Nguyên liệu: Bột mì 250 gr; Hành lá 100 gr; Trứng gà 2 quả
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, phần lá cắt nhỏ.
Đổ bột mì ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước lọc và đập 2 quả trứng gà vào.
Bước 2: Trộn bột
Trộn hỗn hợp bột mì và gia vị thật đều cho đếm khi thành một khối bột đồng nhất, bột mịn và không còn dính tay nữa là đạt.
Ủ bột khoảng 30 phút. Kế đến, rải đều một ít bột mì lên thớt để chống dính.
Lấy bột ra và cán mỏng.
Tiếp đến thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt bột và rải hành đều bên trên.
Bước 3: Chiên bánh
Sau khi rải hành lá lên bạn tiếp tục cuộn tròn bột lại và cán mỏng thêm một lần nữa.
Bột chia ra thành 4 phần vừa ăn.
Bắc lên bếp 1 cái chảo và cho dầu ăn vô, đến khi dầu nóng ta cho bột vào chiên đến khi vàng đều.
Khi dùng bạn chỉ cần cắt nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn trên dĩa và ăn kèm với tương ớt nếu thích ăn cay.
Vậy là đã xong món bánh hành thơm ngon, mùi vị hấp dẫn.