TIN TỐT LÀNH 13/10: Thủ tướng hủy họp để đi thị sát vùng lũ và hình ảnh lạ của một nữ Bí thư phường

Hoàng Anh Tú |

TIN TỐT LÀNH 13/10: Thủ tướng hủy họp để đi thị sát vùng lũ và hình ảnh lạ của một nữ Bí thư phường
TIN TỐT LÀNH 13/10: Thủ tướng hủy họp để đi thị sát vùng lũ và hình ảnh lạ của một nữ Bí thư phường

Những ngày này, cả nước đều đang hướng về và cùng nhau chung sức giúp đỡ, chia sẻ cùng người dân vùng lũ.

Tìm trong những ngày u ám

Nghị quyết 64/200 ngày 21/12/2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm để kỷ niệm: Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những biện pháp cần thiết phải áp dụng để giảm thiểu các nguy cơ có thể gặp phải trong trường hợp xảy ra thiên tai cũng như khuyến khích mọi công dân và chính phủ tham gia xây dựng cộng đồng và đất nước có khả năng chống chọi thiên tai tốt hơn.

Và trong khi đó, chúng ta đang đối mặt với những tin tức u ám từ việc ít nhất 52 người chết, 21 người mất tích do mưa lũ. Bao nhiêu tin tốt lành cũng không đủ thành một nụ cười gượng.

Những ngày này, ngay trên mạng xã hội, người ta cũng đăng những dòng trạng thái bao dung với nhau hơn. 

Nhiều diễn đàn- trang- nhóm chia sẻ những hình ảnh "vượt lũ" bằng tinh thần lạc quan, nghĩ tích cực hơn để xua đi tâm trạng xót xa, mất mát. (đọc tin chính)

Hoặc những câu chuyện sưởi ấm lòng nhau như thế này. (đọc tin chính)

Từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc huỷ mọi cuộc họp để xuống Ninh Bình thị sát chỉ đạo hộ đê (đọc tin chính) đến Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nửa đêm mưa bão xuống Chương Mỹ để sát sao với tình hình phòng chống lũ tại các đoạn đê xung yếu. (đọc tin chính)

Những ngày này, lũ ngoài kia dữ dằn thế, lũ từ lòng dân cũng cuộn trào không kém khi mà hình ảnh một nữ Bí thư phường Đông Thọ, Thanh Hoá mặc đẹp đứng trên bè cho người dân kéo đi thị sát lũ lụt bị tung lên mạng.

Bà Nguyễn Thị Tâm- nhân vật chính của sự vụ này lên tiếng: "Đó là đoạn đi vào vùng nước ngập đến ngang bụng ở đường Thành Thái.

Một anh cán bộ trong phường thấy chúng tôi mặc váy lại đi vào vùng nước sâu nên bảo đứng lên bè để kéo đi cho tiện. Chúng tôi cũng chỉ đứng lên đi một đoạn rồi cùng xuống lội bộ. Từ sáng đến giờ tôi thay 3 bộ quần áo rồi.

Không kịp về nhà, tôi phải đi mượn hàng xóm để mặc". (đọc tin chính) Lời giải thích của bà Tâm liệu có được người dân chấp thuận không thì chưa biết nhưng tôi vẫn muốn tin vào tâm của người lãnh đạo sẽ có trời biết, đất biết, người dân có mặt ở đó biết.

Làm gì thì làm, dân ủng hộ thì tồn tại, mất lòng dân là mất tất. Nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc tiếp xúc cử tri Quận Ba Đình hôm qua 12/10: "Phải làm sao cái lò nóng lên, tất cả vào cuộc, hiện đã có tiến bộ, được người dân ủng hộ thì phải làm tiếp vì mất lòng dân là mất tất cả.

Việc xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn", Tổng Bí thư nhấn mạnh và cho rằng các tỉnh "phải đẩy mạnh hơn nữa việc này, nếu không sẽ mất uy tín". (đọc tin chính)

Tìm trong ngày Doanh nhân Việt Nam

Hôm nay, 13/10: Ngày Doanh nhân Việt Nam. 13 bộ cùng ngồi lại gỡ rào cản cho doanh nghiệp.

TIN TỐT LÀNH 13/10: Thủ tướng hủy họp để đi thị sát vùng lũ và hình ảnh lạ của một nữ Bí thư phường - Ảnh 1.

Hôm nay, 13/10: Ngày Doanh nhân Việt Nam, câu chuyện cây xăng của doanh nghiệp Nhật: IQ8 tràn ngập trên khắp mặt báo- mạng xã hội.

Cái cách mà ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng khiến người Việt phát sốt và chắc chắn sẽ khiến nhiều doanh nhân Việt phải nghĩ lại. (đọc tin chính) 

Hôm nay, 13/10: Ngày Doanh nhân Việt Nam, cũng là ngày để các doanh nhân nhìn lại, nghĩ lại để đi tới.

Ngày này là để tôn vinh các doanh nhân Việt nhưng bên cạnh những doanh nhân xứng đáng, có bao nhiêu người mác doanh nhân mà ruột "con buôn"? Có bao nhiêu tỉ phú làm giàu bằng lợi ích nhóm- bằng mưu ma chước quỷ- bằng sự bất tín và bất chấp?

Bao nhiêu doanh nhân cười ngạo nghễ trên nước mắt của khách hàng và cả từ chính nhân viên của họ? Nói như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: "Tôi lấy ngay câu chuyện ở Hãng phim truyện Việt Nam vừa qua thôi, tôi tự hỏi là ông chủ đầu tư có định làm phim hay không, hay ông ấy mua cổ phần hãng phim để làm cái khác?

Hay mua xong hãng phim thì ông ấy làm bừa, đẩy những nghệ sĩ ra ngoài đường? Ông ấy lại còn gọi nghệ sĩ là Chí Phèo nữa, như thế là không thể chấp nhận được" (đọc tin chính)

Và cuối cùng, chia sẻ với các doanh nhân Việt một tin vui rằng 6/11 này Jack Ma- ông chủ Alibaba sẽ tới Việt Nam tham dự diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam. (đọc tin chính)

Thấy những tin vui để đọc cuối tuần

Đầu tiên là kết quả cho công cuộc tinh gọn từ hội nghị Trung Ương 6 với kết thúc hoạt động của 3 ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Giảm phạm vi, đối tượng bổ nhiệm cấp "hàm". Xây dựng cơ chế kiểm soát chặt chẽ quyền lực. (đọc tin chính)

Tiếp theo là đề nghị của Mặt trận Tổ quốc với Quốc hội và Chính phủ trong việc rà soát, tổng kiểm tra tiêu chuẩn, bằng cấp, quy trình bổ nhiệm tuyển dụng cán bộ ở tất cả mọi cấp, ngành. (đọc tin chính)

TP HCM vừa nhận được 2,04 triệu USD từ Hàn Quốc tài trợ cho việc nghiên cứu dự án xây dựng tuyến tàu điện một ray (monorail).

Dự kiến, tuyến monorail số 2 sử dụng bánh lốp, chạy bằng điện trên cầu riêng biệt và không có người lái. Nó gồm 6 toa, sức chở 316 hành khách với tốc độ 30-70 km/h.

Dài hơn 27 km, tuyến monorail số 2 bắt đầu từ nút giao đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1 - Quốc lộ 50 đi theo đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát vượt sông Sài Gòn - đường trục Bắc Nam Thủ Thiêm - Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Trần Não - Xuân Thủy - vượt sông Sài Gòn - Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Định hướng sẽ kết nối với tuyến metro số 3a (Bến Thành - Tân Kiên).

Tuyến monorail này được kỳ vọng thu hút nhiều hành khách vì đi qua nhiều khu vực đông dân cư gồm quận 2, 7, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh.

Theo quy hoạch điều chỉnh đã được Chính phủ phê duyệt, TP HCM sẽ có 8 tuyến metro (tàu điện ngầm), một tuyến tramway (xe điện mặt đất) và hai tuyến monorail.

Trong đó, tuyến monorail số 3 dài 16,5 km từ ngã tư Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh - ga Tân Chánh Hiệp).

Một robot Việt dành hỗ trợ cho người khiếm thị vừa xuất hiện. VIEbot là một sản phẩm của VIELINA (Viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương) nghiên cứu và phát triển.

VIEbot cao 1m70 mang giới tính nữ, có thể di chuyển và được lập trình để làm công tác quảng cáo truyền thông cho hội người khiếm thị.

Sự xuất hiện của VIEbot được kì vọng sẽ mang lại nhiều đổi mới trong công tác xã hội cho người khuyết tật. (đọc tin chính)

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980