Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Tân Giáo Hoàng đeo nhẫn bạc, từ chối nhẫn vàng

Xuka | 19/03/2013 07:37

(Soha.vn) - Giáo hoàng Francis đã phá vỡ truyền thống khi chọn chiếc nhẫn Ngư phủ bằng bạc, được thiết kế từ vài thập kỉ trước thay vì bằng vàng được làm để dành riêng cho ông.

Chiếc nhẫn bạc mạ vàng Ngư Phủ, một trong những biểu tượng của Giáo Hoàng, sẽ được trao cho tân Giáo hoàng Francis trong thánh lễ đăng quang của ông hôm 19/3.

Tân Giáo Hoàng đeo nhẫn bạc, từ chối nhẫn vàng

Mặt của chiếc nhẫn Ngư phủ.

Chiếc nhẫn này được chế tác theo mẫu của một chiếc nhẫn do nhà điêu khắc người Italy Enrico Manfrini thiết kế cho Giáo hoàng Paul VI. Ông Manfrini được gọi là Nhà điêu khắc của Giáo hoàng, là người đã thiết kế những đồ vật mang ý nghĩa tôn giáo cho một số người đứng đầu tòa thánh Vatican như Giáo hoàng Pius XII, Paul VI và John Paul II.

Chiếc nhẫn trông khá đơn giản, có hình thánh Peter cầm trong tay một cặp chìa khóa - biểu tượng của một nhiệm kì Giáo hoàng bắt đầu từ giây phút thánh Peter trao chìa khó tới thiên đường. Chiếc nhẫn này được các Giáo hoàng đeo ở bên tay phải.

Phát ngôn viên tòa thánh Vatican Federico Lombardi cho biết Giáo hoàng Francis đã chọn ra chiếc nhẫn bạc này trong số 3 mẫu mà ông nhận được trong số ba mẫu nhẫn mà ông nhận được. "Tôi không biết chiếc nhẫn này đã được Giáo hoàng Paul VI sử dụng hay không. Thiết kế này bắt nguồn từ thời đó nhưng nó không phải là chiếc nhẫn đó. Chiếc nhẫn cũ đã bị nung nóng chảy, còn chiếc nhẫn này được tạo tác dựa trên cùng một mẫu".

Claudio Franchi, thợ kim hoàn đã làm ra chiếc nhẫn của cựu giáo hoàng Benedict XVI cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên có một Giáo hoàng chọn nhẫn bạc... Tuy nhiên, việc sử dụng một chiếc nhẫn đã từng xuất hiện trước đó hoặc được làm dựa trên một mẫu đã có sẵn là khá hi hữu".

Vatican hôm qua cũng cho biết áo khoác và khẩu hiệu của Giáo hoàng Francis cũng sẽ tương tự như thời kì ông làm Tổng giám mục Buenos Aires.

Trước đó, Giáo hoàng Francis cũng từ chối cây thánh giá bằng vàng và tiếp tục đeo cây thánh giá cũ, giản dị hơn của mình trong lần đầu xuất hiện trước giáo dân.

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioidoday@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Kinh ngạc với chiếc tàu hỏa dài như....vô tận

0943.113.999