TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời

Bùi Hải |

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời
TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời

Sau khi ông Giám đốc sở lao vào hành hung lái xe của mình vì anh này trót đi nhầm 100m, không biết ông có tự thấy hổ thẹn?

(Dù lướt nhanh bản tin đến thế nào, Quý độc giả cũng đừng quên dừng mắt tin cuối cùng, tôi tin là nó sẽ đọng lại một chút gì để nhớ trong buổi sáng thứ Tư bận rộn này).

1. "Cuộc đấu không cân sức" và gió xoay chiều

Tất nhiên, ông Giám đốc Sở đã xin lỗi người lái xe, nhưng tất nhiên, nếu là người tử tế, chỉ bị mất kiểm soát tức thì, ông sẽ thấy hổ thẹn.

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời - Ảnh 1.

Đó là một cuộc đấu hoàn toàn không cân sức, giữa một người uy quyền và một nhân viên bình thường. Ông Giám đốc sở có thể chọn nhầm lái xe, chứ người lái xe không có quyền chọn sếp, trừ phi anh chủ động xin nghỉ việc.

Khi giơ tay múa võ, ông Giám đốc sở lúc ấy có lợi thế giống như chuẩn võ sư Flores, còn anh lái xe giống hai võ sư già. Chỉ khác là "Flores giám đốc" chủ động thách đấu với "võ sư già tài xế" chứ không phải ngược lại.

Anh lái xe bị đánh, nhưng sự thất thế chung cuộc lại đang nghiêng về phía người ra đòn. Tại sao lại như vậy? Bấm vào đây, độc giả sẽ có câu trả lời. (Đọc tin chính)

2. Người mẹ nhẫn tâm và "tỉ phú nghèo" làm tan chảy hàng trăm triệu người

Trong cuộc sống, chúng ta có thể tự thấy hổ thẹn vì những việc nhỏ hơn nhiều phút mất kiểm soát của ông Giám đốc. Ví dụ, có lần tìm quanh không thấy thùng rác, tôi đã kín đáo đặt một cái vỏ chuối xuống ven đường.

Nàng công chúa 6 tuổi của tôi vô tư hét to giữa chỗ đông người: "Bố không được phá hoại môi trường". Tôi đã ước mình bé lại bằng một con giun để chui xuống lỗ nẻ cạnh đó, khi thấy những người xung quanh quay lại nhìn mình.

Không có gì miêu tả hay hơn về tình trạng của tôi lúc đó ngoài hai từ "hổ thẹn".

Nhưng, hôm nay là ngày điểm TIN TỐT LÀNH, nên tôi muốn gửi đến Quý độc giả một nỗi "hổ thẹn tích cực" – hổ thẹn có lương tâm.

Tôi cũng như bao nhiêu người khác, đã lặng người, khi nhìn cách người đàn ông nghèo khổ 65 tuổi đối xử với mẹ già 104 tuổi. Đứa con nghèo đạp xe kiếm phế liệu ấy đã trở thành một "tỉ phú yêu thương" chỉ sau vài ngày làm trái tim cả trăm triệu người đập loạn nhịp.

"Ngôi nhà không có gì ngoài 4 bức tường, nhưng ở giữa đó là tình cảm thuần khiết nhất của con người. Ông ấy thực sự khiến chúng tôi hổ thẹn." – một độc giả đã viết như vậy. (Đọc tin chính)

Mấy hôm nay, chúng ta đang bức xúc về vụ bạo hành và bỏ rơi bé trai 1 tuổi. Con cái là quà tặng quý giá nhất của thượng đế, ấy thế mà người mẹ làm nghề buôn bán cái chết trắng, lại coi việc sinh con như một công cụ để thoát khỏi vòng lao lý (khi mang thai và có con nhỏ thì được hoãn tù giam).

Câu chuyện về tình mẫu tử của người đàn ông nghèo 65 tuổi kể trên có thể chưa đủ cảm hóa tâm hồn tật nguyền của những bà mẹ nhẫn tâm bạo hành, vứt con bên lề cuộc sống, nhưng chắc chắn có thể nhắc mỗi chúng ta biết hổ thẹn nếu như vẫn làm người thân của mình thất vọng, đau buồn.

Biết hổ thẹn để sửa mình thì đó chính là sự hổ thẹn có lương tâm, có trách nhiệm nhất. Ông có nghĩ thế không, ông Giám đốc sở?

3. "Ngôi sao cô đơn" tái xuất và bước đi quan trọng ở vị trí đất vàng TP.HCM

Không biết là "ngôi sao cô đơn" đã hết cô đơn hay chưa, nhưng ông đã tái xuất bất ngờ gần giống kịch bản "người hùng trở lại" của Holyood, sau 4 tháng tạm nghỉ.

Như thường lệ, ông đi đến đâu, những người không tuân thủ náo loạn đến đó.

Ông cam đoan với phóng viên: "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó".

Đọc đến đây, chắc Quý độc giả rất thông minh đã biết ông là ai, nhưng tiếc gì click thêm một cái để biết cuộc chiến này khó khăn đến nhường nào. (Đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong buổi ra quân xử lý vi phạm tối 7/8. Ảnh: Vietnamnet

Song song với quyết tâm của ông Hải, có một hành động quyết liệt vừa được triển khai ở lãnh địa quan trọng nhất tại TP.HCM.

Hành động này được xem là khởi đầu của nhiều bước đi cần thiết nhằm tháo gỡ tình thế nan giải của một tọa độ luôn nóng rực về giao thông và dư luận ở TP.HCM. (Đọc tin chính)

4. Bí thư tỉnh ủy hiến kế và hàng rào ngăn "lò ấp tiến sĩ" rởm

Nếu những quyết sách quan trọng luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng và mời toàn dân hiến kế, tôi tin chắc nhiều giải pháp tốt sẽ xuất hiện cho chính quyền lựa chọn.

Một trong những điều ngạc nhiên nho nhỏ với ngay cả người điểm tin, là việc một bí thư tỉnh ủy đã hiến kế với tư cách cá nhân, nhằm góp phần tìm lối ra cho một dự án thuộc loại gây tổn thương và và hao khẩu khí nhiều nhất từ trước đến nay. (Đọc tin chính)

Một vụ trưởng của Bộ Giáo dục cũng đã nói tới một kế sách nhằm giảm thiểu tình trạng đạo văn và săn bằng tiến sĩ rởm ở một đất nước cho ra lò nhiều tiến sĩ đến nỗi các lò ấp trứng gà công nghiệp cũng phải bái phục. Chắc chắn các tiến sĩ thật sẽ khoái ý tưởng này. (Đọc tin chính)

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.

5. Tin vui cho những người muốn sống chậm ở Huế và Hà Nội

Từ ngày 19.8 là người dân Hà Nội và du khách sẽ được tận hưởng sâu hơn nữa cái không khí thơ mộng của Hồ Tây và đầm sen, khi có thể sống chậm trên con phố rất đẹp mang tên một nhạc sĩ tài ba, lãng mạn. (Đọc tin chính).

Người tới Huế cũng thế, họ sẽ được sống chậm để thưởng thức cái đặc sản lững lờ của cố đô, khi nhẩn nha đi trên cầu Trường Tiền (Đọc tin chính).

Rời cầu Trường Tiền, tôi muốn Quý độc giả đến với một cây cầu nhỏ khác nhưng vô cùng ý nghĩa. Đó là cây cầu trị giá 500 triệu đồng được một ca sĩ rất trẻ xây tặng dân nghèo. (Đọc tin chính).

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời - Ảnh 4.

