Khu vườn triệu đô trồng chuối này có giá trị đất nông nghiệp khoảng 35 tỉ đồng được ông Huy đầu tư nhà đóng gói, phương tiện cơ giới để sản xuất theo quy trình chuối sạch khoảng 6 - 7 tỉ đồng.
Nếu tính luôn chi phí đầu tư trồng chuối, tổng giá trị vườn khoảng 50 tỉ đồng - tức hơn 2 triệu đô la. Ngoài vườn cây ăn trái ở Long An, ông Huy còn đầu tư trồng 70 ha chuối trên đất nhà tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Vườn chuối triệu đô rộng 70ha, nhân công đi chăm sóc chuối phải dùng xe gắn máy
Sản phẩm chuối sạch của "Hai Lúa" Long An được kiểm nghiệm chặt chẽ, đủ sức đi các thị trường khó tính, trong đó chủ yếu xuất khẩu sang các nước Trung Đông.
Các thương gia ở Dubai đã tìm về tận khu vườn triệu đô của ông Huy và đã ký nhiều đơn hàng dài hạn để chuối Việt Nam vào các nước thuộc khu vực Trung Đông.
Hiện nay, giá chuối tại vườn được các công ty nhập khẩu trả từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá chuối bán tại siêu thị khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg.
"Hai Lúa" Võ Quan Huy đang kiểm tra chuối non trong khu vườn triệu đô
Ngoài các nhân công người Việt, khu vườn triệu đô này còn có một chuyên gia người Philippines với kinh nghiệm hơn 20 năm trồng chuối sang đây hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân Việt. Trong ảnh: chuyên gia người Philippines (giữa) cùng các thương gia Dubai xem chuối
Chuối non được vặt trụi phần thừa phía đầu trái
Cận cảnh một hoa chuối
Sau khi cắt hoa đực, buồng chuối sẽ được “mặc áo” để chống dịch bệnh
Một thương gia Dubai thử độ nặng của chuối
Sau khi được cắt thành từng nải, chuối tiếp tục được thả "bơi" trong bể nước để làm sạch
Chuối “ngoại cỡ” không vừa thùng chứa nên sẽ được tiêu thụ trong nước. Loại chuối này chủ yếu để lại để ăn vì mặc dù chất lượng sản phẩm vẫn tốt nhưng do quả chuối to khiến người ăn dễ bị "ngán" dẫn đến khó bán vào các siêu thị.