Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng

Linh Nguyễn - T.T |

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng
Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng
Lực lượng tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: sputnik

Chủ tịch Hội đồng Liên bang về An ninh và quốc phòng Nga Viktor Ozerov loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố.

Cập nhật 21:46

Trong số 92 người trên chuyến bay gặp nạn, có 64 thành viên đoàn quân nhạc Alexandrov. Được thành lập năm 1928, đây là đoàn quân nhạc nổi tiếng của Liên Xô trước đây và Nga hiện nay. Đoàn đã từng lưu diễn ở nhiều điểm nóng như Afghanistan, Nam Tư, Tajikistan, Chechnya và hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn thế giới.

Đoàn cũng từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Alexander Kibovsky, giám đốc sở Văn hóa Moscow nói ông bị sốc vì mất mát quá lớn này "Đó không chỉ là một đoàn quân nhạc. Đó là niềm vinh quang và kiêu hãnh của chúng ta."

Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn được triển khai tích cực, tuy nhiên, hầu như không có hy vọng tìm thấy người còn sống.

Ngày chiến thắng - Đoàn quân nhạc Alexandrov

Cập nhật 20:25

Thân nhân nhiều nạn nhân đã đến Sochi, tuy nhiên, việc nhận diện một số thi thể có thể phải cần đến giám định ADN.

Thông tin từ báo chí Nga cho biết năm 2011, phi công dẫn đường trên máy bay gặp nạn đã từng cùng các thành viên trong một tổ bay khác hạ cánh thành công một máy bay mất điều khiển.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Syria Assad đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Putin. Bức điện có đoạn viết "Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nghe tin về vụ tai nạn của chiếc Tu-154. Trên máy bay là những người bạn của chúng tôi, những người bạn đang dự định tới để chia sẻ với chúng tôi và người dân Aleppo niềm vui chiến thắng và niềm vui Giáng sinh"

Cập nhật 19:20

Thông tin mới nhất cho biết, 12 thi thể đã được vớt lên xuồng cứu hộ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Putin.

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng - Ảnh 2.

Hàng chục thợ lặn đang làm việc ở hiện trường. Ảnh: Sputnik

Cập nhật 18:00

Bốn xuồng cứu hộ, 4 trực thăng, 1 máy bay, nhiều UAV tham gia vào việc tìm kiếm cứu hộ. Ngoài ra, 6 tàu và xuồng của Hạm đội Biển Đen cũng tham gia hỗ trợ vòng ngoài trong việc triển khai tìm kiếm dưới sâu. Lực lượng thợ lặn trên hiện trường đã có 63 người, và 50 người sẽ được điều động đến nơi trong khoảng 1 giờ tới.

Cập nhật 17:00

Trao đổi với hãng thông tấn TASS, đại diên Bộ Quốc phòng Nga cho biết khu vực máy bay Tu-154 rơi đã được khoanh vùng. Hiện không phát hiện dấu vết người còn sống.

Về công tác cứu hộ tìm kiếm, hiện đã có 4 thi thể đầu tiên được đưa lên cano của lực lượng cứu hộ. Giới chức địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện vật chất và những biện pháp hỗ trợ tinh thần cần thiết cho thân nhân các nạn nhân.

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng - Ảnh 3.

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai tích cực. Ảnh: Sputnik

Cập nhật 16:30

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Thông tin ban đầu cho biết quãng thời gian này là 20 phút.

Cập nhật 14:58

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố danh sách hành khách trên chuyến bay TU-154 xấu số, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn, 8 sĩ quan quân đội, 9 phóng viên, 64 thành viên đoàn hợp xướng Alexandrov, hai nhân viên công vụ, và một nhân viên thuộc tổ chức nhân quyền quốc tế.

Trong số các nạn nhân vụ máy bay rơi có trưởng đoàn hợp xướng quân đội Valery Khalilov và Cục trưởng văn hóa thuộc Bộ Quốc phòng Anton Gubankov.

Vào 10/04/2010, cũng trên một chiếc TU-154, Tổng thống Ba Lan Lech Kaczyncski cùng phu nhân đã thiệt mạng khi máy bay bị rơi tại khu vực gần Smolensk, Nga.

