Một trong những yếu tố làm nên độ hấp dẫn của một món ăn là sự "bắt mắt". Khi chưa nếm thử hương vị, người ta chỉ ước đoán độ ngon của món ăn dựa trên màu sắc và cách bài trí mà thôi.
Chẳng thế mà có những món ăn chỉ vừa mới nhìn thấy thôi, người ta đã đủ thấy ngán ngẩm, thậm chí kinh hãi rồi.
"Tiết tôi luộc" gợi liên tưởng đến thứ bốc mùi thum thủm. Đúng là một trời một vực khi so với tiết người ta bán ngoài hàng.
Chả lá lốt trương nở quá mức
Bánh kem... thảm sát
Một món bánh khác chưa biết đặt tên thế nào cho "xứng"
Tác phẩm của một nàng vụng về nào đó
Món bánh kẹp trông thật rời rạc