12h đêm, xe chết máy phải gọi Grab đẩy về, cô gái bất ngờ vì hành xử kì lạ của tài xế

Minh Nhật |

Anh này vẫn nhận cuốc xe nhưng không lấy một đồng tiền công và rời đi ngay khi xong việc.

Câu chuyện hy hữu xảy ra với cô gái cách đây không lâu. Cảm kích vì hành động tốt bụng của nam tài xế, cô gái quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

"Tối qua, lúc cách nhà còn 7-8 km thì xe của mình đột nhiên bị chết máy giữa đường. Đoạn đường khá xa mình không thể dắt bộ được, hơn nữa khi đấy là gần 12h đêm rồi, mấy tiệm sửa xe gần đó cũng chẳng còn mở cửa. Thế là mình đành phải book Grab, nhờ tài xế đẩy mình về đến nhà.

Anh tài xế có hỏi xe mình bị làm sao, sau đó anh đã đẩy mình nguyên một đoạn đường dài để về nhà. Lúc xong rồi mình chưa kịp cảm ơn và lấy ví gửi tiền thì anh đã đi mất, mình chẳng kịp phản ứng gì luôn. Hôm nay mình nhắn tin cảm ơn và muốn được gửi trả số tiền thì anh ấy lại không nhận.

Mình thấy anh tài xế dễ thương với tốt bụng quá nên muốn kể với mọi người như thế thôi. Mong rằng sau này mọi người sẽ luôn gặp được những điều ấm áp như này nhé!", cô viết.

12h đêm, xe chết máy phải gọi Grab đẩy về, cô gái bất ngờ vì hành xử kì lạ của tài xế - Ảnh 1.

Cô gái nhắn tin cảm ơn và gửi tiền công nhưng anh tài xế từ chối

Dân mạng cũng tỏ ra thích thú với kỉ niệm đáng nhớ của cô gái. Không phải ai cũng may mắn gặp được người tốt như cô. Nhất là tình cảnh khá éo le, gần nửa đêm, con gái chân yếu tay mềm, dắt bộ về nhà cũng rất vất vả và nguy hiểm.

"Nếu không có sự giúp đỡ của anh tài xế, liệu cô gái có trở về nhà an toàn không? Lòng tốt là điều đáng quý, lòng tốt vào đúng lúc người ta cần thì thật sự đáng trân trọng. Anh ấy làm việc tốt thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn", tài khoản Bích Hiền bình luận.

"Mình đọc mà ấm lòng ghê. Trường hợp của mình thì ngược lại. Hồi học cấp 3, xe chết máy, một chú xe ôm chạy ngang bảo đẩy giùm, lấy giá 60 ngàn. Mình chỉ có 30 ngàn, thế là chú cười khẩy rồi bỏ đi. 

Nhưng cũng có lần tuột xích xe đạp, được một anh chạy ngang qua sửa giúp, tay dính dầu nhớt mà cười rất tươi. Cuộc sống là như vậy, luôn có tốt - xấu đan xen. Mong bạn luôn có niềm tin vào những điều tích cực", môt cô gái chia sẻ.

"Anh ấy giúp bạn mà không cần trả công, người đâu mà chân thành dễ sợ. Hãy giống như anh ấy, trong khả năng có thể, hãy làm việc tốt một cách vô tư nhé!", nickname Thùy Anh nhắn nhủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại