Bánh trung thu giá chỉ từ 6-7 nghìn đồng đang được bán tràn lan tại các chợ truyền thống TP.Hồ Chí Minh. Tất cả đều do các cơ sở tư nhân trên địa bàn sản xuất và phân phối.
Các cơ quan chức năng tại TP.Hồ Chí Minh khẳng định, nhiều sản phẩm hiện không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cần phải thu hồi.
Trong khi đó tại Hà Nội cũng không hiếm những cơ sở sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhiều người đặt câu hỏi vậy công tác kiểm tra như thế nào với những cơ sở này mà hậu quả là hàng ngày vẫn có hàng trăm chiếc bánh kém chất lượng ra lò, không đủ an toàn về vệ sinh và móc túi người dùng?
PV VTV24 sẽ giúp quý vị tìm hiểu sự thật phía sau những cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu và câu chuyện về lòng tham trong kinh doanh nhân ngày Tết Trung thu qua phần Tiêu điểm trong chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 24/9: