*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mỗi kWh điện bán ra, tập đoàn lỗ 180 đồng do giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới tăng cao. Để đảm bảo hoạt động, EVN kiến nghị áp dụng cơ chế thị trường cho giá điện như xăng, dầu.
Theo EVNHCMC, số tiền hỗ trợ cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt khoảng 495 tỉ đồng, tương ứng với 2,45 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.
Bộ Công Thương vừa công bố hướng dẫn thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 4.
Bộ Công Thương cho biết, 5 Tổng Công ty Điện lực trên cả nước đã thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính Phủ ngày 8/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đề xuất tiếp tục giảm 10% giá điện hiện nay và tạm thời dừng áp dụng bậc thang giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân cho đến khi công bố hết dịch tại Việt Nam.
Việc giảm giá điện nên được xem xét lại dưới nhiều góc độ để có thể điều chỉnh hợp lý hơn
Ngày 12/4, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ đã hoàn tất các phương án giảm giá điện và giảm tiền điện với thời gian hỗ trợ trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.
Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.
Theo các chuyên gia, thời điểm dịch bệnh bùng phát là khi các doanh nghiệp kinh doanh nước sạch thể hiện đạo lý kinh doanh, dùng tích lũy, lợi nhuận nhiều năm để chia sẻ với khách hàng.
Theo các chuyên gia, thời điểm dịch bệnh bùng phát là khi các doanh nghiệp kinh doanh nước sạch thể hiện đạo lý kinh doanh, dùng tích lũy, lợi nhuận nhiều năm để chia sẻ với khách hàng.
Giảm 10% giá điện sinh hoạt cho hộ sử dụng dưới 300 kWh, các hộ sản xuất kinh doanh và giảm 20% cho một số cơ sở khám, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Ngoài kiến nghị miễn/giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19, EVN cũng xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng.
Tâm điểm