*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Hải quân Trung Quốc đang trên đà bành trướng khi liên tục bổ sung các tàu mặt nước, tàu ngầm mới và tốt hơn. Hạm đội phương Tây và đồng minh đang cố gắng duy trì sự cạnh tranh.
Australia lên kế hoạch kéo dài thời gian hoạt động của 6 tàu ngầm lớp Collins nhằm đảm bảo khả năng răn đe quân sự trong khi lô tàu mới bị chậm tiến độ.
Điều này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đối với nhiều chương trình quốc phòng khác và tham vọng răn đe quân sự của Australia.
Kyodo đưa tin, ngày 20/2, Australia tuyên bố sẽ mời Nhật Bản, Pháp và Đức tham gia vào quá trình đánh giá về sự phù hợp của các nước đối tác này, nhằm giúp Canberra thiết kế và đóng các tàu ngầm cho hải quân.
Bộ Quốc phòng Australia sẽ không mở thầu tìm mua tàu ngầm mới để thay thế những tàu ngầm lớp Collins đang sử dụng.
Khác với cuộc tấn công của tên lửa đối hạm, nếu bị trúng ngư lôi Mk 48 thì hầu như mọi tàu chiến chỉ có một kết cục duy nhất là nằm lại dưới đáy đại dương.
Nhật Bản có đủ khả năng trở thành một cường quốc quân sự hùng mạnh và trong tương lai không xa, nước này hoàn toàn có thể đấu "tay bo" với Trung Quốc.
Tâm điểm