Bạch Công Khanh bên cây cầu dành tặng cho bà con

6. "30 điểm vẫn trượt vỏ chuối" và cái vỏ chuối không trượt

Nếu như rất nhiều thí sinh đang buồn tê tái vì "trượt vỏ chuối" ĐH dù có đạt 29-30 điểm thì thông tin về vỏ chuối này lại cực kỳ hữu ích, chắc chắn nó sẽ không bị trượt vô ích vào thùng rác. (Đọc tin chính)

Ngoài cái vỏ chuối, tôi muốn gửi đến Quý độc giả một thông tin về sức khỏe có thể thay đổi thói quen sống hàng ngày của chúng ta. Đó là việc sử dụng nước uống thế nào để con đường đến nghĩa địa ngày càng dài ra, chứ không phải ngược lại. (Đọc tin chính)

7. Chuyện tình kỳ lạ của 4 người tạo thành 3 cặp đôi hoàn hảo ở Việt Nam.

Tôi rất muốn nói kỹ về chuyện một cô gái Việt bị mất điện thoại ở Singapore và cái kết hoàn hảo (Đọc tin chính); chuyện về những tin nhắn tuyệt vời của nạn nhân và "thủ phạm" đâm xe (Đọc tin chính); chuyện về đứa trẻ bị vứt trong thùng rác được cứu sống, sau 25 năm bất ngờ gặp lại ân nhân (Đọc tin chính)… Nhưng tôi sợ độc giả không còn thời gian, nên xin đi vào TIN TỐT LÀNH cuối cùng.

TIN TỐT LÀNH 9/8: Giám đốc sở “thượng võ”, Phó chủ tịch không thỏa hiệp, hổ thẹn tích cực và tình địch tuyệt vời - Ảnh 5.

Nếu chỉ gõ vài từ tìm kiếm như "đánh ghen", "chia tay đòi quà", "tố tình cũ"…, chúng ta sẽ tìm thấy cả một "đại dương đen" clip và bài viết về chuyện các cặp vợ chồng/ tình nhân hận thù, trở mặt với nhau.

Chính vì vậy, đọc xong tin về chuyện kết đôi của 3 cặp đôi rất nổi tiếng của làng nghệ sĩ Việt, tôi không khỏi mỉm cười. Tôi chính thức bị "lây nhiễm" niềm hạnh phúc kỳ lạ và sẻ chia của họ. Và nếu bạn bỏ qua tin tốt lành này, bạn sẽ hối hận.

Cặp đôi đầu tiên đã yêu nhau như sam biển, nhưng rồi, vì có duyên nhưng chưa có nợ, họ không còn dính nhau tại một điểm trên trục tung nghề nghiệp và trục hoành số phận. Họ rời nhau, nhưng chưa bao giờ nói xấu về nhau.

Rồi hai người đều có tình duyên mới. Không biết họ làm thế nào mà hai người mới, khi nhắc về "tình địch cũ", đều rất trân trọng và tình thương mến thương.

Rồi hai người cũ ban đầu ấy, lại có một hành xử trên cả tuyệt vời: Thúc giục hai người mới "cặp đôi" với nhau trong nghệ thuật.

Cặp đôi mới ấy vừa giành vinh quang rất lớn, nhưng tôi nghĩ vầng hào quang bao dung, trách nhiệm, sẻ chia tỏa ra từ hai người cũ, còn ấm áp hơn cả những cột mốc chuyên môn mà họ đạt được trong đời. Họ chính là những tình địch tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. (Đọc tin chính)

Kết thúc bản tin với tin tốt lành về tình yêu của 3 cặp đôi vừa kể, xin gửi đến Quý độc giả một ý kiến rất hay về tình yêu của đại đức Thích Tâm Nguyên, một người luôn gây sốt cộng đồng mạng bằng những bài nói chuyện thâm thúy, dí dỏm của mình:

"Bạn có biết cách người ta yêu một con chim không? Khi bạn yêu một con chim, có phải bạn sẽ nhốt nó vào lồng, cho nó thật nhiều gạo thóc và nước uống không?

Không, khi yêu một con chim, bạn phải thả nó bay về với bầu trời tự do, đó mới gọi là một tình yêu không có vị kỷ". (Đọc tin chính)

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980