Yi Long thảm bại, báo Thái Lan hả hê “xát muối vào nỗi đau” của kungfu Trung Quốc

Tiểu Mã |

Báo chí Thái Lan và Trung Quốc đang có những cảm xúc trái ngược sau khi “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long để thua knock-out trước Sitthichai Sitsongpeenong.

Yi Long vs Sitthichai Sitsongpeenong

Tối 4/11, dù được sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả nhà nhưng cao thủ Thiếu Lâm Yi Long vẫn nhận kết cục thảm bại khi bị SitthichaiSitsongpeenong hạ knock-out ngay trong hiệp 2.

Sau trận đấu, báo chí Thái Lan đã dùng những mỹ từ đẹp nhất để ca ngợi Sitthichai đồng thời đả kích võ thuật Trung Hoa.

Tờ báo nổi tiếng Thairath bình luận: "Sitthichai giống như một kẻ bất khả chiến bại và lần đầu tiên Yi Long bị hạ đo ván ngay tại sân nhà. Kết quả này chẳng khác gì một sự châm biếm với võ thuật cổ truyền Trung Hoa".

Tờ Trueid ở xứ Chùa Tháp cũng cho rằng: "Yi Long đã bất lực trước sức mạnh khủng khiếp của  Sitthichai. Đây chắc chắn sẽ là một nỗi buồn rất lớn với kungfu Trung Quốc".

"Việc võ sĩ siêu sao được mến mộ bậc nhất Trung Quốc bị hạ đo ván chắc chắn sẽ làm người hâm mộ ở đất nước họ phải choáng váng. Chắn hẳn các khán giả sẽ phải vô cùng thất vọng mỗi khi Yi Long bị đánh ngã lăn xuống sàn" – website Tlcthai bình luận.

Yi Long thảm bại, báo Thái Lan hả hê “xát muối vào nỗi đau” của kungfu Trung Quốc - Ảnh 2.

Báo chí Thái Lan rất hả hê sau khi Sitthichai hạ đo ván Yi Long.

Trái ngược với sự hả hê của báo chí xứ Chùa Tháp, truyền thông Trung Quốc lại tỏ rõ sự thất vọng sau khi chứng kiến cảnh "Đệ nhất Thiếu Lâm" bị hạ gục.

Website Sports.qq đã phải thừa nhận: "Trước trận, có người đã cho rằng đây là một cuộc chiến không cân sức và điều này đã đúng. Những đòn đánh của Yi Long đã bị đối thủ vô hiệu hóa một cách hoàn toàn.

Dù Yi Long đã rất nỗ lực nhưng điều đó vẫn trở nên vô dụng trước sức mạnh của Sitthichai. Đây thực sự là một kết quả đáng để thất vọng".

Yi Long thảm bại, báo Thái Lan hả hê “xát muối vào nỗi đau” của kungfu Trung Quốc - Ảnh 3.

Báo chí Trung Quốc tỏ rõ sự thất vọng sau khi Yi Long bị hạ gục.

Tờ Sohu cũng tỏ ra ngán ngẩm nhưng vẫn dành lời lẽ an ủi võ sư con cưng: "Đây có lẽ là lần đầu tiên Yi Long mặc một chiếc quần soóc nhưng điều đó không khiến anh ấy thi đấu ấn tượng hơn.

Yi Long đã thất bại. Dù đó là điều hợp lý sau những gì đã diễn ra trên võ đài nhưng nó vẫn là một cú sốc với rất nhiều khán giả. Chắc chắn, sẽ có nhiều người cảm thấy rất buồn sau thất bại này.

Nhưng Yi Long cũng chỉ là một con người và thắng bại là chuyện bình thường. Anh ấy không đáng phải nhận những lời chỉ trích".

Hãng truyền thông Sports.ifeng lại đưa ra bình luận: "Đã không có thêm một tranh cãi nào nữa. Kẻ mạnh hơn đã giành chiến thắng. Tưởng chừng Yi Long sẽ rất xấu hổ sau khi bị hạ đo ván nhưng anh ấy đã đứng dậy với một nụ cười.

Với Yi Long, thất bại này có khi lại tốt bởi anh có thể nhận thấy khiếm khuyết của mình để trở lại mạnh mẽ hơn".  

Theo báo chí Thái Lan, với việc đánh bại Yi Long, Sitthichai đã nhận được mức thưởng 100 ngàn USD (khoảng 3,4 triệu baht).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại