TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông

Hoàng Anh Tú |

TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông
TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông
(Ảnh minh họa: Gia đình & Trẻ em)

Từ hôm qua đến nay, đâu đâu trên mạng tôi cũng thấy bạn bè dặn dò: Tết nhớ đi lại cẩn thận. Tết nhớ uống rượu vừa phải thôi.

Hãy đón một cái Tết an toàn

Trên báo, đã thấy nhiều vụ tai nạn, từ xe khách tới xe máy. Nhiều cái chết thảm thương ngay trước thềm năm mới: 2 người chết trong chiếc xe khách chở công nhân về quê ăn Tết, bị lật ở Đà Nẵng. 

Hai anh em chở nhau bằng xe máy từ TP HCM về Nghệ An ăn Tết, giữa đường thì tai nạn, một người tử vong. 

Ở Bình Định, một thanh niên nhậu say, lao cả người và xe xuống mương nước rồi không bao giờ tỉnh dậy.

Năm nào cũng thế. Chưa Tết đã thế, trong và sau Tết lại thế. Tai nạn và người thương vong.

Ngày còn "trẻ trâu", tôi căm ghét những người trẻ đua xe hay say rượu đánh võng, và vẫn thường trù ẻo họ "xoè". Đó là khi người ta trẻ, chí khí phương cường, ghét cái xấu, cái sai, cái hư, cái hỏng mà muốn diệt sạch, dẹp sạch.

TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông - Ảnh 1.

Trưởng thành hơn, tôi nhìn những người trẻ ra đi với vòng hoa tang trắng muốt mà đau thắt ngực, nhìn những người làm cha, làm mẹ đau đớn mà không cầm nổi nước mắt.

Rồi tới khi làm cha mẹ, con cái mình thành "trẻ trâu" ngỗ nghịch, mới biết chỉ chút sơ sểnh ra thôi, có khi mất con. Nhiều chữ, lắm tiền, cũng không thể một tay ôm trọn được đời con mình.

Chúng ta chỉ có thể dang rộng vòng tay đón con trở về, cùng con sửa chữa những sai lầm nếu còn sửa được, và làm cái việc như cha mẹ ta vẫn làm: Dặn dò con cái, cũng là dặn mình, dặn nhau khi ra đường hãy cẩn thận.

Từ hôm qua đến nay, đâu đâu trên mạng tôi cũng thấy bạn bè dặn dò: Tết nhớ đi lại cẩn thận. Tết nhớ uống rượu vừa phải thôi.

Anh Trần Chí Hiếu, bạn trên Facebook của tôi dặn dò các nhân viên của mình trước khi nghỉ Tết:

Các em nhớ nhá:

- Khi các em gục xuống mương như anh chàng đáng thương kia - thì những kẻ mời rượu sẽ ko chăm sóc bố mẹ các em đâu!

- Khi các em bị tai nạn nằm trong bệnh viện, những người anh hùng mời rượu kia cũng không bón cháo cho em.

- "Không nể à?" Em nể anh, nhưng nhớ là khi say cắm đầu xuống mương thì sẽ không còn ai nể em.

- "Đàn ông mà thế à?" Ok! Vẫn uống thôi! Không tránh được! Nhưng rượu không phải là thước đo đàn ông... nhớ nhé!

Chúng ta đã qua cái thời kỳ giống như Lương Sơn Bạc rồi: đọ bản lĩnh bằng rượu. HƠN THUA làm gì! KẺ MẠNH LÀ KẺ CÕNG ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TRÊN VAI CỦA MÌNH!

Tôi hoàn toàn đồng ý với anh Hiếu: Hãy là một thằng đàn ông gánh trách nhiệm trên vai, bỏ qua sự "hiếu thắng" và "sỹ diện" của những đứa trẻ con chưa trưởng thành.

Không chỉ một mình anh Hiếu, mà cả nghìn người khác cũng đang dặn nhau như thế.

Tôi thấy yên tâm hơn, khi những status thế này có hàng nghìn người like, hàng trăm người chia sẻ. 

Quy trình ba bước kỷ luật cán bộ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý 

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật Đảng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Quy trình ấy bao gồm 3 bước.

Trong bước chuẩn bị, căn cứ vào hồ sơ đề nghị thi hành kỷ luật và kết quả giám sát, nắm tình hình, Vụ trưởng vụ lĩnh vực, địa bàn báo cáo, đề xuất với thành viên Ủy ban trực tiếp phụ trách địa bàn và các thành viên Ủy ban phụ trách vụ về kế hoạch kiểm tra, dự kiến đoàn kiểm tra; đề xuất Phó chủ nhiệm Ủy ban chỉ đạo đoàn kiểm tra.

Vụ trưởng sẽ trình Thường trực Ủy ban xem xét, ban hành quyết định kiểm tra và kế hoạch kiểm tra.

Đoàn kiểm tra phân công nhiệm vụ cho các thành viên; xây dựng lịch kiểm tra; chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc kiểm tra.

Bước tiến hành gồm 5 khâu. Đầu tiên, Đoàn kiểm tra triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra; thống nhất lịch làm việc; yêu cầu tổ chức đảng có liên quan phối hợp thực hiện.

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra tiến hành thẩm tra, xác minh. Đảng viên vi phạm báo cáo những vấn đề cần thiết, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan.

Đoàn kiểm tra sẽ xem xét hồ sơ đề nghị thi hành kỷ luật; làm việc với tổ chức, cá nhân có liên quan; thẩm tra, xác minh những nội dung cần thiết và xem xét việc thực hiện nguyên tắc, quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật.

Nếu thấy chưa đúng về nguyên tắc, quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật hoặc phải giám định kỹ thuật, chuyên môn thì trưởng đoàn kiểm tra xem xét, quyết định.

Đoàn kiểm tra cũng sẽ trao đổi với đảng viên vi phạm về những nội dung cần bổ sung vào bản tự kiểm điểm (nếu có) và tổ chức đảng có liên quan về việc thực hiện nguyên tắc, quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật (nếu có); trường hợp phát hiện có nội dung vi phạm mới hoặc cần phải điều chỉnh, bổ sung đối tượng kiểm tra, thành phần đoàn kiểm tra thì trưởng đoàn báo cáo Thường trực Uỷ ban xem xét, quyết định...

Trường hợp vi phạm thuộc thẩm quyền kỷ luật của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thì đại diện Ủy ban nghe đảng viên vi phạm trình bày ý kiến trước khi Đoàn kiểm tra trình báo cáo lên Uỷ ban.

Bước kết thúc, Đoàn kiểm tra báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật; trình bày đầy đủ ý kiến của đảng viên vi phạm và tổ chức đảng có liên quan.

Đảng viên vi phạm trình bày bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật; đại diện tổ chức đảng quản lý đảng viên vi phạm trình bày ý kiến.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thảo luận, kết luận; biểu quyết quyết định thi hành kỷ luật hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm...

TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Vượng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: quochoi.vn

Cụ thể, rõ ràng và trình tự. Để không xảy ra những trù úm, hại nhau. Và nếu ai sai phạm, quy trình trên cũng sẽ củng cố thông tin một cách đầy đủ nhất để xử đúng người, đúng tội, đúng mức độ vi phạm.

Kỷ luật ai đó luôn là điều đau xót, vì ngay tức khắc Đảng có thể mất một Đảng viên. Để rồi ngay cả khi đã hai năm rõ mười sự sai phạm, nhiều người trong số đó đã từng rơi nước mắt để nói: "Giá như ai đó nhắc nhở sớm…".

Cho một đầu tuần cảm hứng với những Tin Tốt Lành khác...

Tôi đang có rất nhiều Tin Tốt Lành ấm áp truyền cảm hứng cho độc giả của mình trong ngày đầu tuần và cũng là cuối năm - giáp Tết này! Chỉ xin tặng bạn đọc của tôi một phần trong đó do dung lượng của bài viết không thể dài hơn.

Là thông tin về thuốc Tamiflu bị khan hiếm và thiếu là sai! Bộ Y Tế đã khẳng định lượng thuốc Tamiflu trong nước đủ cung ứng cho người dân.

Đừng ai "nghe đài địch" mà lo sốt vó lên khi dịch cúm đang hoành hành nhiều nơi trên thế giới (đọc tin chính).

Một tin ấm áp đến từ Viện Huyết học Truyền máu TW sau khi cả cộng đồng mạng rủ nhau đi hiến máu thì lượng máu dự trữ hiện nay đã đủ để dùng đến hết 3 tuần sau Tết.

Hy vọng thông tin này sẽ ấm lòng không chỉ những ai đã hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu mà còn khuyến khích thêm nhiều người nữa đi hiến máu giúp người (đọc tin chính).

Câu chuyện cảm động về một nam sinh quên mình cứu 3 mẹ con bị đuối nước đã khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt. 

Một tin tốt lành dành tặng em là trường ĐH Kinh Tế và Kỹ thuật công nghiệp nơi em học đã trao bằng tốt nghiệp danh dự cho hương hồn em. (đọc tin chính)

Một câu chuyện ấm lòng khác là 1.900 công nhân may đã có Tết dù chỉ là nửa tháng lương. Trước đó, giám đốc công ty may này, một người Hàn Quốc, đã bỏ Việt Nam về Hàn Quốc khi vẫn chưa thanh toán tiền lương cho 1.900 công nhân.

TIN TỐT LÀNH 12/2: Tết đến, đừng quên thể hiện bản lĩnh đàn ông - Ảnh 3.

Công nhân nhận được tam ứng tiền lương để về quê ăn Tết. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tết nhất như thế không có tiền là mất Tết. Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng trích từ ngân sách tạm ứng trước 7 tỷ đồng để giúp công nhân may có tiền ăn Tết.

Phản ứng nhanh của Sở này xứng đáng được nhận ít nhất 1.900 tim của các công nhân. (đọc tin chính)

Và cuối cùng, bạn còn nhớ trái bóng và áo đấu đội U23 đã tặng Thủ tướng không? Giờ thì giá của nó đã lên tới 6 tỷ đồng rồi.

Từ giờ đến trước Tết, hy vọng con số đó sẽ tăng lên cao hơn nữa để sẽ có thêm nhiều hơn nữa những gia đình nghèo có thêm chút Tết từ số tiền thu được từ đấu giá. (đọc tin chính)

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất từ báo công an tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980