Cập nhật 14:25

Một nguồn tin nói với hãng Interfax rằng, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra nhiều thi thể tại hiện trường.

TASS dẫn nguồn lực lượng an ninh cho hay, các tài liệu thuộc quyền sở hữu của phóng viên hãng Channel One đã được tìm thấy tại hiện trường.

Mảnh vỡ máy bay bắn ra xung quanh trong vòng 1,5km dọc theo bờ biển, và ở độ sâu từ 50 - 100m.

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng - Ảnh 6.

Công tác cứu hộ đang được triển khai gấp rút.

Cập nhật 14:13

Một thuyền cứu hộ đã phát hiện thi thể một người cách bờ biển khoảng 6km, có thể là hành khách thiệt mạng trên chiếc TU-154, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Truyền thông Nga đưa tin về vụ rơi máy bay.

Cập nhật 14:05

Bộ Quốc phòng Nga đính chính rằng có 92 người trên máy bay, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.

Hiện Ủy ban Điều tra đã tiến hành tịch thu các tài liệu liên quan đến chuyến bay xấu số và đã thẩm vấn những người có liên quan đến công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh.

Theo RT, có 9 phóng viên là hành khách trên chuyến bay. Trong đó, 3 người trong số đó thuộc hãng tin Channel One, 3 người thuộc hãng Zvevda và 3 phóng viên còn lại thuộc đài NTV.

Cập nhật 13:50

Ủy ban Điều tra đã tiến hành điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay TU-154, theo điều 351, "Không chấp hành luật lệ an ninh và hậu cần hàng không".

Cập nhật 13:45

Nguồn tin từ Interfax cho biết, máy bay gặp tai nạn khi đang cất cánh, và phi hành đoàn không nhận thấy tín hiệu sai phạm gì.

Đến thời điểm hiện tại, đội tìm kiếm chưa tìm thấy người sống sót: "Sau một giờ tìm kiếm tại hiện trường, chúng tôi không phát hiện ra bè cứu sinh khẩn cấp nào".

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại Sochi cho biết, một số vật dụng tư trang của các hành khách trên máy bay TU-154 đã nổi lên tại vị trí gần bờ biển Sochi.

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, nạn nhân bao gồm 64 thành viên đoàn quân nhạc nổi tiếng - Ảnh 8.

Vị trí thành phố Sochi, Nga. Ảnh: BBC.

Cập nhật 13:30

Theo tin từ Reuters, một nhóm cứu hộ đã tìm thấy địa điểm máy bay TU-154 rơi trên Biển Đen, gần bờ biển Sochi.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đã tìm thấy một số mảnh vỡ từ chiếc TU-154 tại độ sâu 50 - 70m, cách bờ biển 1,5km.

Diễn biến ban đầu

Tờ Sputnik dẫn nguồn trung tâm khẩn cấp ngày 25/12 rằng, máy bay TU-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga chở khoảng 83 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã biến mất trên các radar theo dõi sau khi cất cánh từ Sochi, một thành phố phía Nam nước Nga.

Nhưng nguồn tin từ RT cho biết: Có 82 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên chiếc TU-154 hiện đang mất tích.

Trong số hành khách trên máy bay có một số nhà báo, sĩ quan quân đội, các nhạc công trong Đoàn Alexandrov - dàn hợp xướng chính thức của quân đội.

Các nhạc công dự kiến biểu diễn cho buổi hoà nhạc Năm mới ở căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria.

Các nguồn tin từ mặt đất trả lời RT rằng có thể máy bay mất tích do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi con người. Trong khi đó, hãng thông tấn TASS cho hay điều kiện thời tiết tại Sochi thuận lợi cho máy bay cất cánh. Hiện chưa có chuyến bay dân sự nào bị huỷ bỏ.

Hiện nay, tất cả các lực lượng ứng cứu của khu vực lân cận đã tham gia tìm kiếm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đang chỉ đạo công tác phối hợp tìm kiếm trực tiếp qua video.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin cũng đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay biến mất khỏi radar theo dõi sau khi cất cánh rời Sochi 20 phút.

Máy bay rời Sochi lúc 5.20 phút sáng (giờ địa phương), và mất tín hiệu trên radar lúc 5.40 phút.

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980