2 cuộc đối thoại của ông Đoàn Ngọc Hải trong buổi tối bất ngờ ra quân "giành lại vỉa hè"

Thành Công |

"Ở đây nó biết rồi, nó dọn hết rồi... Đấy! Anh em báo hết rồi. Tôi nói các đồng chí, cứ như thế này thì bao giờ mới làm được", ông Hải nói.

Tối 26/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) bất ngờ dẫn đầu đoàn kiểm tra tiếp tục "chiến dịch giành lại vỉa hè", lập lại trật tự ở quận 1. Từ xe biển xanh, xe sang, mô hình gà khổng lồ đến sư tử đá đều bị cẩu đi.

Thẳng thắn, quyết liệt, cao trào trong hành động, phát ngôn, nhưng vẫn có những câu nói thân tình để những người vi phạm hiểu ra lỗi của mình.

Tác giả Thuận Thắng trên tờ Tuổi trẻ đã ghi lại được những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải với anh em đi cùng ngay trong chiếc ô tô mà ông Hải đang đi để xử lý những nơi vi phạm.

Ông Hải nói: "Ở đây nó biết rồi, nó dọn hết rồi... Đấy! Anh em báo hết rồi. Tôi nói các đồng chí, cứ như thế này thì bao giờ mới làm được. Mà cái kiểu làm việc này 50 năm nữa cũng không bằng Singapore".

Đoạn đối thoại khác được tác giả Thuận Thắng ghi lại giữa ông Đoàn Ngọc Hải và một chủ xe đậu sai:

Chủ xe: Nhậu ở quán, quán chỉ sang đây thì e đậu ở đây thôi!

Ông Hải: Mấy hôm nay em có coi báo chỉ, thời sự cũng như các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng không?

Chủ xe: Dạ em có biết.

Ông Hải: Có tại sao còn vi phạm?

Chủ xe: Tại vì em cũng chủ quan đậu ở đây thì quán chỉ sang đây...

Ông Hải: Nếu đã theo dõi mấy bữa nay rồi thì em phải hiểu chính quyền đang quyết tâm như thế nào để lập lại trật tự, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Chủ xe: Cái này em cũng xin phép rút kinh nghiệm, tại vì...

Ông Hải: Bây giờ ai cũng rút kinh nghiệm hết thì xã hội này nó loạn. Thôi em chấp hành đi. Nhé! Xe cẩu về đóng phí lưu kho, đóng tiền xe cẩu, đóng tiền phạt, lần sau nhớ ngay.

Khi xử phạt một quán nhậu lấn chiếm vỉa hè, ông Hải nói với lực lượng làm nhiệm vụ trong đoàn kiểm tra: "Lấy hết tất cả bàn ghế, lập biên bản xử phạt, khẩn trương".

Ông quả quyết nói với một vị cán bộ phường (trong khi anh em trong đoàn kiểm tra đang cẩu sư tử đá của một quán lấn chiếm đi): "Từ ngày mai mà tôi đến đây mà toàn bộ từng cái này còn quay lại đây thì tôi kỷ luật từng cán bộ".

Đoạn đối thoại khác giữa ông Hải và đại diện nhà hàng bị dỡ bỏ mô hình con gà khổng lồ ở đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1) được tờ Vietnamnet ghi lại:

Ông Hải: Anh không tin không ai cho phép mà em có thể làm được. Em đặt một con gà cao đến 3-4 mét ở đây thế này, em trồng bao nhiêu cây thế này... Em cho vào cái chậu như thế này...

Đại diện nhà hàng: Dạ cái này em mới mua về để chuyển cây đi...

Ông Hải: Anh nói với em, anh không tin những điều em nói, nhưng thôi anh không truy xét những cái đó của em nữa. Bây giờ cái gì trên vỉa hè phải trả lại cho người đi bộ, thế thôi không nói nhiều nữa! Nhà hàng nào cũng giống nhà hàng nào hết. Anh không thể nào du di cho em mà lại làm những nhà hàng kia được.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại