1 năm ngày mất, bạn bè đồng nghiệp cùng chia sẻ loạt ảnh xúc động tưởng nhớ cố nghệ sĩ Lê Bình: Nụ cười vẫn còn mãi!

AN |

Bạn bè nghệ sĩ và đông đảo khán giả đã chia sẻ lại những hình ảnh, kỷ niệm trong ngày giỗ đầu tính bằng lịch âm của cố nghệ sĩ Lê Bình.

Thấm thoắt đã một năm trôi qua kể từ ngày cố nghệ sĩ Lê Bình mãi mãi ra đi vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Theo đó, gia đình cố nghệ sĩ và nhiều bạn bè đồng nghiệp đã tổ chức ngày giỗ đầu, ôn lại những kỷ niệm để tưởng nhớ theo lịch âm, thay vì lịch dương là ngày 1/5 tới.

Trên trang cá nhân, NSƯT Mỹ Uyên đã chia sẻ lại loạt ảnh lúc sinh thời của cố nghệ sĩ Lê Bình, cùng tâm sự: "Nay là giỗ đầu của anh, người anh kính yêu. Người nghệ sĩ chưa được ưu tú - nghệ sĩ Lê Bình. Tưởng nhớ anh. Cầu nguyện anh luôn nhẹ nhàng nơi cõi thiêng. Luôn nhớ anh".

Cùng với NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Trương Nam Thành, Ốc Vân... cùng nhiều khán giả cũng xúc động nhớ về những kỷ niệm với cố nghệ sĩ Lê Bình và không giấu được tiếc thương.

Được biết, do tình hình dịch bệnh nên gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình chỉ cúng cơm tại nhà riêng trong ngày giỗ đầu, không mời bạn bè hay các nghệ sĩ.

1 năm ngày mất, bạn bè đồng nghiệp cùng chia sẻ loạt ảnh xúc động tưởng nhớ cố nghệ sĩ Lê Bình: Nụ cười vẫn còn mãi! - Ảnh 1.

Hình ảnh những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Lê Bình được bạn bè đồng nghiệp chia sẻ lại để tưởng nhớ. Nụ cười tươi cùng tinh thần lạc quan của cố nghệ sĩ luôn làm nhiều người không khỏi xót xa.

1 năm ngày mất, bạn bè đồng nghiệp cùng chia sẻ loạt ảnh xúc động tưởng nhớ cố nghệ sĩ Lê Bình: Nụ cười vẫn còn mãi! - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của NSƯT Mỹ Uyên, đây là những hình ảnh cuối cùng trên sân khấu của cố nghệ sĩ Lê Bình. Lúc này sức khoẻ cố nghệ sĩ đã yếu nhưng vẫn cố gắng hoàn thành vở diễn cuối.

1 năm ngày mất, bạn bè đồng nghiệp cùng chia sẻ loạt ảnh xúc động tưởng nhớ cố nghệ sĩ Lê Bình: Nụ cười vẫn còn mãi! - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ và khán giả đều xúc động tưởng nhớ cố nghệ sĩ.

Cố nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, mất vào ngày 1/5/2019 (theo lịch dương) sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ ông muốn thực hiện xong 3 việc cuối cùng đó là: hoàn thành nốt cuốn hồi ký mà tôi đã ấp ủ 2 năm qua. Việc thứ hai là tập truyện ngắn "vui buồn cùng chú cháu tôi". 

Việc thứ ba là khi mình nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ giúp Lê Bình nếu còn dư, sẽ xin gởi lại cho Hội nghệ sĩ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại