Giống cây xoài tím được phát minh bởi trung tâm chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan. Hình dáng quả và lõi của loại quả này vẫn giống các loại xoài thường thấy, tuy nhiên vỏ xoài khi chín lại có màu tím.
Thịt xoài bên trong có màu vàng sậm, mùi thơm và ngọt. Tuy nhiên, khi quả còn xanh, xoài chua hơn các giống thường thấy.
Lão nông Trần Văn Huy ở cù lao xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) chính là người may mắn trồng được giống nhãn tím đột biến gen có một không hai. Trái bán ra thị trường cao gấp 10 lần nhãn thường. Ảnh: Báo Nhân dân
Cà chua đen du nhập vào Việt Nam từ năm 2014 và được chị Phạm Thị Thanh Thủy, ở Đức Trọng trồng thử nghiệm. Hiện tại vườn cà chua đen của chị cho thu hoạch mỗi ngày 150kg nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.
Quả có màu tím đen và hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thậm chí được cho là có tác dụng chữa một số loại bệnh. Vì vậy, dù giá sản phẩm cao gấp 4 lần loại bình thường nhưng vẫn rất hút khách.
Quả thanh long có vỏ màu vàng, trái nhỏ, vị ngọt, rất hiếm trên thị trường.
Loại trái cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhưng lại được trồng nhiều nhất ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đem lại giá trị kinh tế cao
Chuối đỏ còn được gọi là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Kích cỡ quả nhỏ hơn chuối thông thường, nhưng vỏ dày màu đỏ đậm, thịt chuối mềm, ngọt và có vị thơm nhẹ.
Mới đây, một buồng chuối đỏ xuất xứ Australia được rao bán với giá 500.000-600.000 đồng đã gây sốt trên thị trường.
Tổng hợp