Xác định đối thủ U23 Việt Nam 'xông đất' SEA Games 31

Đình Nam |

Ban tổ chức vừa nắm được thông tin đội tuyển tham dự môn bóng đá nam SEA Games 31 sang Việt Nam sớm nhất.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 đang đếm ngược tới ngày khởi tranh 6/5, trước khi lễ khai mạc diễn ra 6 ngày sau đó. Không chỉ chủ nhà U23 Việt Nam, các đội tuyển tham dự còn lại đều rất khẩn trương hoàn tất những khâu tập dượt cuối cùng để hướng đến kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022.

Là môn thi đấu sớm nhất, các công tác chuẩn bị cho môn bóng đá nam SEA Games 31 được nước chủ nhà Việt Nam đặc biệt coi trọng. Việc tiếp đón, bố trí ăn ở, tập luyện cho các đội khách tới thi đấu được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Dẫu vậy, BTC hiện mới chỉ nhận được thời gian đến Việt Nam của 2 đội tuyển là U23 Myanmar và U23 Malaysia.

Theo đó, U23 Myanmar nhiều khả năng sẽ là đội khách "xông đất" SEA Games 31 khi lịch trình có mặt tại Việt Nam sớm nhất vào ngày 1/5. Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại UAE, thầy trò HLV Velizar Popov sẽ bay thẳng tới Hà Nội và di chuyển ngay xuống địa điểm thi đấu tại Nam Định (bảng B - sân Thiên Trường).

Xác định đối thủ U23 Việt Nam xông đất SEA Games 31 - Ảnh 1.

U23 Myanmar nhiều khả năng đến Việt Nam sớm nhất dự SEA Games 31

Dự kiến, chuyến bay mang số hiệu EK 934, đưa 26 cầu thủ U23 Myanmar (bao gồm 4 cầu thủ trên 23 tuổi) cùng ban huấn luyện sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào 13h15 ngày 1/5. Trong khi đó, đội tuyển nữ Myanmar sẽ đến Hà Nội vào ngày 6/5 (ĐT Nữ Myanmar nằm ở bảng B, khác bảng với ĐT Nữ Việt Nam).

Cũng trong ngày 1/5, U23 Philippines - đối thủ nằm cùng bảng A với U23 Việt Nam có thể sẽ có mặt tại Hà Nội sau khi Ủy ban Olympic Philippines thông báo qua điện thoại với Ban tổ chức SEA Games 31. Dẫu vậy, lịch trình giờ giấc cụ thể vẫn chưa được nêu rõ.

U23 Malaysia sẽ đến Việt Nam vào ngày 4/5. Các đội bóng đá nam khi đến Hà Nội sẽ lập tức di chuyển đến 2 địa điểm thi đấu là Phú Thọ (bảng A) và Thiên Trường (bảng B). Còn các đội nữ sẽ từ Hà Nội đi thẳng đến Cẩm Phả (Quảng Ninh) - nơi diễn ra môn bóng đá nữ SEA Games 31.

Do tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn gây ảnh hưởng, các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam SEA Games 31 được đăng ký sơ bộ 50 cầu thủ, rút gọn danh sách chính thức 20 người (đã bao gồm 3 cầu thủ quá tuổi) và đặc biệt được bổ sung tới 15 cái tên để tiếp ứng nếu xuất hiện ca nhiễm F0.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại