QĐ Syria "trúng mẻ lớn" thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ

N. Tuấn Sơn |

QĐ Syria "trúng mẻ lớn" thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ
QĐ Syria "trúng mẻ lớn" thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ
Tên lửa chống tăng TOW do Mỹ chế tạo đã bị QĐ Syria thu giữ.

Hãng thông tấn SANA vừa công bố những hình ảnh về các kho vũ khí khổng lồ mà QĐ Syria thu giữ được ở khu vực cần cao nguyên Golan, trong đó có cả tên lửa sát thủ của Mỹ.

SANA cho biết, mới đây, sau khi giải phóng, Quân đội Syria (SAA) đã thu giữ một kho vũ khí khổng lồ khi lục soát các khu vực trước đây vốn do phiến quân thánh chiến chiếm giữ ở tỉnh Al-Quneitra.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, Quân đội Syria đã phát hiện kho vũ khí cực lớn này sau khi được các dân cư địa phương trình báo về một nhà kho khả nghi ở khu vực này.

Phóng viên của Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) có mặt tại Quneitra cho biết, lực lượng an ninh Syria phối hợp với Hội đồng hòa giải cùng người dân địa phương đã phát hiện một lượng lớn vũ khí bao gồm cả các loại tên lửa có nguồn gốc từ Israel và Mỹ tại các làng Briqa, Beir Ajam và Rasm al-Sanad.

Số vũ khí khổng lồ này bao gồm rất nhiều thiết bị thông tin liên lạc, máy bay trinh sát không người lái, tên lửa chống tăng TOW do Mỹ chế tạo cùng nhiều loại vũ khí, đạn dược, bao gồm cả tên lửa, đạn pháo xe tăng, đạn cối, đạn chống tăng, thiết bị phát hiện vật liệu nổ, thiết bị gây nhiễu và kính nhìn đêm hiện đại.

Quân đội Syria gần đây liên tục phát hiện các nhà kho chất đầy vũ khí do phiến quân bỏ lại sau khi họ giải phóng các tỉnh Al-Quneitra và Dara’a.

Dưới đây là những bức ảnh cho thấy số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ nhiều đến mức nào:

QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 1.


QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 2.


QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 3.


QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 4.


QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 5.


QĐ Syria trúng mẻ lớn thu nhiều tên lửa sát thủ của Mỹ - Ảnh 6.

theo Thời đại