Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Tiến sĩ khoa học: Khoan địa tầng có thể tìm thấy xác chị Huyền

K.Ngân - H.Đan | 04/12/2013 14:55

(Soha.vn) - Theo TSKH Phan Văn Quýnh cho biết, dùng phương pháp khoan nước địa tầng dựa vào các dấu hiệu trong quá trình tìm kiếm có khả năng tìm thấy xác chị Huyền.

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Có mặt tại khu vực chân cầu Thanh Trì trong sáng nay (4/12), TSKH Phan Văn Quýnh - nguyên Chủ nhiệm Khoa Địa chất Dầu khí, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân trong vụ làm chết người phi tang xác của GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường có thể sử dụng phương pháp khoan địa tầng, phân tích các tầng chứa nước.

TSKH Phan Văn Quýnh - nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên có mặt tại khu vực cầu Thanh Trì sáng nay.
TSKH Phan Văn Quýnh - nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên có mặt tại khu vực cầu Thanh Trì sáng nay.

TS giải thích: "Có thể trúng tình cờ, trong quá trình đào bới, hút, với phương pháp này có thể phát hiện nhiều dấu hiệu khác. Xác xuất thành công có thể là 50%".

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm, thực tế ở dưới sông Hồng không chỉ có thi thể, xương người mà còn có nhiều xác và xương của nhiều loại động vật khác như lợn, gà, cá...Nên việc xác định thi thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn và xác xuất thành công không cao.

"Theo tôi, ngoài việc tìm kiếm bằng máy địa từ trường cao cấp dựa trên nguyên tắc hoạt động như rađa thì cần phải bổ sung thêm năng lượng và các yếu tố dùng sóng điện từ, bước sóng rađa và xung lực để có thể đạt được kết quả cao hơn", TS Quýnh nói thêm.

Ngoài ra, TS Quýnh cho rằng cần phải kết hợp nhiều phương pháp tìm kiếm khác nhau thì mới mong sớm tìm thấy xác chị Huyền trên sông Hồng.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng nạn nhân) cho biết: Sau buổi tìm kiếm vào sáng nay (4/12) gia đình sẽ tiến hành tổ chức lễ 49 ngày cho chị Huyền tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau đó, di ảnh của chị Huyền sẽ được đưa lên chùa Kim Liên (Đống Đa) để cầu mong linh hồn chị siêu thoát.

"Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm được thi thể của cháu trước lễ 49 ngày, còn nếu vẫn chưa tìm được thì sau lễ phát tang được tổ chức tới đây, việc tìm kiếm sẽ vấn được tiếp tục. Cho dù còn một tia hy vọng mong manh, gia đình cũng sẽ dốc toàn lực để cố gắng đưa cháu về với chồng con, họ hàng...", ông Quang chia sẻ.

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email banxahoi@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Bàng hoàng trước cảnh y tá viện K “vòi” tiền bệnh nhân

0943.113.999