13 con sư tử biển bị chết ở bờ biển Washington trong 3 tháng qua

Thùy Linh |

Theo một nhóm bảo vệ đời sống hoang dã, 13 con sư tử biển được phát hiện đã chết ở khu vực bờ biển Washington trong 3 tháng qua.

Nhóm bảo vệ động vật có vú sống dưới nước cho biết đã phát hiện 6 con sư tử biển chết do bị bắn, trong đó 1 con bị chặt đầu ở bờ biển bang Washington trong ít nhất 3 tháng qua. Một nhóm 7 con khác được cho la đã chết vì những vết thương “do con người gây ra” ở khu vực Kitsap County và Puget Sound trong cùng giai đoạn. 

Những con sư tử biển này được cho là bị ngư dân giết chết vì sư tử biển thường ăn các loại cá mà ngư dân đánh bắt.

Các loài động vật có vú sống dưới nước, bao gồm cả sư tử biển, đang được bảo vệ ở Mỹ theo chương trình Hành động bảo vệ động vật có vú dưới nước, theo đó, cấm lạm dụng, săn, bắt, giết hại hay cố giết hại động vật biển.

 Người vi phạm lệnh cấm này có thể bị phạt tiền tới hơn 28.500 USD hay phạt tù tới hơn 1 năm.Nhóm bảo vệ động vật có vú sống dưới nước nói rằng, hiện Cơ quan quản lý khí quyển và đại dương của Mỹ (NOAA) đang điều tra nguyên nhân những chú sư tử biển này chết.

Greg Busch, Trợ lý Giám đốc văn phòng thi hành luật của NOAA cho biết: “Chúng tôi lo ngại về một số báo cáo gần đây liên quan đến việc động vật có vú dưới nước bị bắn chết ở khu vực Seattle. Tất cả động vật có vú dưới nước đều được bảo vệ và chúng tôi sẽ điều tra tất cả những vụ sư tử biển bị giết hại trái phép”.

Số lượng sư tử biển chết gia tăng chủ yếu vào thời điểm đánh bắt cá, vì ngư dân và sư tử biển thường săn chung nguồn cá.

Theo Seal Sitters, số lượng sư tử biển chết từ tháng 9-11 cao gấp 6 lần so với trung bình hàng năm. Tuy nhiên, tháng 12 đến tháng 1 mới là là thời điểm tăng cao nhất. “Thật buồn, bây giờ mới chỉ là bắt đầu vào mùa thu đông “chết chóc” đối với sư tử biển và hải cẩu”, Blog của Seal Sitters viết.

Theo NOAA, từ năm 1998-2007, khoảng 700 con sư tử biển Califfornia được phát hiện bị bắn hoặc bị đâm dao.

Trước đó, trong tháng này, một xác cá heo cũng được phát hiện trên bãi biển Manhattan./.

145 con cá voi mắc cạn đến chết dọc bờ biển New Zealand VOV.VN - Một bầy 145 con cá voi hoa tiêu đã chết sau khi bị mắc cạn ở một bãi biển trên đảo Stewart của New Zealand, điều hiếm có ở quốc đảo này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại