pgs nguyễn thị lâm

Món ăn ngon miệng nhưng dùng nhiều khiến thận và gan sợ hãi "cầu cứu"

Món ăn ngon miệng nhưng dùng nhiều khiến thận và gan sợ hãi "cầu cứu"

Sống khỏe 2023-11-02T10:32:00

Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn nhiều thịt, dư thừa đạm động vật sẽ tạo ra gánh nặng khiến cho cả gan và thận phải "sợ hãi".

Ăn mì ăn liền chưa nấu có hại không? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giải đáp

Ăn mì ăn liền chưa nấu có hại không? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giải đáp

Sống khỏe 2023-08-04T07:27:32

Mì ăn liền là thực phẩm không mấy xa lạ với mọi người. Đây là món ăn được mọi người lựa chọn nhiều vào bữa sáng, bữa phụ.

Thứ gan 'sợ' nhất và các cách để giữ gan luôn khỏe mạnh

Thứ gan 'sợ' nhất và các cách để giữ gan luôn khỏe mạnh

Sống khỏe 2023-08-01T18:16:58

Hầu hết thức ăn chúng ta ăn hàng ngày đều phải đi qua gan để loại bỏ độc tố và chuyển hóa các chất để cơ thể có thể hấp thu.

Món ăn người Việt lạnh nhạt trên mâm cơm nhưng lại là 'chiếc chổi' làm sạch chất độc, cholesterol

Món ăn người Việt lạnh nhạt trên mâm cơm nhưng lại là 'chiếc chổi' làm sạch chất độc, cholesterol

Sống khỏe 2023-07-26T19:03:00

Ngày nay, khi thực phẩm dần đa dạng hơn, người Việt thường tập trung vào các món ăn mặn (thịt, cá) hơn là rau.

4 người trong gia đình nhập viện sau khi ăn canh cua: Chuyên gia chỉ ra 3 điều 'tai hại'

4 người trong gia đình nhập viện sau khi ăn canh cua: Chuyên gia chỉ ra 3 điều 'tai hại'

Sống khỏe 2023-06-15T10:57:00

4 thành viên trong cùng một gia đình sau khi ăn canh cua đã phải nhập viện cấp cứu.

3 thói quen thường gặp trên mâm cơm của người Việt nhưng lại dễ 'sinh' bệnh tật

3 thói quen thường gặp trên mâm cơm của người Việt nhưng lại dễ 'sinh' bệnh tật

Sống khỏe 2023-06-08T17:03:00

Theo văn hóa người Việt, trên mâm cơm mọi người thường trò chuyện, gắp thức ăn cho nhau. Tuy nhiên, thói quen này vô tình có thể lây truyền bệnh mà ít người để ý tới.

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ cách kết hợp cà phê với 1 thứ để tăng lợi ích

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ cách kết hợp cà phê với 1 thứ để tăng lợi ích
Sống khỏe 2023-05-30T14:12:00

Cà phê khi kết hợp cùng sữa chua sẽ tạo ra hương vị đặc biệt, hạn chế được những nhược điểm và tăng công dụng.

Loại thực phẩm quen thuộc được xem như 'thần dược' đã hàng nghìn năm nay

Loại thực phẩm quen thuộc được xem như 'thần dược' đã hàng nghìn năm nay

Sống khỏe 2023-05-29T14:30:00

Loại thực phẩm này tối ưu hệ vi sinh đường ruột, giúp tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó nâng cao đề kháng, phòng chống bệnh tật.

PGS Nguyễn Thị Lâm gợi ý cách ăn tốt đủ đường, 'né' được cả ung thư

PGS Nguyễn Thị Lâm gợi ý cách ăn tốt đủ đường, 'né' được cả ung thư

Sống khỏe 2023-05-22T12:03:00

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là cách ăn lành mạnh giúp giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng, phòng ngừa được ung thư.

Nhịn ăn có 'diệt' được tế bào ung thư? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Nhịn ăn có 'diệt' được tế bào ung thư? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Sống khỏe 2023-05-17T08:43:00

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nhịn ăn để chữa ung thư là quan niệm hoàn toàn sai.

Vì sao ăn nhiều dầu mỡ có hại sức khoẻ, tăng nguy cơ bệnh tật 'đeo bám'?

Vì sao ăn nhiều dầu mỡ có hại sức khoẻ, tăng nguy cơ bệnh tật 'đeo bám'?

Sống khỏe 2022-09-18T19:03:40

Theo chuyên gia, các món ăn chiên xào thường rất hấp dẫn vị giác, kích thích thèm ăn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều các món ăn này không tốt cho sức khoẻ.

Hồng ngâm là loại quả ngon nhưng nhiều người ăn sai vô tình gây hại

Hồng ngâm là loại quả ngon nhưng nhiều người ăn sai vô tình gây hại

Sống khỏe 2022-09-01T13:11:00

Hồng ngâm là loại quả khá phổ biến vào mùa thu. Đây là một loại quả ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, theo chuyên gia, trong hồng nhiều tanin, khi ăn cần lưu ý.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại