủ khi bầy con đã thức được chứ? Mình là mình không chịu giao con cho người khác lo cho đi học rồi ba mẹ ngủ nướng đâu, trừ khi ba mẹ bị ốm nằm bẹp thôi.

Đều đặn những buổi sáng ồn ào, chộn rộn. Ba đưa Coca và Cola, mẹ đưa Cacao. Ra khỏi nhà là hai chiếc xe tạm biệt nhau vậy đó. Sáng nào mẹ đi quay sớm thì ba đưa cả bầy. Chiều thường mẹ đón, hôm nào quay về muộn thì ba đón. Một việc lặp đi lặp lại nhưng không bao giờ ngán".

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 4.

Ốc Thanh Vân và chồng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc học của con, đích thân 2 vợ chồng sẽ đưa đón các bé

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 5.

Ốc Thanh Vân và Trí Rùa thường xuyên đưa các con đi du lịch để tìm hiểu và khám phá mọi nơi

Lý Hải - Minh Hà cho 4 nhóc tỳ sống giản dị, tự lập thay vì cho tiền của

Rio (11 tuổi), Cherry (9 tuổi), Sunny (7 tuổi) và Mio (6 tuổi) - là 4 nhóc tỳ trong gia đình của diễn viên Lý Hải và bà xã Minh Hà. Dù sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng các bé rất giản dị và được cho phát triển, khám phá mọi thứ đúng với lứa tuổi. Các con của Lý Hải không được diện đồ hiệu xa xỉ, tiệc sinh nhật cũng chỉ được tổ chức đơn giản tại nhà,... Vợ chồng nam diễn viên mong muốn cho con có nhiều trải nghiệm cuộc sống, có thể thích nghi với mọi môi trường xung quanh.

Lý Hải từng chia sẻ: "Lý Hải rất thích dạy cho con những kỹ năng sinh tồn, hơn là cho con tiền. Hải không muốn cho tiền để làm con hài lòng. Mình muốn cho con vốn sống để khi không có ba mẹ ở bên, con vẫn có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Tôi không gò bó mà để con phát triển tự nhiên. Nó thích mặc gì cho mặc đó, thích ăn gì ăn cái đó. Tôi không có kiểu, món mình thích lại bắt con ăn theo. Thấy con hàng xóm giỏi toán cũng bắt con mình học toán trong khi năng khiếu của nó là văn. Chính vì thế, chuyện dạy dỗ con cái nhà tôi rất nhẹ nhõm, không có gì nặng đầu".

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 6.

Lý Hải mong muốn các con tự lập, có thể sinh tồn ở mọi điều kiện sống

Có lần, con trai út Lý Hải bị té gãy tay trong lúc vui chơi, bố bỉm liền nhắn nhủ con: "Vấp ngã ư, chẳng có vấn đề gì. Dù thế nào vẫn có thể đứng lên với một cánh tay bó bột. Mình đã định trách cái chân của mình hại cái tay, nhưng nghĩ lại đổ lỗi, trách móc chẳng để làm gì cả. Quan trọng là bây giờ rút kinh nghiệm sâu sắc con ạ".

Ít ai biết được con của Lý Hải phải tích luỹ điểm ngoan ngoãn mỗi khi muốn mua đồ chơi mới, thỉnh thoảng nam diễn viên mới cho các bé vài chục nghìn để mua bánh kẹo bên ngoài. "Nguyên tắc của tôi là đòi cách mấy cũng không mua. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó", Lý Hải từng chia sẻ về cách dạy con dùng tiền.

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 7.

Các con của Lý Hải không diện đồ hiệu, vui chơi đúng lứa tuổi và được bố mẹ đặt ra nguyên tắc xin đồ chơi

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 8.

Sinh nhật các bé cũng được tổ chức rất giản dị, cả gia đình cùng nhau thổi nến tại nhà riêng

Khác với nhiều sao Việt, gia đình Lý Hải và Minh Hà cho 4 nhóc tỳ theo học tại các trường công lập thay vì quốc tế. Nói về việc này, Minh Hà từng giải thích rằng việc học tập tại đây rất tốt, vợ chồng cô trước kia đều học công lập. Trong các nhóc tỳ, bé Rio có thành tích nổi bật khi có thể giao tiếp tốt 4 thứ tiếng: Anh, Trung, Nhật, Hàn... Ngoài ra, Rio còn từng gây sửng sốt khi có nét chữ đẹp như in.

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 9.

Các con của Lý Hải được cho đi học trường công lập, các bé có thành tích đáng khen ngợi

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 10.

Chữ viết tay đẹp như in của con trai đầu lòng nhà Lý Hải - Minh Hà

Hải Băng có cách dạy con riêng của chồng đáng khen

Hải Băng và Thành Đạt kết hôn vào năm 2016 và hiện đã có 3 nhóc tỳ tên Kem, Koi và Kio. Trước đó, nam diễn viên đã có một bé trai đầu lòng tên Kid. Vì liên tục mang thai nên Hải Băng đối mặt với nhiều khó khăn, nguy cơ trong quá trình sinh nở. May mắn, các nhóc tỳ của nữ ca sĩ Viên Đá Nhỏ đều chào đời khoẻ mạnh và trộm vía càng lớn càng đáng yêu. Làm mẹ của 3 nhóc tỳ, Hải Băng tạm dừng sự nghiệp nghệ thuật, chuyển hướng sang kinh doanh để có nhiều thời gian bên các bé.

Trong gia đình chỉ có mỗi bé Kem là con gái nên Hải Băng đặc biệt chú trọng việc uốn nắn, dạy con chu đáo ngay từ nhỏ. Nữ ca sĩ đưa ra nguyên tắc dạy bé Kem: "Con cứ nhẹ nhàng đằm thắm, nhưng đừng hiền lành nhút nhát, không ăn hiếp ai và cũng đừng để ai ăn hiếp". Các con của Hải Băng rất đoàn kết, yêu thương lẫn nhau và không phân biệt chuyện cùng cha khác mẹ.

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 11.

Hải Băng giờ đây có mái ấm viên mãn bên các nhóc tỳ và Thành Đạt

Bà mẹ 3 con có mối quan hệ rất thân thiết với con riêng của chồng, cô yêu thương nhưng thú nhận không ủng hộ việc bé gọi mình là mẹ. Nữ ca sĩ luôn nói với con riêng của chồng rằng bé chỉ có một người mẹ duy nhất và Kid cũng hiểu điều đó. Hải Băng từng khẳng định nếu cô rơi vào trường hợp như Diệp Bảo Ngọc, cũng không thích con của mình gọi người phụ nữ khác là mẹ. Ngoài ra, Hải Băng không cảm thấy khó chịu khi ông xã Thành Đạt quan tâm đến con riêng nhiều hơn.

Có lần, khi bị netizen gọi là "mẹ ghẻ" của con chồng, giọng ca Viên Đá Nhỏ thẳng thắn phản pháo: "Thứ nhất, đã nói là con nít thì chúng đáng được người lớn yêu thương. Thứ hai, tôi không phải mẹ mà là cô. Thứ ba, tôi không hề bị ghẻ. Tôi không thể ép mấy bạn có tư duy giống tôi, nhưng nếu có suy nghĩ khác biệt như vậy, tốt nhất đừng nên khác phán này, phán kia. Ai cũng cần được tôn trọng".

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 12.

Hải Băng thân thiết với con riêng của chồng nhưng không ủng hộ bé gọi là "mẹ"

Từ khi kết hôn, Thành Đạt rất quan tâm, chăm sóc gia đình nhỏ. Sau hơn 1 thập kỷ rời ánh đèn sân khấu, Thành Đạt không chỉ là người giỏi kiếm tiền mà còn chỉn chu việc nhà, chăm sóc con khéo léo. Từ thời điểm còn hẹn hò cho đến khi cưới, trở thành vợ chồng, anh vẫn rất thương vợ và tặng cô các món quà giá trị như xe hơi, chung cư, túi xách, nữ trang đắt tiền,...

3 gia đình đông con của sao Việt: Lý Hải dạy nhóc tỳ tự lập, Ốc Thanh Vân có nguyên tắc đáng học hỏi - Ảnh 13.

Giờ đây, Thành Đạt và Hải Băng đều tạm dừng sự nghiệp nghệ thuật để có nhiều thời gian bên các con

Ảnh: NVCC


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại