Gần sát ngày quốc tế phụ nữ 8/3, hàng loạt nhà hàng trong các khách sạn 4-5 sao ở Hà Nội đồng loạt tung ra thực đơn tiệc và các mức ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Theo đó, giá các bữa tiệc sang chảnh ở mức từ 650.000 đồng đến 2 triệu đồng/người.
Với vị trí ở trung tâm thủ đô, không gian sang trọng, khách sạn Metropole Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích chọn lựa dịch vụ. Năm nay, khách sạn 5 sao này đưa ra thực đơn 5 món hảo hạng.
Theo đó, bữa tiệc 8/3 tại nhà hàng Le Beaulieu và Le Club Bar với tôm hùm phủ vàng 24 carat, bò Úc kèm gan ngỗng... có mức giá từ 1,9 triệu đồng/người. Tiệc tối Buffet hải sản với chi phí trên 1.750.000 đồng/người.
Tiệc 8/3 sang chảnh với tôm hùm phủ vàng 24 carat tại khách sạn 5 sao Metropole Hà Nội khiến nhiều thực khách tò mò. Ảnh: Metropole Hà Nội
Ngoài ra, Le Beaulieu cho hay, nhà hàng đưa ra mức ưu đãi riêng dành cho khách hàng chủ thẻ AccorPlus.
"Năm nào cũng chọn ăn tiệc tại Metropole Hà Nội, năm nay, thấy thực đơn nhà hàng có món tôm hùm phủ vàng rất đặc biệt. Vừa vì tò mò món mới vừa vì yêu thích phong cách phục vụ tại đây nên tôi và chồng đã đặt bàn tại nhà hàng. Mức tiền cho bữa ăn hai người khoảng hơn 4 triệu đồng nhưng tôi cũng thấy thỏa đáng", chị Thanh Diệp (chủ một doanh nghiệp kinh doanh quà tặng trên phố Láng Hạ) tiết lộ.
Với thực đơn gồm các món nóng như cá hồi áp chảo cùng sốt rượu Sauvignon Blanc lô hội, sò điệp nướng ăn kèm sốt rượu Barcadi chanh hay đùi cừu ướp hương thảo bỏ lò, khách hàng đến nhà hàng Café Lautrec (khách sạn De l’Opera trên phố Tràng Tiền) thưởng thức Buffet trưa ngày 8/3 sẽ chịu mức phí từ 650.000 đồng/người.
Ngoài ra, theo nhân viên Café’ Lautrec, nhà hàng còn có chương trình khách hàng đi 4 người chỉ phải trả tiền 3 người.
Khác với nhiều nơi, thực đơn tiệc tối hải sản tại khách sạn Melia Hà Nội sẽ do chính tay bếp trưởng lựa chọn. Trung bình, thực khách chi trả từ 950.000 đồng/người nếu muốn thưởng thức món ăn tại đây.
Bên cạnh những điểm nhấn ẩm thực hảo hạng như tôm hùm, hải sản tươi, đồ nướng và nhiều món tráng miệng cao cấp, nhà hàng Pacifica (khách sạn Pan Pacific Hanoi) còn có thêm khu tiệc "live cooking station" độc đáo để thực khách dễ dàng lựa chọn món ăn theo khẩu vị và sở thích.
Đa dạng thực đơn và đồ uống là điểm nhấn đặc biệt của nhà hàng khách sạn khách sạn Pan Pacific Hà Nội.
Giá tiệc (với phần thực đơn nửa con tôm hùm) tại đây từ 990.000 đồng/người lớn, 650.000 đồng/trẻ. Nếu chi thêm từ 350.000 đồng/người, thực khách có thể thưởng thức rượu vang đỏ, bia, nước ép và nước ngọt không giới hạn.
Với vang nổ sang chảnh Bottega Gold và các thức uống khách không giới hạn, khách cần chi thêm từ 1,2 triệu/người. Đặc biệt, đêm tiệc 8/3 tại nhà hàng sẽ kèm các loại mocktail, rượu vang dành riêng cho phái đẹp.
Bên cạnh thực đơn giá bạc triệu tại các nhà hàng hạng sang, các nhà hàng tầm trung như Sen, Nét Việt, Buffet Sứ… với mức chi phí từ 200.000 – 500.000 đồng/người cũng được thực khách lựa chọn.