2 cán bộ Trường Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng: Đại học Đà Nẵng nói gì?

CHÂU THƯ |

Đại học Đà Nẵng có thông cáo liên quan vụ Trưởng phòng và Thủ quỹ Trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng bị bắt vì hành vi tham ô 86 tỷ đồng.

Ngày 10/2, Đại học Đà Nẵng có thông tin liên quan vụ Trưởng phòng và Thủ quỹ trường Đại học Bách Khoa thuộc Đại học Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 3/2, thấy có hiện tượng trong việc chậm chi trả tiền lương cho cán bộ viên chức (CBVC) và tiền học bổng cho sinh viên, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa đã kiểm tra và phát hiện có sai phạm về tài chính tại trường. Ngay sau đó, nhà trường báo cáo sự việc với ĐH Đà Nẵng.

Nhận thông tin, ĐH Đà Nẵng chỉ đạo trường liên hệ với Công an thành phố để thông báo sự việc, đồng thời chỉ đạo nhà trường phối hợp đầy đủ với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

2 cán bộ Trường Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng: Đại học Đà Nẵng nói gì? - Ảnh 1.

Cơ quan công an công bố lệnh khám xét nơi ở của Lâm Thị Hồng Tâm.

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cán bộ, viên chức và sinh viên, ngay sau khi nhận được đề nghị của Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã hỗ trợ giải quyết trả lương, học bổng và các chế độ có liên quan khác cho cán bộ, viên chức và sinh viên, tạo tâm lý yên tâm trong toàn trường ”, ĐH Đà Nẵng thông tin.

Trước đó, VTC News đưa tin , tối 9/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là Hoàng Quang Huy (34 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính và Lâm Thị Hồng Tâm (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê), thủ quỹ để điều tra hành vi tham ô tài sản. Bước đầu, Cơ quan Điều tra xác định 2 người này đã chiếm đoạt số tiền hơn 86 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, từ mối quan hệ thân thiết trong công việc, đầu năm 2021, Tâm nhờ Huy cho “mượn” 500 triệu đồng từ quỹ của Đại học Bách khoa nhằm giải quyết việc cá nhân.

Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường.

2 cán bộ Trường Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng: Đại học Đà Nẵng nói gì? - Ảnh 2.

Cơ quan công an công bố lệnh khám xét nơi ở của Hoàng Quang Huy.

Tính đến ngày 5/2/2023, được sự giúp sức của Huy, Tâm đã nhiều lần rút tiền từ tài khoản của Đại học Bách khoa tổng cộng hơn 86 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân và chuyển cho một số người khác.

Cũng trong tối 9/2, Cơ quan công an thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Huy tại đường Thanh Lương 12, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và nơi ở của Tâm tại đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, thu giữ một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại