Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây

Trần Hoàng |

Hằng ngày, nước Hồ Tây vẫn liên tục bị các điểm xả thải từ nhà hàng, quán ăn, nhiều hộ dân xung quanh… khiến cho nước hồ nhiều đoạn nổi váng, đen kịt, bốc mùi khó chịu.

Hồ Tây – hồ tự nhiên lớn nhất Thủ đô luôn được coi là lá phổi của Thành phố, giúp điều hoà ô nhiễm, giảm tải phát thải nhà kính. Tuy nhiên, nước Hồ Tây ngày càng ô nhiễm bởi sự vô ý thức của người dân xung quanh khu vực.

Ghi nhận tại phố Yên Hoa (đoạn gần được Yên Phụ), hàng chục miệng cống chĩa họng xả về phía Hồ Tây. Khu vực này nước luôn sánh đặc, bốc mùi khó chịu, đặc biệt khi trời nắng gắt.

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 1.

Hồ Tây hàng ngày phải hứng nước thải sinh hoạt từ hàng trăm miệng cống xung quanh hồ

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 2.

Ghi nhận trưa 3/10, nước thải ở các miệng cống này vẫn liên tục xả

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 3.

Khiến cho nước ở khu vực phố Yên Hoà có màu sậm, bốc mùi hôi thối

Bên cạnh rác thải sinh hoạt, dù đã 3 lần có quyết định di dời nhưng các du thuyền nhà nổi hoạt động ven hồ Tây vẫn hoạt động, xả thải trực tiếp ra hồ Tây.

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 4.

Nước hồ ở đoạn này có màu đen sậm

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 5.

Nước ô nhiễm và bèo tây đã biến khu vực này thành vùng nước đọng, vô cùng ô nhiễm

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 6.

Cá chết dạt vào các nhà hàng du thuyền nổi phía bên đầu Thụy Khuê

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 7.

Có đoạn váng dầu nổi lênh láng khiến cho mặt hồ loang lổ vết dầu

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 8.

Mặt hồ nhiều nơi đen kịt

Thời điểm này, do mùi hôi tanh nồng nặc, đa số các quán ăn, nhà hàng nổi trên Hồ Tây đều tạm thời dừng hoạt động. Có quán điều động toàn bộ nhân viên nhà hàng đi vớt cá chết, rác bẩn, khơi thông dòng nước tránh mùi hôi thối.

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 9.

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 10.

Phía đầu gần Lạc Long Quân, có những đoạn nước nổi váng đỏ bên cạnh ống xả thải từ những nhà hàng, quán ăn

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 11.

Nhà hàng, quán ăn “bức tử” nước Hồ Tây - Ảnh 12.

Để cải tạo môi trường nước, tạo thêm oxy cho cá, Sở Xây Dựng Hà Nội đã bố trí 10 máy tạo oxy trên mặt hồ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại