16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay

Chan |

Để có thể được ngắm những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt vời; nhiều du khách phải vượt qua sự mạo hiểm trên những đoạn cầu thang cheo leo, dựng đứng khiến ai cũng phải rùng mình dù chỉ mới nhìn qua ảnh.

Những cầu thang này nằm ở các góc khác nhau của thế giới. Một số được làm bằng đá hoặc gỗ, một số có lan can, một số thì không, nhưng có một thứ kết hợp chúng - chiều cao và nguy hiểm mà những bậc thang này đang ẩn nấp sẽ khiến hơi thở của bất kỳ ai mất đi.

1. Cầu thang đến pháo đài Kalavantin Durg (Ấn Độ)

Pháo đài ở nơi đây được hình thành từ một hang động nhỏ, nhưng cầu thang dẫn đến nó xứng đáng được gọi là một trong những nguy hiểm nhất trên thế giới. Các bậc thang không đồng đều, được tạo ra từng chính đá trên đỉnh núi và luôn ướt vì sương mù chính là nơi thử thách lòng can đảm của du khách đến đây.

Phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để leo được hết các bậc thang và còn tốn nhiều thời gian hơn khi quay trở xuống.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 1.

2. Cầu thang dẫn lên khối đá khổng lồ El Peñón de Guatapé (Colombia)

Hình ảnh Tảng đá lớn El Peñón de Guatapé ở Colombia cùng với cầu thang zích zắc dẫn đến đỉnh của nó là điểm đến yêu thích của nhiều khách tham quaquan. Nhiều người cho rằng nhìn từ xa, đoạn cầu thang trông như những đường chỉ được khâu lại để vá đoạn tảng đá bị nứt ra.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 2.

3. Đường lên đỉnh Thiên Môn Sơn (Trung Quốc)

Núi Thiên Môn nằm ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, tên của nó có nghĩa là "Cánh cổng lên trời" với tảng đá hình vong cung được hình thành sau một trận động đất. Người ta tin rằng những người vượt qua tất cả 999 bậc cầu thang đến "Cổng trời" sẽ có thể chạm vào bầu trời và có được hạnh phúc vĩnh cửu.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 3.

4. Cầu thang bị cấm trên những ngọn đồi ở Hawaii (Mỹ)

Cầu thang Haʻikū ở Hawaii là một trong những tuyến đường phổ biến nhất cho những vị khách du lịch tìm kiếm sự mạo hiểm. Họ cố gắng leo lên mặc dù điều đó bị cấm và có thể bị cảnh sát phát nặng nếu như cứ cố gắng lên núi. Bất chấp tất cả, nhiều người vẫn thử thách và mong muốn vượt qua tất cả 3.922 bậc thang để đến được đỉnh Ko'olau.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 4.

5. Theo bước chân của nhà tiên tri Moses (Ai Cập)

Núi Moses huyền thoại nằm ở phía nam bán đảo Sinai ở Ai Cập. Theo truyền thuyết, trên đỉnh núi này, nhà tiên tri Moses nhận được các viên đá với 10 điều răn của Thiên Chúa. Để có thể đặt chân đến nơi này, người ta phải vượt qua những bậc thang cheo leo được xem là "các bước chuộc tội".

Ngày nay, đây là nơi đông đảo những người hành hương đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới tụ hội. Hầu hết những người hành hương thường leo lên núi vào ban đêm để tránh nóng và có thể ngắm cảnh mặt trời mọc đẹp tuyệt vời vào sáng hôm sau.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 5.

6. Cầu thang xoắn ốc cao hơn 90m (Trung Quốc)

Một cầu thang hình xoắn ốc đạt đến độ cao hơn 90m dẫn đến đỉnh Thái Hành Sơn ở Trung Quốc. Những người sẵn sàng leo lên đỉnh tương đương với chiều cao của một tòa nhà 30 tầng phải ký vào một tài liệu để cam kết rằng họ đã được cảnh báo về sự nguy hiểm và hoàn toàn khỏe mạnh.

Những người trên 60 tuổi không được phép lên cầu thang xoắn ốc này vì con đường không hề dễ dàng và những cơn gió thổi mạng trên đỉnh núi thậm chí có thể khiến cho toàn bộ công trình chao đảo.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 6.

7. Đường lên đỉnh Adam (Sri Lanka)

Những khung cảnh ấn tượng này đang chờ đợi bất cứ ai đặt chân đến Sri Lanka và dám leo lên đỉnh Adam. Có đông đảo người hành hương đổ về nơi này để ngắm mặt trời mọc và chiêm ngưỡng một tấm đá với dấu chân của Đức Phật.

Sự bất tiện duy nhất là bạn sẽ phải thực hiện hành trình vào ban đêm, vì đi lên cầu thang ban ngày trong cái nóng oi ả là trải nghiệm không tuyệt vời chút nào. Không khí ban đêm mát mẻ, yên tĩnh, và còn có những chiếc đèn lồng dọc theo cầu thang dẫn đường lên đỉnh mang đến vẻ đẹp tuyệt vời có những bậc thang cao ngất giữa lừng chừng trời này.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 7.
16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 8.

8. Cầu thang giữa không trung

Cầu thang này ban đầu là một đài quan sát với cái tên là Tháp Voolyberg được xây dựng tại tỉnh Flemish Brabant của Bỉ, không xa thành phố Tielt-Winge. Tuy nhiên, sau khi nó bị đốt cháy bởi những kẻ phá hoại, người ta đã thay thế nó bằng một công trình kim loại cao gần 12 m tại đây.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 9.

9. Đường núi El Caminito del Rey (Tây Ban Nha)

Con đường núi El Caminito del Rey được xây dựng ở Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 20 để vận chuyển hàng hóa giữa 2 nhà máy điện dọc theo các cạnh của hẻm núi El Chorro. Kể từ khi các nhà xây dựng sử dụng các vật liệu kém chất lượng, điều kiện của El Caminito nhanh chóng xấu đi. Năm 2000, sau cái chết bi thảm của một số khách du lịch, nó đã bị đóng cửa.

Nhưng điều này vẫn không ngăn được sự tò mò của những người ưa phiêu lưu mạo hiểm. Cuối cùng, người ta đã tái tạo lại con đường để nó trở nên an toàn cho khách du lịch. Vào mùa xuân năm 2015, El Caminito del Rey đã được mở lại để chào đón tất cả mọi người.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 10.

10. Kim tự tháp ngược với 3500 bậc thang (Ấn Độ)

Công trình với nhiều bậc thang Chand Baori nằm trong làng Abhaneri được coi là một trong những ngôi làng cổ xưa nhất ở Ấn Độ. Nó được xây dựng theo kiến trúc hình kim tự tháp ngược với độ sâu khoảng 30m dẫn xuống một giếng nước phía dưới.

Cư dân địa phương tin rằng giếng được xây dựng bởi ma quỷ. Nhưng trên thực tế, các sử gia cho biết hồ chứa này từng được tạo ra để giữ nước mưa. Không khí ở dưới những bậc thang này cũng mát mẻ hơn nhiều so với trên mặt đất, chỉ cần chú ý cẩn thận khi leo xuống ở Chand Baori.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 11.

11. Đường lên thiên đàng (Trung Quốc)

Con đường dẫn đến đỉnh Hoa Sơn này được gọi là "đường lên thiên đàng". Cầu thang của nó được cắt thẳng vào tảng đá, và chỉ có các các dây xích sắt đóng vai trò như rào chắn.

Trước đây, chỉ những người hành hương mới leo lên ngọn núi này vì nó là một trong 5 ngọn núi thiêng liêng của Đạo giáo ở Trung Quốc. Ngày nay, con đường đến thiên đường này cũng đã mở cửa cho khách du lịch.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 12.

Những người dám lên đến đỉnh núi sẽ phải vượt qua một quãng đường hiểm trở cao đến gần 2000m. Có những đoạn, cầu thang dốc thành những con đường bằng gỗ hẹp treo trên vực thẳm. Hành trình nguy hiểm sẽ kết thúc với chuyến viếng thăm một quán trà nhỏ trên cao và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 13.

12. Cầu thang dẫn đến thác nước "Vạc Quỷ" (Ecuador)

Những người yêu du lịch có có thể tìm đến thác nước được gọi là "Vạc Quỷ" (Pailon del Diablo) ở Ecuador bằng cách đi lên một cầu thang bằng đá cổ dựng thẳng đứng, ở rất gần với một hẻm núi, nơi nước chảy xuống với một lực cực kì mạnh. Sau đó, cầu thang dẫn đến một đoạn đường hầm với những bức tường trơn dẫn thẳng đến thác nước.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 14.
16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 15.

13. Cầu thang xoắn như trò chơi mạo hiểm (Đức)

Cầu thang dài với kiến trúc bất thường này đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Duisburg, Đức. Những người thiết kế ra nó đã mang đến cho mọi người một cơ hội để trải nghiệm việc đi bộ trên đường tàu lượn mạo hiểm. Đoạn cầu thang có chiều dài của cầu thang là hơn 200m với điểm cao nhất

Điểm cao nhất của cầu thang, cao khoảng hơn 12m, mở ra toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, nó còn được được thắp sáng vào buổi tối tạo ra khung cảnh lung linh đẹp đẽ.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 16.

14. Cầu thang nguy hiểm hạn chế người đi ở California (Mỹ)

Để lên đến đỉnh núi của Vườn quốc gia Yosemite ở California, người ta sẽ phải vượt qua một chuyến đi dọc theo một con đường dài hơn 9km bằng cầu thang treo sát sườn núi và cả cáp treo.

Vì lý do an toàn, nhân viên công viên không cho phép hơn số lượng khách đi trên cầu thang này quá 300 người mỗi ngày và các du khách đều phải được cấp giấy phép đặc biệt cùng thể chất phù hợp để lên núi.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 17.

15. Con đường đến đền thờ Mặt Trăng (Peru)

Cầu thang bằng đá này nằm ở Machu Picchu và có niên đại khoảng 500 năm tuổi. Nó được xây dựng bởi người Inca cổ đại để họ có thể lên đến đền thờ Mặt Trăng. Ngày nay, chỉ có tối đa 400 người được phép lên cầu thang mỗi ngày.

Đi lên sẽ mất khoảng 2 giờ và bạn sẽ phải liên tục bám lên tường. Vì cầu thang và bức tường ở đây luôn ướt và trơn, nên chỉ một bước sai lầm cũng có thể khiến bạn rơi vào vực thẳm của sông Urubamba.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 18.

16. Nơi chạm đến các vì sao - Pic du Midi (Pháp)

Đài thiên văn này được gọi là Pic du Midi nằm ở dãy núi Pyrenees của Pháp. Một phần của cuộc hành trình ở đây có thể được đi bằng cáp treo, nhưng một phần khác buộc du khách chỉ có thể di chuyển bằng cầu thang bộ.

Bởi vì ở trên cao gió mạnh và rất lạnh, nên du khách luôn được khuyến cáo phải giữ ấm tốt cho cơ thể trước khi leo. Gần đây, khu tham quan đã bắt đầu để du khách được ở lại đây qua đêm sau một hành trình dài mạo hiểm của họ.

16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 20.
16 cầu thang đáng sợ nhất trên thế giới mà ai nhìn thấy cũng phải bủn rủn chân tay - Ảnh 21.

(Theo Brightside)

theo Helino

Đọc tin tức mới nhất về khám phá thiên nhiên tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên