Xạ thủ Việt Nam đấu súng... online với VĐV quốc tế

Băng Tâm |

Sáng 28-8, các xạ thủ thuộc đội tuyển bắn súng Việt Nam đã tham gia giải đấu online cùng một số VĐV quốc tế, như một cách giải "cơn khát" thi đấu giữa mùa dịch Covid-19.

Ở giải đấu "có một không hai" này, 5 xạ thủ của Việt Nam cùng khoảng 15 đồng nghiệp đến từ Thái Lan, Singapore và Australia thi nội dung 10m súng ngắn hơi.

Đây là nội dung xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang là đương kim quán quân Olympic. Tuy nhiên tại cuộc thi đấu súng online này, Hoàng Xuân Vinh cùng xạ thủ kỳ cựu khác là Trần Quốc Cường không tham dự mà dành cơ hội cọ xát cho các VĐV đàn em vốn sẽ là nòng cốt của bắn súng Việt Nam tại SEA Games 2021.

Xạ thủ Việt Nam đấu súng... online với VĐV quốc tế - Ảnh 1.

Khoảng 20 VĐV của Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Australia tranh tài tại giải


Dù không thuộc hệ thống thi đấu chính thức, tuy nhiên giải đấu súng online đã mang tới cho các tuyển thủ sự phấn khích, cọ xát hữu ích, giúp vơi đi nhàm chán khi phải tập luyện trong thời gian dài mà không được thi đấu quốc tế.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tất cả các giải bắn súng quốc tế đều phải hoãn. Hai VĐV chủ lực của đội tuyển bắn súng là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sang tập huấn Hàn Quốc xong cũng phải về nước, do các giải vòng loại và Olympic 2020 bị dời sang 2021.

Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, thời gian tới sẽ nghiên cứu tổ chức các cuộc thi bắn súng online như trên để giúp các xạ thủ Việt Nam có cơ hội cọ xát, cũng như lấy lại hưng phấn trong lúc chờ các giải quốc tế được nối lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại