2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ

Thiên Long |

Trải nghiệm xem thể thao ngày xưa và bây giờ có lẽ cũng không thay đổi nhiều. Sự thay đổi chỉ nằm ở cách khán giá tới sân theo dõi trận đấu…với chiếc smartphone trên tay thế nào mà thôi.

Trong một đoạn tweet chia sẻ mới đây, giám đốc nội dung Jamie Kennedy của kênh European Tour và giải đấu golf Ryder Cup đã chia sẻ một bức ảnh gây sốc cho thấy sự khác biệt đáng kể gữa cách khán giả tới xem thi đấu golf vào năm 2002 và năm 2018.

Bạn có thể thấy đấy, cách đây 16 năm, cựu golf thủ nổi tiếng nhất thế giới Tiger Woods còn bị đứng bao quanh bởi hàng trăm người cổ vũ như thế kia.

2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ - Ảnh 1.

Năm 2002, người ta chú tâm xem một trận đấu golf như thế này kia mà

2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ - Ảnh 2.

Còn giờ đây đã là năm 2018, không cần quan tâm đường golf ra sao, vận động viên thể hiện kỹ năng thế nào, khán giả chỉ quan tâm nhất tới việc chọn vị trí và góc quay sao cho khung cảnh trận đấu đẹp nhất

Thế nhưng bây giờ hãy nhìn xem, người ta vẫn xem Woods đánh nhưng với một cách hoàn toàn mới. Đó là cầm smartphone lên và quay lại cảnh pha đánh golf đẳng cấp của Woods. Thế mới thấy sức mạnh của smartphone và xã hội hiện đại giờ đây đã rất khác so với ngày xưa.

Tất nhiên vẫn có những lúc người ta có thể chú tâm theo dõi Tiger Woods đánh golf mà chẳng phải bận tâm tới việc dùng smartphone quay ra sao, chụp thế nào hay chia sẻ lên mạng xã hội có bao nhiêu lượt xem. Đó là trong giải Golf Masters Tournament khi mà mọi khán giá tới xem đều bị hạn chế sử dụng điện thoại.

Kết quả có được là đây, ai cũng chú tâm theo dõi trận đánh golf hấp dẫn thay vì cắm đầu vào smartphone hay mỏi rả rời chỉ vì cầm smartphone quay video quá lâu.

2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ - Ảnh 3.

Một trận đấu tại giải Golf Masters Tournament khi smartphone bị hạn chế

Lợi ích của smartphone là điều khỏi bàn cãi, kể từ khi smartphone ra đời, nó đã thay đổi cuộc sống của con người trở nên văn minh và tiện dụng hơn rất nhiều. Trong tất cả mọi lĩnh vực từ văn hóa, giải trí tới thể thao, smartphone đều phát huy rất tốt lợi thế là một công cụ ghi hình gọn nhẹ, ai ai cũng có.

2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ - Ảnh 4.

Ngày xưa khán giả xem thể thao bằng mắt và giờ đây khán giả cũng xem bằng mắt, chỉ có điều thông qua màn hình smartphone mà thôi

2 tấm ảnh chụp cách nhau 16 năm của golf thủ lừng danh Tiger Woods cho chúng ta thấy sự tiến hóa của công nghệ - Ảnh 5.

Chẳng mấy ai chịu xem đường golf có đẹp hay không, quan trọng nhất vẫn phải là giữ smartphone thật chắc

Nếu như ngày xưa, ai nấy khi tới xem một concert âm nhạc đều đắm chìm và nhảy hết mình trong giai điệu sôi động thì ngày nay, điều bạn dễ thấy nhất chính là những cánh tay giơ cao cầm smartphone và người bên dưới thì đứng im như tượng, không một cảm giác như đang phấn khích với bài hát, màn biểu diễn.

Mặt lợi của smartphone rõ ràng là khá nhiều nhưng mặt trái cũng không hề ít. Phải chăng con người mới chính là "nô lệ" thay vì đã từng là "chủ nhân" và là người sáng tạo ra smartphone?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại