Xếp hạng bảng D World Cup 2022: Pháp đi tiếp, Úc chiếm lợi thế

H.D |

Lượt trận thứ 2 bảng D World Cup 2022 khép lại với các kết quả: Pháp vượt qua Đan Mạch 2-1, Úc đánh bại Tunisia 1-0.

Xếp hạng bảng D World Cup 2022: Pháp đi tiếp, Úc chiếm lợi thế - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Sau hai lượt trận, tuyển Pháp có trong tay 6 điểm và chính thức có mặt ở vòng 16 đội. Tuy nhiên, thầy trò HLV Didier Deschamps vẫn cần thêm ít nhất 1 điểm ở lượt trận cuối cùng để có được ngôi đầu bảng.

Đứng thứ 2 bảng D tạm thời là tuyển Úc với 3 điểm. Đan Mạch và Tunisia cùng có 1 điểm chia nhau hai vị trí cuối bảng. Tấm vé thứ hai đi tiếp ở bảng D sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Úc, Đan Mạch và Tunisia.

Ở lượt trận cuối cùng, Pháp đụng độ Tunisia, còn Đan Mạch gặp Úc. Tuyển Úc có lợi thế về điểm số và sẽ đi tiếp trong hai trường hợp: Thắng Đan Mạch hoặc hòa nhưng cần thêm điều kiện là Tunisia không thắng Pháp trong trận đấu cùng giờ.

Trong khi đó, tuyển Đan Mạch muốn đi tiếp chỉ có lựa chọn duy nhất là phải thắng Úc đồng thời chờ đợi kết quả có lợi từ trận đấu giữa Pháp và Tunisia.

Với Tunisia, đại diện của châu Phi chỉ có thể đi tiếp trong trường hợp họ đánh bại Pháp ở lượt cuối và cặp đấu giữa Đan Mạch và Úc kết thúc với tỉ số hòa. Khi đó, Tunisia sẽ có cùng 4 điểm với Úc nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại