World Cup 2023: Chủ nhà New Zealand đầu tư mạnh để nâng cấp sân tập của tuyển nữ Việt Nam

Lupo |

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại tổ hợp Fred Taylor Park thuộc thành phố Auckland, New Zealand.

Có tổng cộng 7 đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023 được cung cấp các sân tập tại thành phố Auckland. Theo thông báo từ FIFA, sân tập của tuyển nữ Việt Nam nằm ở tổ hợp thể thao Fred Taylor Park.

Kể từ khi được lựa chọn vào danh sách chuẩn bị cho World Cup, tổ hợp Fred Taylor Park đã nhận sự đầu tư lớn từ ban tổ chức. Truyền thông New Zealand cho biết các địa điểm tập luyện tại thành phố Auckland (gồm 2 SVĐ và 7 tổ hợp thể thao) đã được nhận số tiền hỗ trợ lên tới 6,2 triệu đô-la New Zealand (khoảng hơn 90 tỷ đồng).

World Cup 2023: Chủ nhà New Zealand đầu tư mạnh để nâng cấp sân tập của tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Một SVĐ thuộc tổ hợp Fred Taylor Park.

Fred Taylor Park là nơi có sân nhà của West Coast Rangers – CLB đang thi đấu tại giải hạng 3 New Zealand. Ngoài ra, tổ hợp này còn được dùng để tổ chức các khóa đào tạo cầu thủ trẻ với số lượng lên đến hàng trăm cầu thủ.

Để đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ cho World Cup, Fred Taylor Park có hẳn một đội ngũ liên tục kiểm tra và sửa chữa cơ sở vật chất của sân, từ mặt cỏ cho đến các trang thiết bị. Tất cả đều phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của FIFA.

Sam Goodwin, người đứng đầu nhóm chăm sóc cho sân tập của tuyển nữ Việt Nam, chia sẻ về cách thức chăm sóc mặt cỏ: "Chúng tôi đã tăng số lần cắt cỏ từ 2 lần sang 4-5 lần một tuần. Adam McNeil và Paige James luôn có mặt mỗi khi cắt cỏ để kiểm soát chiều cao của cỏ cùng độ phẳng của mặt sân. Nhiệt độ và độ ẩm cũng được tính kỹ. Ví dụ như gần đây cỏ đã cao thêm tới 12mm trong một ngày do trời mưa nên chúng tôi phải kiểm soát chặt chẽ hơn".

World Cup 2023: Chủ nhà New Zealand đầu tư mạnh để nâng cấp sân tập của tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Ngoài SVĐ, Fred Taylor Park còn có các phòng chức năng để tuyển nữ Việt Nam có thể tập luyện trong trường hợp trời mưa.

Fred Taylor Park nằm cách nơi đóng quân của tuyển nữ Việt Nam khoảng 20 phút di chuyển. Bên cạnh cơ sở vật chất, chủ nhà New Zealand cũng cử đội ngũ tình nguyên viên sẵn sàng hỗ trợ thầy trò HLV Mai Đức Chung trong các buổi tập.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm 2 trận giao hữu gặp New Zealand và Tây Ban Nha trước khi chính thức bước vào VCK World Cup 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại