10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái

Vũ Tuấn Anh |

Với việc phá vỡ các quy tắc thiết kế của làng xe hơi, những mẫu xe độ sau đây có khả năng khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đều phải thừa nhận là cực dị.

Bên cạnh những siêu xe đắt tiền, những mẫu xe độ hay các mẫu xe concept luôn thu hút sự chú ý của đông đảo những người tò mò tại các triển lãm xe hơi hàng năm.

Ngoài những mẫu xe gây ấn tượng vì thiết kế đẹp mắt, một số khác lại gây ấn tượng với nhãn quang của người xem vì phá vỡ các quy tắc thiết kế của làng xe hơi thế giới.

1. Carver One

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 1.

Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn mua một chiếc ô tô hay là một chiếc 2 hai bánh, Carver One chắc chắn là mẫu xe phù hợp nhất với tiêu chí mà bạn có thể đặt ra: xe 3 bánh. Carver One là mẫu xe 3 bánh có một cabin kín gồm hai ghế ngồi.

Khi bạn đánh lái, xe có thể nghiêng mình như một con xe 2 bánh. Mặc dù độc lạ là thế, tuy nhiên mẫu xe concept lại không tìm được đủ số lượng khách để đưa vào sản xuất.

2. Dymaxion

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 2.

Dymaxion là mẫu xe có hình dáng giống như một chiếc khinh khí cầu nhỏ được chế tạo bởi nhà tương lai học Buckminster Fullerd. Xe có sức chứa 11 người, sử dụng động cơ V8 của Ford và hệ dẫn động hai bánh trước, bánh sau có chức năng điều hướng.

Vốn dĩ Dymaxion được phát triển theo nền tảng của một chiếc xe bay, tuy nhiên xe lại bị thất bại khi thử nghiệm.

3. Banana Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 3.

Banana Car là mẫu xe có thiết đúng như tên gọi của nó: hình quả chuối. Xe được chế tạo bởi Steve Braithwaite - một người đàn ông Anh Quốc ưa thích những gì độc lạ.

Để chế tạo thành công mẫu xe trái chuối, ông Braithwaite phải chi đến 25.000 USD để thay đổi ngoại thất chiếc Ford F-150 đời 1993.

Theo ông chia sẻ, Banana Car được lấy cảm hứng khi ông ngừng xe ở một trạm xăng và nhìn thấy một đĩa hoa quả.

4. Rinspeed X-Trem

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 4.

Rinspeed X-Trem là dòng xe được phát triển theo kiểu thủy phi cơ, kiêm khả năng bốc dỡ hàng nhờ cần cẩu phía sau. Xe được phát triển bởi nhà sản xuất Rinspeed của Thụy Sĩ trên nền tảng khung xe Mercedes G-Wagen. Xe có đủ chỗ cho hai người ngồi và sở hữu động cơ V8 5.5 lít.

5. UFO Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 5.

Với thiết kế đặc biệt, Flying Saucer Volkswagen Art Car còn được biết với tên gọi khác là UFO Car.

Xe được sản xuất dựa trên nền tảng Volkswagen Beetle. UFO Car được thiết kế đúng chất độc lạ với phần nhôm được bao quanh ngoại thất của xe. Xe được trưng bày tại tới triển lãm nghệ thuật tại Rock City, Nevada, nơi được cho là phát hiện nhiều đĩa bay nhất của Mỹ.

6. Telephone Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 6.

Volkswagen Beetle là một trong những mẫu xe được độ nhiều nhất hiện nay, mẫu Telephone Car này cũng là bản độ từ Volkswagen Beetle bởi Howard Davis. Ông đã chế tạo chiếc Beetle 75 thành một chiếc điện thoại cũ gắn thêm bánh xe di chuyển.

Telephone Car của ông đã được công ty điện thoại Datel Datel Communications đặt hàng và thậm chí nó cũng có Facebook riêng của mình.

7. The Fat Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 7.

The Fat Car là mẫu xe được chế tạo dựa trên nền tảng của chiếc Porsche. Nhà điêu khắc nổi tiếng người Áo - Erwin Wurm đã dán sợi thủy tinh, bọt polyurethane và xốp phủ sơn mài bên ngoài của xe.

Xe được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Xavier Hufkens, Bỉ)để báo động hiện tượng béo phì tại các quốc gia giàu có.

8. The Pig Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 8.

Với ngoại thất màu hồng chóe kết hợp cùng lưới tản nhiệt hình mõm heo và 2 tai heo được gắn bên cửa sổ, The Pig Car được vinh danh là một trong những chiếc xe dị nhất thế giới.

Xe được chế tạo bởi công ty Greenpeace dựa trên chiếc Mercedes C-Class, nhằm vận động chống ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu cũng như bảo vệ quyền động vật.

9. Sbarro Autobau

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 9.

Sbarro Autobau được mệnh danh là chiếc xe xấu nhất thế giới từng được sản xuất.

Xe được thiết kế bởi nhà thiết kế lập dị Franco Sbarro nhằm để tưởng nhớ tay đua Thụy Sĩ Fredy Lienhard. Sbarro Autobau có phần đầu tương tự như dao cạo 12 lưỡi của Gillette và được trang bị động cơ V12 của Ferrari.

10. The Trojan Horse Car

10 mẫu xe lạ lùng chỉ dám nhìn chứ chẳng ai dám lái - Ảnh 10.

Lấy cảm hứng từ ngựa thành Troy trong Odyssey, ông Larry Fullerton đã chế tạo chiếc xe The Trojan Horse Car này.

Vào năm 1972, ông Fullerton và chiếc xe của mình đã dành được giải vô địch thế giới NHRA và thiết lập kỷ lục thế giới mới vào thời điểm bấy giờ. Xe có ngoại thất được bọc gỗ theo hình dáng một chú ngựa và nội thất có đủ chỗ cho hai người ngồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại