Sự thật trứng gà xông khói Hàn Quốc giá 35.000 đồng/quả

Quế Chi |

Trứng gà xông khói Hàn Quốc 8.000 đồng/quả về Việt Nam bán với giá 35.000 đồng/quả.

Đồ chế biến sẵn tại Hàn Quốc đang được nhiều người tiêu dùng Việt Nam săn lùng bởi không những mùi vị thơm ngon khác lạ mà còn từ những kênh quảng cáo trung gian như... phim truyền hình. Trứng nướng là một số ít trong những món ăn như vậy.

Trứng nướng Hàn Quốc sang tới trời Việt được đặt theo một cái tên mĩ miều khác là trứng gà xông khói. Thoáng nghe tên trứng gà xông khói Hàn Quốc ở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm nhập khẩu đã thấy lạ tai, muốn mua ăn thử dù giá bán cao hơn nhiều lần trứng gà Việt Nam tự mang đi nướng.

Chủ một cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu Hàn Quốc- Nhật Bản tại TP HCM cho biết, món trứng xông khói là thực phẩm đặc biệt của Hàn Quốc được nướng trên đá núi lửa suốt 3 tiếng đồng hồ và sau đó được thả ngay vào nước lạnh.

Theo chủ cửa hàng, trứng xông khói này có vị như hạt dẻ nướng. Lớp lòng trắng chuyển màu nâu và dẻo lại. Khi nhai có vị dai giòn và vị khói đặc trưng. Trứng được sử dụng đều là trứng đạt tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Đặc biệt, loại đá để nướng trứng gà là đá núi lửa được cho là có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Đá núi lửa có thể loại bỏ các kim loại có hại trong cơ thể, làm đẹp cho da. Khi đá bị nung nóng nó phóng ra tia hồng ngoại và rất tốt cho hệ tuần hoàn máu, làm chậm quá trình lão hóa và kích hoạt các tế bào da.

Giá mỗi khay trứng 10 quả là 330.000 đồng- 350.000 đồng. Chủ cửa hàng cho biết khách tới đây đặt mua liên tục, cứ lần nào hàng trứng về là hết ngay ngày đó, cùng lắm chỉ tới hôm sau là hết.

Tuy nhiên, mức giá ở xứ sở kim chi cho mỗi quả trứng gà xông hơi này chắc chắn sẽ khiến nhiều người tiêu dùng Việt ngã ngửa.

Qua trao đổi với chị Thu Thủy, người Việt đã nhập cư tại Hàn Quốc, đây là món trứng nướng/ hun khói, thường thấy trong các phòng xông hơi ở Hàn Quốc và cũng là món ăn sáng tốt. Tại Hàn Quốc, giá mỗi quả trứng này khoảng 330 - 383 won/quả (tương đương 6.500 - 7.600 đồng).

Chị Thủy cũng có lời khen với trứng xông khói vì chị chưa từng được ăn trứng nướng ở Việt Nam. Lòng đỏ trứng nướng cũng gần như trứng luộc, có điều khô và bở hơn (như khoai lang bở). Vị thơm của trứng xen lẫn mùi vị của khói, ăn rất khác lạ. Lòng trắng nướng thành màu nâu, khi ăn cảm thấy hơi sần sật, dai dai.

Tuy vậy, theo như chị biết, trứng gà được đem nướng cũng là loại gà nuôi ở trang trại, ăn cám công nghiệp. Xét về chất lượng quả trứng cũng không quá khác biệt so với trứng gà ở Việt Nam.

Thêm nữa, do kỹ thuật nướng cũng như máy móc của các nhà sản xuất có tính chuyên nghiệp, làm công nghiệp hơn nên trứng có thể có mùi vị thơm hơn so với cách nướng trứng thông thường ở Việt Nam.

Anh Đông Văn - du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết thêm, trên trang siêu thị bán thực phẩm của Hàn Quốc, không khó để tìm mua trứng gà hun khói số lượng bao nhiêu cũng có.

Mức giá trung bình được rao bán tại trang web này là khoảng từ 11.000 - 14.000 won/ khay 30 quả (khoảng 220.000 - 280.000 đồng/30 quả). Loại được quảng cáo nướng bằng đá núi lửa có giá 8.370 won/8 quả (tương đương với khoảng 20.000 đồng/quả).

"Giá tính theo tiền Việt 20.000 đồng/ quả là loại trứng đắt nhất. Giá của những nhà cung cấp khác rẻ hơn nhiều, trung bình chỉ khoảng 8- 15.000 đồng/quả" - anh Đông Văn cho hay.

Anh Đông Văn chia sẻ, nhiều người Hàn Quốc sử dụng trứng này như một nét văn hóa và cũng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Anh đánh giá, nếu với thông tin thị trường ở Việt Nam như vậy, giá trứng hun khói Hàn Quốc về Việt Nam đã bị nâng giá lên quá nhiều và thực sự không đúng với giá trị của loại thực phẩm này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại