Phải trả giá quá đắt, ngựa vằn vẫn quyết tâm đánh trả bằng được "quái vật đầm lầy"

Gabe |

Phải trả giá quá đắt, ngựa vằn vẫn quyết tâm đánh trả bằng được "quái vật đầm lầy"
Phải trả giá quá đắt, ngựa vằn vẫn quyết tâm đánh trả bằng được "quái vật đầm lầy"
Hình minh họa.

Bởi lẽ, nếu không làm vậy, có thể cái giá phải trả còn đắt hơn nữa, bằng chính mạng sống của con ngựa vằn.

"Quái thú đầm lầy" ở đây chính là những con cá sấu hung dữ. Chúng được coi là sát thủ máu lạnh và là kẻ nguy hiểm nhất trong khu vực sông nước này.

Cá sấu có phương pháp săn mồi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tận dụng lợi thế về ngoại hình, với việc có thể lặn toàn thân, chỉ trừ đôi mắt và mũi, chúng trở thành những chuyên gia ngụy trang. Tiếp đó, cá sấu sẽ nhẹ nhàng tiếp cận con mồi rồi bất ngờ phóng thân, tung ra đòn kết liễu.

Phải trả giá quá đắt, ngựa vằn vẫn quyết tâm đánh trả bằng được quái vật đầm lầy - Ảnh 1.

Nếu chưa hạ gục được mục tiêu, tất nhiên, chúng vẫn còn một số vũ khí bí mật khác, điển hình là những cú vặn cực mạnh, đủ để xé rát cơ thể con mồi.

Tuy nhiên, không phải con vật nào cũng dễ dàng bị cá sấu bắt nạt!

Xem video:

Phải trả giá quá đắt, ngựa vằn vẫn quyết tâm đánh trả "quái vật đầm lầy" để tìm đường sống

Không chỉ có ngoại hình to lớn, cơ bắp, ngựa vằn còn sở hữu một ý chí quật cường. Không ít những trường hợp, chúng bị thương rất nặng, bị sư tử, cá sấu cắn gần nát một bên chân nhưng vẫn cố gắng phản kháng bằng được để tìm cửa sống.

Trường hợp này cũng vậy, sự lì lợm của ngựa vằn chính là thứ vũ khí quan trọng để nó chống trả lại được con "quái thú đầm lầy" máu lạnh kia.

Tấn công không ngừng, cắn xé không ngừng, cuối cùng nó cũng thoát khỏi hàm răng nhọn hoát của cá sấu. Tuy nhiên, để có đượ thành quả như vậy, cái giá phải trả không hề nhổ khi bị thương nặng ở chân.

theo Helino