Uẩn khúc sau cơn thịnh nộ của bầu Đức

Đoàn Dự |

Bầu Đức đã "tuôn" tràng phát biểu dài để chỉ trích VFF, nhưng nguồn cơn sự việc có vẻ như chỉ vì 1 người.

Xin trích nguyên văn những lời phát biểu của bầu Đức trước Ban chấp hành VFF được Thể thao 24h đăng tải:

“Thật sự, tôi cũng là người của VFF, nhưng xin nói thật nhiều khi tôi cũng hoàn toàn mù tịt thông tin về VFF. Là người trong nhà, nhưng nhiều khi tôi không biết VFF đang làm gì và hoạt động như thế nào.

Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh vai trò của các trưởng phòng ban trong BCH của VFF.

Bởi vì, ở thời điểm hiện tại, mỗi phòng ban đều có trưởng ban, vậy sao các anh không tự đưa ra phương hướng hoạt động nơi phòng ban mình phụ trách để làm sao cho ban đó, phòng đó phải hoạt động tốt và có hiệu quả hơn.

VFF là Liên đoàn bóng của một quốc gia, nếu như có nhiều phòng ban hoạt động hiệu quả và mạnh như thế thì tất nhiên VFF sẽ tự khắc mạnh lên và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Thử hỏi, vai trò của trưởng mỗi phòng ban là gì mà mỗi khi tôi hỏi đến là trả lời không biết.

Người trong một nhà, mà các bạn còn giấu thông tin, không dám công khai minh bạch cho nhau thì làm sao có thể cùng nhau bắt tay để vực dậy nền bóng đá nước nhà.

Trong thời gian tới VFF cần phải xem lại cách hoạt động của từng phòng ban để có hướng đi mới tốt đẹp hơn.

Theo tôi, ngay sau cuộc họp BCH VFF hôm nay phải ngay lập tức thành lập Hội đồng HLV Quốc gia, ít nhất phải có 5 người có kinh nghiệm trên 20 năm trong nghề.

Từ Bắc, Trung, Nam mỗi miền phải có một người ở trong Hội đồng này để định hướng hoạt động, lối chơi và lựa chọn HLV cho ĐTQG.

Ở đây, trong cuộc họp này chúng ta có rất nhiều HLV có kinh nghiệm với nghề trên 20 năm, đó là tôi chưa kể đến những anh HLV lớn tuổi không có mặt hôm nay.

Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng kinh nghiệm của họ cho BĐVN?


Bầu Đức từng nhiều lần khiến người nghe phải toát mồ hôi trong các buổi họp ông phát biểu.

Bầu Đức từng nhiều lần khiến người nghe phải "toát mồ hôi" trong các buổi họp ông phát biểu.

Tôi xin nói thẳng vai trò của Hội đồng HLV Quốc gia đối với một nền bóng đá. Những người nằm trong Hội đồng này phải biết định hướng mục tiêu cho ĐTQG ở các giải đấu mà đội tuyển tham dự.

Không cần nghĩ đến World Cup chi cho xa vời, trong khi SEA Games đã 60 năm rồi chúng ta vẫn chưa giành được tấm HCV.

Một đất nước với 90 triệu dân mà mỗi khi tham dự SEA Games đặt mục tiêu là bán kết thì quá vô lý, điều này chúng ta đã làm được cách đây 20 năm rồi.

Mục tiêu phải là trận chung kết và tấm HCV, đặt mục tiêu như vậy để cho cầu thủ và HLV họ cùng phấn đấu mà trước mắt là tấm HCV SEA Games 2017.

Tiếp theo, đó là lối chơi riêng của đội tuyển. Người Việt Nam mình nhỏ con, tất nhiên phải chọn lối đá kỹ thuật, bóng ngắn thì mới phù hợp, mà lối chơi đó phải phụ thuộc vào HLV trưởng.

Hội đồng HLV Quốc gia nếu như đã biết cầu thủ VN thích hợp với lối chơi nào thì cũng phải chọn HLV cho phù hợp với lối chơi đó.

Không thể nào cứ tiếp tục tình trạng, hôm nay ông HLV A đến thì chơi bóng dài, không phù hợp chúng ta sa thải lấy ông HLV B về lại chơi bóng ngắn…

Hết tháng 3, Miura lại được cho nghỉ, sẽ có người mới tới và đi theo sẽ là một lối chơi mới.

Cứ mãi quay vòng như thế này, đến bao giờ đội tuyển mới có lối chơi riêng được chứ. Trong khi, ĐTQG cần phải có lối chơi và bản sắc riêng, điều đó thì không thể nào lẫn lộn được.

Và xin nói thẳng, khi mình đã chọn HLV cho đội tuyển thì phải có ràng buộc với họ về những điều khoản này. HLV cũng chỉ là người làm thuê, không phải là vua mà muốn làm gì thì làm.

Tôi xin dẫn chứng ngay tại CLB HA.GL, tôi có thể thuê bất kỳ HLV nào nếu như họ thật sự hay và có chuyên môn. Tuy nhiên, phải theo tôn chỉ là bóng đá đẹp và phải có bản sắc riêng của HAGL”.

Vì đâu bầu Đức "nổi sùng"?

Trong phần cuối của bài phát biểu, bầu Đức dù hạn chế nhắc tên, nhưng đã nói chính vào HLV Miura và phong cách của vị HLV này.


Ông Miura là nguyên nhân lớn khiến bầu Đức ức chế.

Ông Miura là nguyên nhân lớn khiến bầu Đức ức chế.

Thời gian qua, bầu Đức đã kêu gọi sa thải ông HLV người Nhật Bản và hào phóng đề nghị sẽ tài trợ cho U23, ĐTQG Việt Nam tới khi thắng Thái Lan mới thôi.

Nhưng các phát ngôn của bầu Đức bị dư luận, báo giới nghi ngờ còn VFF thì ngó lơ. Và ông Miura, dù chưa biết có được gia hạn HĐ không, vẫn đang tại vị yên ổn dưới sự bảo trợ của VFF.

Có lẽ chính vì điều này mà bầu Đức đã cảm thấy ức chế và buộc phải lớn tiếng ở cuộc họp Ban chấp hành VFF.

Ngoài ra, bầu Đức cũng nói đến trách nhiệm của các trưởng phòng ban của VFF. Đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều năm qua, VFF luôn bị cho là khá trì trệ, thiếu sáng tạo và năng động trong cách làm việc.

Bầu Kiên chỉ trích VFF

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Dương Quốc Hoàng hạ lão tướng người Đức, níu lại cơ hội cho bi-a Việt Nam ở giải châu Âu

Thể thao 3 giờ trước

Trong số 5 cơ thủ Việt Nam thi đấu tại European Open vào tối nay (13/3), chỉ có duy nhất Dương Quốc Hoàng giành được chiến thắng.

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện

Thể thao 3 giờ trước

Bộ VH-TT-DL đã có văn bản hướng dẫn Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT các tỉnh, thành đối với công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp trong tình hình thực tế mới.

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Không thi đấu 5 trận, Công Phượng vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới

Thể thao 2 giờ trước

Dù không thi đấu trong 5 trận do chấn thương nhưng Công Phượng vẫn đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải hạng Nhất quốc gia 2024/2025.

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Tiến Linh mong muốn làm thay phần Xuân Son tại ĐT Việt Nam

Thể thao 1 giờ trước

Tiến Linh bày tỏ mong muốn cùng các đồng đội làm thay phần Xuân Son trong hai trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Cuộc đua ngoại binh ở giải bóng chuyền nữ quốc gia 2025

Thể thao 44 phút trước

Giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia 2025 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự đổ bộ của hàng loạt ngoại binh chất lượng, hứa hẹn mang đến một mùa giải đầy hấp dẫn và kịch tính.

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

"Chẳng ai muốn làm người thừa khi được gọi lên ĐT Việt Nam"

Thể thao 17 phút trước

Vũ Văn Thanh cảm thán việc lứa cầu thủ từng lên ngôi Á quân U23 châu Á tại Thường Châu 2018 hiện chẳng còn mấy người trên ĐT Việt Nam.

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Người hùng AFF Cup bị đau, HLV Kim Sang-sik vẫn không gọi Văn Lâm, bổ sung cái tên gây tranh cãi

Thể thao 8 phút trước

HLV Kim Sang-sik quyết định gọi bổ sung 1 thủ môn lên tuyển Việt Nam. Tuy nhiên Đặng Văn Lâm đã không phải là cái tên được ông lựa chọn.

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Sao Việt kiều số 10 ngồi dự bị, U22 Việt Nam phải nhận kết quả bất ngờ trước đối thủ đàn em

Thể thao 31 phút trước

Đối đầu với U19 PVF, U22 Việt Nam đã không thể có được chiến thắng như mong đợi. Tuy nhiên đây là cơ hội tốt để ban huấn luyện đánh giá chất lượng đội hình.

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

HLV Kim Sang-sik nhận tin dữ, trung vệ tuyển Việt Nam rời đội vì chấn thương phức tạp

Thể thao 1 giờ trước

Thêm một lần nữa, chấn thương này khiến trung vệ tuyển Việt Nam lỡ hẹn với các trận đấu trong dịp FIFA Days.

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Tiền vệ Việt kiều Hà Lan bị HLV gạch tên, tuyển Việt Nam chính thức loại 4 cầu thủ

Thể thao 1 giờ trước

Từ 34 cái tên được gọi, sau 10 ngày tập luyện, HLV Roland đã quyết định rút gọn danh sách U17 Việt Nam xuống còn 30 cầu thủ.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại