2 bà cháu đi xin đồ từ thiện về khuya không bắt được xe, hành động bất ngờ của đôi bạn trẻ và anh xe ôm công nghệ khiến nhiều người ấm lòng

KA |

Sau khi xin đồ từ thiện về muộn, người bà bị bệnh khớp cùng đứa cháu gái lên 3 đang khóc lớn vì sợ hãi chỉ có thể ngồi bên đường vẫy xe nhưng chẳng tài xế nào muốn dừng lại đón khách. Thấy vậy, hai bạn trẻ đi đường đã sẵn lòng dừng lại gọi xe, đưa hai bà cháu về nhà an toàn.

Hai bà cháu đi xin đồ từ thiện về khuya nhưng chẳng xe ôm nào dừng lại chở

Trong đêm lạnh của những ngày mùa đông, ai cũng hối hả chạy xe về nhà trùm những chiếc chăn ấm thì đâu đó vẫn có những người phải chờ đợi bên đường và chẳng thể bắt được một chuyến xe. Giữa lúc bơ vơ trên con phố vắng vẻ ấy, may mắn vẫn có những người tốt bụng sẵn sàng mở lòng đẻ giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của một cô gái trẻ kể lại câu chuyện về hai bà cháu đi xin đồ từ thiện mà cô đã vô tình gặp trên đường phố Hà Nội trong đêm 26/11. 

Theo đó, vì xin đồ từ thiện về quá muộn nên người bà bị bệnh xương khớp dẫn theo đứa cháu nhỏ chẳng thể gọi nổi một chiếc xe. Có lẽ đã nhiều vụ lợi dụng lòng thương để lừa đảo, hoặc lo sợ bà già không có tiền nên chẳng người xe ôm nào muốn dừng lại nhận khách.

Tuy nhiên, may mắn có hai bạn trẻ đã dừng lại, giúp đỡ hai bà cháu gọi một chuyến xe, và càng tuyệt vời hơn là anh tài xế xe công nghệ ấy lại tình nguyện chở miễn phí dù trời đã khuya. Sự giúp đỡ kịp thời và lòng tốt của đôi bạn trẻ đã giúp bà cháu có thể trở về nhà sớm hơn giữa đêm khuya lạnh lẽo.

2 bà cháu đi xin đồ từ thiện về khuya không bắt được xe, hành động bất ngờ của đôi bạn trẻ và anh xe ôm công nghệ khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của cô nữ sinh trên mạng xã hội

Câu chuyện hai bạn trẻ gặp được đã được bạn chia sẻ lại group Phòng thú tội như sau:

"Chờ bạn người yêu tan ca làm rồi qua đón đi ăn đêm, lượn lờ quanh phố cổ rồi đi về.

2h sáng tạt ngang phố Bà Triệu theo thói quen, gần đến Vincom thấy bà và bé gái chừng 3 tuổi, bé khóc ghê lắm. Bạn người yêu theo đà chạy vọt qua, mình bắt phanh gấp xem như thế nào. 

Một phần bạn người yêu cũng sợ kiểu "chắc người ta lừa, chứ xã hội làm gì còn ai trung thực". Mình cứ khăng khăng: "Cho em xuống xem như thế nào, chứ em không yên tâm đi được".

Chạy vội lại chỗ bà, bà như thấy tia hy vọng, vẫy tay lại gọi to: "Con ơi, con giúp bà về nhà với". 

- Bà ơi bà muốn về đâu ạ? Cháu đặt xe và trả tiền giúp bà ạ? Sao bé khóc to thế bà?

- Con ơi con đặt xe giúp bà với, nãy bà vẫy anh xe ôm mà anh nghĩ bà không có tiền hay sao, anh không nhận, đi luôn. Bà đi xin đồ từ thiện, bà đi xin đồ cho con bé này, đêm người ta mới phát từ thiện con ạ, mà bà đau khớp nên không đứng được ....

- Bà chờ con chút nhé, con đang gọi xe cho bà. Bé này là như thế nào với bà ạ, với ông ở bên kia đường là thế nào vậy bà?

- Đây là cháu nội bà, bố mẹ nó ly dị, mẹ nó nuôi thằng em nó, bố nó nuôi nó, nhưng bố nó mới mất, giờ bà nuôi nó, bà đang ở trọ ở Minh Khai thôi, ông bên kia là ông Tây, không quen biết gì đâu, ông định cho tiền con bé mà nãy bà bế nó ngủ, nên không cho được, bây giờ con đứng đây ông mới qua cho tiền nó...

2 bà cháu đi xin đồ từ thiện về khuya không bắt được xe, hành động bất ngờ của đôi bạn trẻ và anh xe ôm công nghệ khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 2.

Bà cụ già bị khớp chẳng thể đứng được, đành ngồi bên đường gọi xe ôm để hai bà cháu trở về nhà giữa đêm khuya lạnh lẽo

Trong lúc mình nói chuyện với bà, bạn người yêu không kìm được lòng, dựng xe xuống chạy đến ôm con bé rồi dỗ nó. Như lâu không có hơi bố, bé cứ quấn chặt người yêu mình, khóc lóc, kể cả cho đến lúc anh tài xế đến bé cũng bám chặt không rời.

 Bé xinh lắm, nhìn khóc thương kinh khủng. Đen cái hai đứa đều hết tiền, chỉ còn vài chục lẻ nên cũng đủ giúp bà trả tiền xe ôm, cũng không giúp được gì nhiều.

Còn ông Tây, mình thấy ông đứng đó khá lâu, trước lúc mình đến cơ, dường như có khoảng cách ngôn ngữ nên ông không giúp bà được, cứ đứng vậy bên kia đường. Chờ đến lúc có ai giúp bà bắt xe về nhà ông mới chạy vội sang đường dúi vào tay bà 100k và bỏ đi một cách vội vã, có lẽ như vậy mới khiến ông yên tâm....

Bà còn bảo: "Con này nó cứ gặp chú nào bế nó nó theo lắm, nó cứ gọi là bố thôi, ai bế cũng gọi bố, nên chú này bế nó cũng theo".

Anh tài xế vừa dựng xe xuống nghe qua cũng hiểu rõ được chút tình hình, mình gửi tiền vì nghĩ anh cố đi làm đêm để kiếm chút, nhưng anh không nhận, anh bảo cảm ơn chúng mình đã gọi xe giúp bà, anh cũng muốn giúp bà một chút ít". 

Cô nữ sinh giúp đỡ 2 bà cháu trong đêm: "Dù bị lừa gạt cũng chấp nhận vì bé gái khóc rất thương"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, cô sinh viên tên Đỗ Giang (SN 1997) cho biết, "Khoảng 2h đêm khi hai đứa mình chạy xe ngang qua đường Bà Triệu (Hà Nội), cách TTTM khoảng 200 -300m thì thấy hai bà cháu đang ngồi ven đường. 

Xung quanh có vài cửa hàng đêm đang dọn đồ để đóng cửa nên cũng không ai để ý. Chỉ có anh Tây đứng mãi bên đường nhìn theo hai bà cháu. Có lẽ đêm vắng trời lại se lạnh nên cháu bé khóc càng lớn". 

Cô nữ sinh này cho biết, cũng có một vài xe ôm chạy qua, bà cố vẫy lại nhưng người ta chỉ dừng lại một chút rồi lại phóng vụt đi. "Trước đó bạn trai mình cũng từng bị nhiều người lợi dùng hoàn cảnh khó khăn để lừa đảo nên anh ấy có phần không tin. 

Nhưng mình thấy em bé khóc lớn quá nên thấy cắn rứt và áy náy nên quyết định chạy lại xem xét tình hình hai bà cháu. Lúc đó dù có bị lừa gạt hay gì đi nữa mình cũng chấp nhận vì thấy cháu bé khóc khá đáng thương. Chắc hẳn ai ở hoàn cảnh như mình cũng sẽ dừng lại để giúp đỡ hai bà cháu".

2 bà cháu đi xin đồ từ thiện về khuya không bắt được xe, hành động bất ngờ của đôi bạn trẻ và anh xe ôm công nghệ khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 3.

Cô nữ sinh sinh năm 1997 đã dừng lại để gọi giúp cụ một chuyến xe ôm

Theo Đỗ Giang, trong lúc chờ xe đến cô cũng hỏi đôi chút về hoàn cảnh của bà. "Bà cụ già cùng đứa cháu gái đang thuê trọ ở Minh Khai. 

Hàng ngày bà đi nhặt ve chai để kiếm sống nhưng mấy nay trở trời, chân bị viêm khớp nên phải nghỉ ở nhà. Nay bà đi xin đồ từ thiện cho đứa cháu gái về khuya quá nên không bắt được xe", nữ sinh này kể lại. 

Đỗ Giang cũng chia sẻ thêm, "Hai đứa đều là sinh viên cũng muốn giúp đỡ thêm cho hai bà cháu nhưng không được. Trong người chỉ còn mấy chục ngàn đủ để trả tiền xe ôm thôi nhưng thật may gặp được anh tài xế công nghệ tốt bụng, đã nhận chở hai bà cháu miễn phí. 

Lúc đó hai đứa định chạy xe cùng anh xe ôm để đưa hai bà cháu về nhà nhưng mà do không cùng đường nên anh xe ôm công nghệ đã bảo mình yên tâm, anh sẽ đưa hai bà cháu về tận nhà. Lúc sau đó, anh xe ôm có gọi lại thông báo hai bà cháu đã về nhà an toàn. 

Mình có nhờ anh xe ôm xin số điện thoại của bà cụ để giúp đỡ nhưng do trời đã khuya lại vội vàng nên anh ấy đã không kịp xin".

Đỗ Giang cũng cho biết, bạn chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của hai bà cháu lên mạng xã hội để những người tốt bụng quanh khu vực Gốc Đề, Minh Khai có thể quen biết sẽ hỗ trợ thêm cho hai bà cháu hoặc cho bạn xin số điện thoại để qua giúp đỡ.

"Sau khi gặp hai bà cháu, mình cảm thấy so với nhiều người mình vẫn còn hạnh phúc và có cuộc sống đầy đủ hơn rất nhiều. Thấy thương cho bà vì già rồi còn phải đi nhặt ve chai kiếm sống, thương cho cháu bé vì nhỏ vậy đã thiếu đi hơi ấm tình thương của cha mẹ, chỉ có thể dựa vào người bà nội của mình", Giang cho hay.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi khi hai bạn đã giúp đỡ cho 2 bà cháu trong lúc khó khăn. Dù chẳng phải là vật chất mà chỉ là tinh thần nhưng cũng đủ sưởi ấm cho hai bà cháu trong đêm lạnh.

theo HELINO

Đọc tin tức mới nhất từ báo người lao động tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên