[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 1.

Với thành tích xuất sắc, đứng đầu Bảng 2 Tank Biathlon 2020, năm nay, đội tuyển xe tăng Việt Nam được chuyển lên thi đấu tại Bảng 1 với các đội mạnh nhất. Tại Bảng 1 sẽ có 11 đội thi đấu vòng loại để chọn ra 8 đội vào vòng Bán kết.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 2.

Trong lần đầu tiên tranh tài tại cuộc thi "Cúp biển", chúng ta đã cử 2 tàu: 015 (Trần Hưng Đạo) và 016 (Quang Trung), những tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam hiện nay. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cùng 7 đội khác, đặc biệt là sẽ thi đấu trực tiếp cùng 2 đội tuyển rất mạnh là Nga và Trung Quốc.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 3.

Đó là các môn: Cúp biển, Kinh tuyến và Bắn súng chiến thuật. Trong 3 môn trên, 2 môn Kinh tuyến và Bắn súng chiến thuật là những môn mới được đưa vào tranh tài tại Army Games 2021.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 4.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 6.

Bắt đầu với 3 môn thi đầu tiên là "Xe tăng hành tiến", "Tiếp sức quân y" và "Bếp dã chiến" tại Army Games 2018, đến năm 2019 , đoàn Việt Nam đã tham dự 8 môn thi và đến năm 2020, con số này đã tăng lên 12 môn.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 7.

Các nội dung đội tuyển Việt Nam tham gia bao gồm: Xe tăng hành tiến; Lộ trình an toàn; Kinh tuyến (địa hình quân sự); Đội quân văn hóa; Xạ thủ chiến thuật; Cúp biển; Người bạn trung thành; Ranh giới xạ thủ; Kỹ năng thành thục; Thợ quân khí giỏi; Pháo thủ giỏi; Bầu trời quang đãng; Môi trường an toàn; Tiếp sức quân y; Bếp dã chiến.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 8.

Các tuyển thủ tranh tài ở "Xạ thủ chiến thuật" phải vượt qua 4 giai đoạn thi đấu bao gồm: Phân loại, Bắn súng đơn, Nhóm chiến đấu và Song đấu. Đây là môn thi đấu mới, có nhiều điểm khác biệt so với các cuộc thi bắn súng trước đây và trong huấn luyện của Quân đội Việt Nam.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 9.
[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 10.

Ngoài cắt góc phương vị, các thành viên của đội còn phải thi đấu 2 nội dung là bắn súng và tiếp sức địa hình. Đây là cuộc thi đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác trong việc xác định phương hướng, đặc biệt trong môi trường thi đấu là khu rừng công viên Patriot (ngoại ô Moscow, Nga), ngoài ra khả năng vượt chướng ngại vật, cắt rừng và sức bền cũng vô cùng quan trọng.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 11.

Trong số này, có nhiều nước như Việt Nam, Algeria, Qatar và Serbia lần đầu tiên đăng cai tổ chức một số nội dung thi đấu. Việt Nam sẽ đăng ký tổ chức 2 bộ môn là "Ranh giới xạ thủ" và "Vùng tai nạn".

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 13.

Các bộ môn này trải dài trên tất cả môi trường tác chiến của quân đội bao gồm trên trời, trên mặt đất, trên mặt nước, dưới biển với sự tham gia của nhiều quân binh chủng như Không quân, Hải quân, Tăng thiết giáp,  Công binh, Quân y ...

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 14.

Đội tuyển "Công binh xung kích" của Việt Nam đã tham dự 2 kỳ Army Games 2019 và 2020 và cả 2 lần đều giành được Huy chương Đồng. Năm 2021, đội tuyển quyết tâm vượt qua thành tích cũ, đổi màu huy chương.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 16.

Thử thách này hỏi các nữ y sĩ, bác sĩ phải có thể lực rất khỏe mới hoàn thành được bài thi. Ngoài các nội dung thi về chuyên môn ngành y, các vận động viên phải thực hiện các nội dung vượt vật cản và bắn súng. Đội tuyển Tiếp sức quân y Việt Nam tham gia Army Games 2021 gồm 22 cán bộ chiến sĩ, trong đó có 14 người trực tiếp tham gia thi đấu gồm 1 đội nam và 1 đội nữ, mỗi đội 7 thành viên.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 17.

Trong phần sử dụng pháo cối 2B11 cỡ nòng 120mm, các pháo thủ phải tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách trên chỉ với 3 viên đạn. Ngoài sử dụng pháo cối, các pháo thủ còn phải sử dụng thuần thục các vũ khí như súng máy PKT, súng chống tăng RPG-7V và súng trường tấn công AK-74M.

[PHOTO ESSAY] Army Games 2021: Hành trình quyết thắng của đội tuyển QĐND Việt Nam qua 12 con số đặc biệt - Ảnh 18.

Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật sẵn sàng cho Army Games 2021. Ảnh: QĐND Online

Lê Duy
Bạch Quả
Quân đội nhân dân Online
Theo Tổ quốc22/08/2021