Ra đời như một món ăn gọn lẹ, ăn “vét nồi”, mì + topping nước chua cay lại được ưa chuộng, trở thành một món ngon, nhiều hàng trứ danh mọc lên ở Hà Nội. Trong đó, mì chua cay tim cật là sự kết hợp phổ biến nhất. Nhìn chung, chỉ là vắt mì tôm, nước chua chua cay cay cùng với topping nội tạng, thêm vài cọng rau vậy mà nhiều hàng ăn nên làm ra. Một số hàng sẽ bán thêm mì với óc chần, mọc, trứng tràng non, gà tần, chân gà luộc, chân gà sả ớt… cho khách ăn kèm.
Giữa thời tiết Hà Nội lạnh bất thường trong tháng năm, mì chua cay tim cật trở thành món ăn được nhắc đến nhiệt liệt trong vài hội nhóm review trên mạng. Vừa hợp không khí lạnh, lại không quá “ngồn ngộn” như lẩu hay nướng, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tận hưởng thời tiết này của thủ đô. Sau đây là list 10 quán mì chua cay tim cật đỉnh nhất Hà Nội, dù bạn ở quận nào cũng thử được.
1. Mì chua cay Chị Tâm Phúc Tân
- Địa chỉ: 277 Phúc Tân, Hoàn Kiếm
- Mở cửa: 17h - đêm
- Giá từ 40k - 80k
Ảnh: An An
2. Quán Quen Mỳ chua cay
- Địa chỉ: 112/167 Tây Sơn, Đống Đa
- Mở cửa: 9h - 21h
- Giá từ 35k
Ảnh: Cừu Bé
3. Mì tim Mai Béo
- Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm
- Mở cửa: 7h - 22h (nghỉ chiều)
- Giá từ 45k - 65k
Ảnh: Vân Cloudy
4. Mì Chinh
- Địa chỉ: Ngõ 20 Hàng Bột, Đống Đa
- Mở cửa: 7h - 13h
- Giá từ 45k
Ảnh: @phuonganh.uni
5. Bà Cứ - Cháo gà & Mì tim
- Địa chỉ: 139 Tây Sơn, Đống Đa
- Mở cửa: 17h - 0h
- Giá từ 35k
Ảnh sưu tầm
6. Mì gà tần Bà Duyên
- Địa chỉ: 183 Trương Định, Hoàng Mai
- Mở cửa: 17h30 - 23h
- Giá từ 30k - 75k
Ảnh @ninheating
7. 3 Duy - Mỳ Chua Cay
- Địa chỉ: 38 Hồng Phúc, Ba Đình
- Mở cửa: 17h - 0h
- Giá từ 35k - 75k
Ảnh: @thoslovefood
8. Anh Linh Quán - Mì Gia Hãng Đẫy
- Địa chỉ: 45 ngõ Hàng Bột, Đống Đa (đối diện SVĐ Hàng Đẫy)
- Mở cửa: 7h - 22h
- Giá từ 45k - 70k
Ảnh: @duongvux
9. Mì tim, cháo óc Hàng Khoai
- Địa chỉ: 17 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm
- Mở cửa: 18h - 23h
- Giá từ 40k - 80k
Ảnh sưu tầm
10. Mì tim cật Thổ Quan
- Địa chỉ: Đầu ngách 79 Thổ Quan, Đống Đa
- Mở cửa: 18h - 0h
- Giá từ 40k
Ảnh sưu tầm