Vung 11 nghìn tỷ VNĐ, PSG có thể lâm nguy, bị loại khỏi Champions League

Tiểu Mã |

Xét ở khoản tiêu tiền, PSG đang thực sự là một “ông vua” ở châu Âu. Nhưng chính họ lại đang đứng trước viễn cảnh phải trả giá đắt vì độ “chịu chơi” của mình.

Theo thống kê, PSG chính là CLB có mức đầu tư vào thị trường chuyển nhượng "khủng" nhất châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, với số tiền lên tới 380 triệu bảng (khoảng hơn 11 nghìn tỷ VNĐ).

Số tiền trên được đội bóng nước Pháp "ném không tiếc tay" với mục tiêu đưa về sân Công viên các hoàng tử 2 siêu sao của bóng đá thế giới: Neymar và Mbappe.

Với việc tạo ra những bản hợp đồng kỷ lục của thế giới túc cầu, các ông chủ Ả Rập đang muốn biến PSG trở thành một đế chế có thể xưng hùng xứng bá khắp châu Âu.

Vung 11 nghìn tỷ VNĐ, PSG có thể lâm nguy, bị loại khỏi Champions League - Ảnh 1.

PSG đang muốn vung tiền để làm bá chủ châu Âu.

Con số 380 triệu bảng mà PSG vừa vung ra ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè càng trở nên đáng kinh ngạc nếu so với mức chi tiêu của chính họ vào năm 2010.

Bởi cách đây 7 năm, thời điểm cuối cùng trước khi tập đoàn Qatari tiếp quản đội bóng, PSG chỉ đứng thứ 67 trong danh sách những CLB chi tiêu nhiều nhất vào thị trường chuyển nhượng thế giới, xếp sau cả Fulham, Wigan và West Brom - những CLB bị đánh giá khá "nghèo" ở Premier League.

Số tiền mà PSG vừa bỏ ra cũng cao hơn gấp rưỡi so với đội bóng "chịu chơi" số 2 châu Âu trong mùa Hè vừa qua là Man City, với 220 triệu bảng. Tiếp theo trong danh sách này lần lượt là Chelsea (183 triệu bảng), AC Milan (175 triệu bảng) và Barcelona (173 triệu bảng).

Vung 11 nghìn tỷ VNĐ, PSG có thể lâm nguy, bị loại khỏi Champions League - Ảnh 2.

Mbappe là siêu sao mới nhất vừa cập bến PSG.

Đáng lưu ý, tờ Daily Mail (Anh) cho rằng trong năm 2016, số doanh thu của PSG có thể đã bị khai khống từ 160 triệu bảng lên thành 389 triệu bảng để tránh việc vi phạm quy tắc của luật Công bằng tài chính.

Tờ báo xứ Sương mù còn bày tỏ mối lo ngại khi cho rằng trong trường hợp PSG bị Tòa án Tư pháp châu Âu điều tra, CLB này hoàn toàn có thể phải nhận sự trừng phạt thích đáng, nặng nhất là bị loại khỏi Champions League mùa tới.  

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại